ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  เผาออฟ อภิชาติ ต่าย สายธาร กองทัพดารา แห่ร่วมอาลัย
โดย ข่าวสด วัน อาทิตย์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 07:36 น.
สู่สุคติ- ผู้คนจากทุกวงการร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ออฟอภิชาติ พัวพิมล พระเอกชื่อดังเจ้าของฉายา คีนู รีฟส์ เมืองไทย ที่เสียชีวิตอย่างกะทันหันจากโรคหอบหืด จนเนืองแน่นวัดลาดพร้าว เมื่อวันที่ 25 พ.ย.

พระราชทานเพลิงศพดาราหนุ่มออฟ อภิชาติ ทัพคนบันเทิงแน่นวัดลาดพร้าวรวมทั้งต่าย สายธารอดีตคนรัก แม่สีดาเผยเสียใจที่คนเป็นแม่ต้องมาเผาศพลูกชาย รู้สึกทรมานที่เห็นลูกเข้าเตาเผา อยากให้กลับมาเป็นแม่ลูกกันอีกครั้ง เผยก่อนเผาไม่กี่วันได้ยินเสียงเหมือนลูกชายมาร้องไห้ที่ศาลา มีคนได้ยินกันหลายคน จากนี้จะทำบุญให้บ่อยๆ โดยเฉพาะมาม่าและนมสดของโปรดลูก

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 25 พ.ย. ที่วัดลาดพร้าว กทม. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญไฟพระราชทาน ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพกรณีพิเศษ นายอภิชาติ พัววิมล หรือออฟอภิชาติ พัวพิมล อายุ 30 ปี ดาราหนุ่มที่เสียชีวิตด้วยโรคหืดหอบเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนายอภิชาติได้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม โดยร่วมกิจกรรมมูลนิธิร่วมกตัญญู เล่นละครเทิดพระเกียรติ เรื่อง ยุทธการเข้าบัว ของกองทัพบก ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานศพของ ออฟ อภิชาติ นางสีดา พัววิมล มารดา พร้อมด้วยญาติๆ ได้จัดแต่งรอบเมรุด้วยดอกไม้ขาวแซมใบไม้เขียว พร้อมจัดสวนไม้เขียวจุดเทียนขาวมุมด้านของเมรุ เพราะส่วนตัว ออฟ อภิชาติ ชอบสีขาวและสีเขียว มีผู้มาร่วมไว้อาลัยดาราหนุ่มผู้ล่วงลับเจ้าของฉายา คีนู รีฟส์ เมืองไทย เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคนในแวดวงบันเทิง ทั้งผู้จัด ผู้กำกับฯ อาทิ ทาริกา ธิดาทิตย์, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์, ลาวัลย์ กันชาติ, เป็ด เชิญยิ้ม, นพพล โกมารชุน, ปรียานุช ปานประดับ, กาญจนาพร ปลอดภัย, ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์, จิตรลดา ดิษยนันทน์, สุประวัติ ปัทมสูต ฯลฯ และดารานักแสดง อาทิ ครอบครัวพุทธินันทน์, เดือนเต็ม สาลิตุล, เพ็กพักตร์ ศิริกุล, ต่าย สายธาร, เทพ โพธิ์งาม, ไพโรจน์ สังวริบุตร, ไพโรจน์ ใจสิงห์, ภัคจีรา วรรณสุทธิ์, ภูธเนศ หงษ์มานพ, ภรผกา เสียงสมบูรณ์, ปานวาด เหมมณี, วิชญะ จารุจินดา, ธนพล อินทฤทธิ์ ฯลฯ พร้อมด้วยเพื่อนพ้องมูลนิธิร่วมกตัญญู อีกทั้งยังมีแฟนละครแห่มาร่วมงานคับคั่ง

ต่อมาเวลา 17.00 น. นางจีรสุดา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา น้องสาวคนเดียวของ ออฟ อภิชาติ กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ต่อด้วย นายนพพล โกมารชุน กล่าวคำไว้อาลัยแทนครอบครัวพัววิมลและคนบันเทิง จากนั้นเดือนเต็ม สาลิตุล กล่าวเชิญผู้ร่วมทอดผ้าบังสุกุล ณ เมรุ อาทิ ม.ล.พร้อมศรี พิบูลสงคราม, คุณกานดา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, นางจิตรา เตชะไพบูลย์, นางพนารัตน์ บุนนาค ฯลฯ

ทางด้าน ตุ๊ก เดือนเต็ม ผู้เปรียบเหมือนแม่คนที่สองของดาราหนุ่ม เปิดเผยว่า ในวันนี้ออฟจากไปแบบสมเกียรติมาก ได้รับโปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพ คิดว่าออฟคงเห็นและปลาบปลื้มอยู่ ขณะที่ ตู่-นพพล กล่าวว่า รู้สึกดีใจแทนออฟที่เขามีเพื่อนเยอะ มีญาติพี่น้องเพื่อนพ้องที่รักเขาเยอะมาก เพราะเขาเคยพูดอยู่เสมอว่าผมไม่ค่อยมีใคร แต่จริงๆ เขามีใครเยอะแยะมากมาย เพียงแต่ว่าออฟไม่เคยเอาความทุกข์ไปให้ใคร ส่วนตัวมองว่ามีเกิดย่อมมีดับ เพียงแต่ว่าดาวบางดวงไม่น่าจะดับไปเร็วนัก

ทางด้าน ต่าย-สายธาร อดีตคนรักของออฟ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า รู้สึกเสียใจที่เขาจากไป แต่ก็ดีใจที่วันนี้ได้เห็นว่ามีคนที่รักเขาเยอะมากมาร่วมไว้อาลัย

ภายหลังที่ทางวัดประกอบพิธีเผาจริง นางสีดา พัววิมล นั่งให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า ที่เห็นตนร้องไห้เพราะคนเป็นแม่ต้องมาจัดพิธีเผาศพลูก โบราณคนเป็นแม่เผาลูกตัวเองไม่ได้ มันเป็นความรู้สึกที่ทรมาน เวลาที่เห็นลูกเข้าเตาเผา ยอมรับว่าสภาพจิตใจค่อนข้างแย่ แต่ในวันนี้สิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกปลื้มปีติมาก คือการได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเพลิงศพ เชื่อว่าถ้าวิญญาณออฟเห็นคงตื้นตันใจที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ

ความรู้สึกที่อยากบอกลูกคือแม่ดารักออฟมาก เสียใจและเสียดายการสูญเสียเขาไปในครั้งนี้ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ออฟกลับมาเป็นลูกแม่ดาอีก อยากให้กลับมาดื้อกับแม่ดาอีก ในวันนี้ถ้าไม่ได้เพื่อนๆ ลูกๆ มาช่วยกันเราคงทำอะไรไม่ถูกแน่ ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนมา ณ ที่นี้ด้วย ได้เห็นคนมาร่วมไว้อาลัยออฟเยอะมาก รู้สึกตื้นตันใจแทนมากๆ เชื่อว่าถ้าเขาเห็นเขาคงดีใจ หลังจากงานวันนี้ ที่ตั้งใจคือทำบุญ 50 วัน ทำบุญ 100 วันให้เขา ส่วนเรื่องจะเก็บกระดูก หรือนำกระดูกไปลอยอังคารคงต้องคุยกับน้องโอ๊ตลูกสาวคนเล็กอีกที นางสีดากล่าว

ต่อข้อถามว่าออฟเคยมาให้เห็นบ้างไหม นางสีดากล่าวว่า เมื่อคืนวันพุธได้ยินเสียงแว่วเหมือนมีคนมาร้องไห้ที่ศาลา เสียงเหมือนออฟเลย ได้ยินกันหลายคน และในคืนเดียวกันก็มีทีมงานของเราฝันถึงเขา ออฟมาในรูปที่หล่อและบอกกับเขาว่า สิ่งที่กลัวมากที่สุดในตอนเด็กคือการที่ต้องไปโรงเรียน ไปเรียนหนังสือ แต่พอโตมาสิ่งที่ออฟกลัวคือการไม่ได้อยู่กับแม่ดา ยิ่งได้ฟังคำทีมงานเล่า ยิ่งรู้สึกสงสารลูกจับใจ จากนี้คงจะไปทำบุญให้ออฟบ่อยๆ โดยเฉพาะมาม่า เพราะเขาชอบกินมาม่าและชอบกินนมมากๆ

ต่อข้อถามที่หลายคนกังขาว่า อดีตภรรยาที่เป็นช่างแต่งหน้า และหลานสาววัย 2 ขวบเศษ คือ น้องจีน มาร่วมงานหรือไม่ นางสีดากล่าวว่ามีคนบอกว่ามา แต่ไม่รู้ว่าเขาอยู่ตรงไหนเหมือนกัน ยังไม่เห็นหน้าเลย เพราะยุ่งอยู่กับงาน แต่โดยปกติกับหลานสาวได้เจอกันอยู่แล้ว นานๆ ทีแม่เขาก็พามาเล่นที่บ้าน แต่หลานไม่ได้มาอยู่กับเราเพราะไม่อยากพรากแม่พรากลูกเขา แต่ว่างเมื่อไหร่เขาก็จะมาเล่นกอดรัดฟัดเหวี่ยง และเราก็ส่งเสียเลี้ยงดู

ด้าน โอ๊ต-จีรสุดา น้องสาวคนเดียวของออฟ กล่าวว่าขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะมันเร็วไป อยากจะบอกออฟว่าไม่ต้องเป็นห่วง ทุกอย่างโอ๊ตจะดูแลให้เอง บ้านโอ๊ตก็อยู่ใกล้กับคุณแม่อยู่แล้ว ไปมาหาสู่กันได้ง่าย และก็ยังมีหลานชายน้องเจแปน ที่เป็นลูกของโอ๊ต และน้องจีนลูกของออฟไปเล่นที่บ้านคุณยายด้วยกัน

หน้า 1

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก