ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ตุ๋นหินกินเหล็ก-ผู้เฒ่าสูญเงินล้าน
โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2549 08:22 น.
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.เทวฤทธิ์ บูรณะรักษ์ ร้อยเวรสภ.อ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากนายประภัสร์ แสนสุริยง อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.2 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย ว่าถูกแก๊ง 18 มงกุฎหลอกขายหินกินเหล็ก ทำให้สูญเงินสด 1 ล้านบาท ขอให้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

นายประภัสร์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนางอินแตง อายุ 40 ปี ชาวลาวที่รู้จักคุ้นเคยกันมานาน มาเสนอขายหินกินเหล็ก ที่เพื่อนมีครอบครอง บอกว่าหากตนซื้อเป็นเจ้าของจะสามารถนำไปขายเอากำไรได้แบบทวีคูณ และนัดหมายเช้าวันนี้ให้นำเงินสด 1 ล้านบาทมาซื้อหินกินเหล็กที่จะทดสอบให้เห็นกับตาที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น ถ.มิตรภาพ ซึ่งตนพร้อมจะถอนเงินในบัญชีธนาคารดังกล่าวให้ทันที

นายประภัสร์กล่าวอีกว่า เมื่อถึงเวลานัด นางอินแตงพร้อมนายศิระพัทธ์ ขันแสง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/49 ม.2 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เจ้าของหินกินเหล็ก ขับรถเบนซ์สีเทาไม่ทราบรุ่น หมายเลขทะเบียน ศธ - 6776 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะมาพร้อมกับเพื่อนจำนวนหนึ่ง ได้นำหินกินเหล็กลงมาทดสอบให้ดูว่ากินเหล็กได้จริง โดยทดสอบกับตะปู ปรากฏว่าหินกินตะปูเกลี้ยงแบบไม่เหลือซาก มีคนในกลุ่มที่มาดูด้วยอ้างว่าได้นำหินกินเหล็กแค่เพียงปลายนิ้วไป ขายได้ราคาถึง 150,000 บาท หากตนซื้อหินก้อนนี้ซึ่งที่มีน้ำหนัก 8 ก.ก.ไปขายต่อตกกิโลกรัมละ 600,000,000 บาท ได้ไม่ต่ำกว่า 4,800,000,000 บาททีเดียว ตนหลงเชื่อว่าเป็นของจริงจึงตกลงรับซื้อไว้ในราคา 1 ล้านบาท โดยทำหนังสือสัญญาซื้อขาย จากนั้นก็ถอนเงินสด 1 ล้านบาทมาจ่ายให้นายศิระพัทธ์ แล้วจึงแยกย้ายกันกลับไป แต่ปรากฏว่าเมื่อนำมาทดสอบที่บ้านหินกลับไม่กินเหล็ก จึงเชื่อว่าถูกหลอก

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทดลองนำเหล็กแท่งใหญ่ให้นายประภัสร์ทดสอบอีกครั้ง เนื่องจากยังปักใจเชื่อว่าเป็นหินกินเหล็กอยู่ ปรากฏว่าไม่มีปฏิกิริยาใดๆ เกิดขึ้น ทำให้นายประภัสร์ถึงกับอึ้งไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายสวมชื่อและที่อยู่คนอื่นเพื่อหลอกเหยื่อ อย่างไรก็ตามจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

(กรอบบ่าย)

หน้า 15

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก