ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  ยิงถล่มนายกอบต.ที่วังคาดฝีมือคนมีสี
โดย มติชน วัน พฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2549 09:18 น.
ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิง นายภิรมณ์ รัตนพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่วัง อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช เสียชีวิตพร้อมนายบุญพา สุวรรณโมกข์ คนขับรถ และนายไพฑูรย์ แก้วอุดม ลูกน้องคนสนิทถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 5 ธันวาคม หน้าโรงปูนทุ่งสง อ.ทุ่งสงนั้น

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พล.ต.ต.สุดใจ ญาณรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ส่งปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุให้กองวิทยาการตรวจสอบ ก่อนที่จะนำมาเทียบเคียงกับคดีอื่นที่เกิดขึ้นในพื้นที่ว่าใช่อาวุธสงครามกระบอกเดียวกันหรือไม่ คาดว่าจะได้ความชัดเจนที่จะนำไปสู่การเชื่อมโยงกลุ่มมือปืนกลุ่มนี้ได้ อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ก็เป็นมือปืนในซุ้มพื้นที่จังหวัดตรังหรือพัทลุง อย่างไรก็ตาม ปัญหาการเมืองท้องถิ่นโดยเฉพาะในเรื่องผลประโยชน์ภายในมีแนวโน้มความขัดแย้งที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น ทั้งผลประโยชน์ในระบบและนอกระบบ กรมการปกครอง ท้องถิ่นที่รับผิดชอบควรดูแลให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ต้องบูรณาการ ประสานหารือร่วมกันทุกฝ่าย ไม่ใช่ปล่อยให้ท้องถิ่นทำอะไรก็ได้

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนพบกลุ่มมือปืนเป็นคนมีสีเคยก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว สาเหตุมาจากความขัดแย้งกันภายใน อบต.ที่วัง ทั้งเรื่องชิงตำแหน่งนายก อบต.ที่จะหมดวาระอีก 8 เดือนข้างหน้า และขัดผลประโยชน์หลังจากที่ อบต.ที่วังจะยกระดับขึ้นเป็นเทศบาลตำบล

(กรอบบ่าย)

หน้า 12

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ มติชน ได้ที่นี่
 
 
กรมปศุสัตว์พบเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีกอีกจุดที่หนองคาย
กทม. สั่งเขตป้อมปราบฯ ห้ามผู้ค้าโบ๊เบ๊ขายของในที่สาธารณะ
รองผบช.น. เผย มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงผู้ต้องสงสัยวางบึ้มทั่วกรุง
กำหนดพื้นที่พบไข้หวัดนกเป็น รหัสสีแดง คุมเข้มทั้งรุก-รับ
ผู้ว่าฯกทม.ตั้งเป้า ในปีนี้ จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคไข้หวัดนก
ก.แรงงาน วางแผนชะลอการอพยพประชาชนเข้า กทม.
ผลตรวจยาเลิฟโลชั่นไม่พบสารอันตราย แต่ไม่รับรองผล
กทม. เตรียมก่อตั้ง กอ.รมน. ในพื้นที่ �
จรัญ ยันดีเอสไอแค่ร่วมสังเกตการณ์คดีระเบิดกรุงไม่ได้จับผิด
สธ.ยันไทยยังไม่มีผู้ติดเชื้อหวัดนก ส่วนยอดเฝ้าระวังมี 126 ราย
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก