ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  เปิดแฟ้มแก๊งโจ๋หื่นรุมโทรมน.ร.หญิง ถ่ายคลิปประจานระบาดเป็นแฟชั่น
โดย ข่าวสด วัน อาทิตย์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2549 02:01 น.
คอลัมน์ แฟ้มคดี

เป็นเรื่องที่น่าห่วงใยอย่างยิ่งกับสภาพจิตใจและพฤติกรรมของวัยรุ่นไทย โดยเฉพาะนักเรียนชายที่กล้าก่อเหตุร้ายอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ด้วยการล่อลวงเพื่อนนักเรียนหญิง ซึ่งส่วนใหญ่อายุยังไม่เต็ม 15 ปี มารุมโทรมพร้อมถ่ายคลิปวิดีโอทางมือถือ ข่มขู่เพื่อเรียกมาขืนใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือใช้เป็นเครื่องมือมิให้เหยื่อนำเรื่องเข้าแจ้งความ

หรือบางรายนำคลิปดังกล่าวออกเผยแพร่ให้เพื่อนๆ ทั่วโรงเรียนดูอย่างสนุกสนาน เหมือนกับพฤติกรรมที่ก่อเอาไว้มิใช่ความผิดก็ไม่ปาน

เช่นกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นกับด.ญ.เอ(นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม ที่ตกเป็นเหยื่อกาม 5 นักเรียนชายชั้นม.3 โรงเรียนเดียวกัน รุมโทรมและถ่ายคลิปทางมือถือเผยแพร่ไปทั่วโรงเรียน!??

ที่น่าตระหนกกว่านั้นด.ญ.เอ ถูกเพื่อนนักเรียนหญิงเป็นคนล่อลวงไปให้นักเรียนชายกลุ่มนี้ขืนใจ

นายมนตรี สินทวิชัย หรือครูยุ่น เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก อดีตส.ว.สมุทรสงคราม พาด.ญ.เอเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม เพื่อดำเนินคดีกับด.ช.จี(นามสมมติ), ด.ช.กมล(นามสมมติ), ด.ช.ศักดิ์(นามสมมติ), ด.ช.เจ(นามสมมติ), ด.ช.แบงก์(นามสมมติ) และด.ญ.พร(นามสมมติ) ทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนเดียวกัน นอกจากนี้ ยังถ่ายคลิปวิดีโอขณะขืนใจทางมือถือเผยแพร่ในหมู่เพื่อนนักเรียนด้วย

ด.ญ.เอ ระบุว่า เมื่อเช้าวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ด.ญ.พรโทรศัพท์มาหาชักชวนให้หนีเรียนเพื่อไปเที่ยวบ้านด.ช.จี ที่ด.ญ.เอชอบพออยู่

เมื่อด.ญ.เอตัดสินใจหนีเรียนไปตามนัด มีการนั่งกินหมูกะทะ ระหว่างนั้นด.ญ.พรนำน้ำส้มมาให้ดื่ม สักพักรู้สึกวิงเวียนศีรษะ ด.ช.จีจึงพาเข้าไปนอนพักในห้องนอน จากนั้นก็ลงมือขืนใจจนสำเร็จความใคร่!!!

ด.ญ.เอ ให้การอีกว่า เมื่อออกมาพบด.ญ.พร เพื่อนหญิงนั่งอยู่กับแฟนหนุ่ม สักพักด.ญ.พรก็โทรศัพท์ไปเรียกด.ช.กมล กับเพื่อนจำนวนหนึ่งเดินทางมา จากนั้นด.ช.จีก็พาไปขืนใจอีกครั้ง ระหว่างนั้นด.ช.กมล, ด.ช.เจ, ด.ช.ศักดิ์ และด.ช.แบงก์ ก็ตามเข้ามาและร่วมลงมือขืนใจจนสำเร็จความใคร่ครบทุกคน

ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกกันไป และให้ด.ช.จีมาส่งที่ท่ารถเพื่อเดินทางกลับบ้าน พร้อมขู่ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร

นักเรียนหญิงเหยื่อกามไม่กล้าบอกใครจริงๆ กระทั่งเรื่องมาแดงเนื่องจากมีการเผยแพร่คลิปทางโทรศัพท์มือถือนาทีเกิดเหตุไปยังเพื่อนนักเรียนจำนวนมาก

เมื่อครูทราบเรื่องจึงเรียกทั้งหมดมาสอบถาม ก่อนที่จะแจ้งผู้ปกครองด.ญ.เอ มาพาลูกสาวกลับไปโดยแนะนำให้หยุดเรียนไว้ชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะเกิดความเสียหายขึ้น

มารดาของเด็กตัดสินใจนำเรื่องมาร้องเรียนกับครูยุ่น และมีการส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิลงไปสอบสวนเรื่องนี้ กระทั่งพบว่าเป็นเหตุการณ์จริงและมีคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานสำคัญ

ด้านตำรวจหลังจากดูพยานหลักฐานต่างๆ แล้วก็เสนอศาลขอหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้ง 6 คน ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะติดตามจับกุมได้ 3 คน ประกอบด้วย ด.ญ.พร หรือนางนกต่อ และเด็กชายอีก 2 คน

โดยหนึ่งในเด็กชายหนีไปบวชเณรแต่ก็ถูกจับสึกเพื่อพามาดำเนินคดี

แต่เด็กทั้งหมดเหมือนกับได้รับการสั่งสอนไว้ล่วงหน้าจึงให้การปฏิเสธ โดยด.ญ.พรอ้างว่าเพื่อนหนีเรียนไปที่บ้านเกิดเหตุเองไม่ได้ชักชวนแต่อย่างใด

ขณะที่เด็กชายทั้ง 2 คนอ้างว่าไม่ได้ลงมือข่มขืน เพียงแต่อยู่ในบ้านเกิดเหตุด้วยเท่านั้น!??

อย่างไรก็ตาม เจ้าทุกข์ยืนยันว่าถูกเพื่อนนักเรียนหญิงลวงไปบ้านเกิดเหตุ และนักเรียนชาย 2 คนที่ถูกจับอยู่ในแก๊งที่รุมโทรมเธอด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทั้งหมดทันที

นอกจากรายของเด็กหญิงนักเรียนม.3 แล้ว ในจ.สมุทรสงคราม ก็เกิดเหตุคล้ายๆ กันมาแล้วในเวลาไล่เลี่ยกันเสียด้วย คือกรณี 2 โจ๋ลวงขืนใจน.ส.นุช(นามสมมติ) อายุ 15 ปี และด.ญ.จันทร์(นามสมมติ) อายุ 14 ปี

ผู้ต้องหาคดีนี้คือนายประสบโชค หรือหนุ่ย จีรัง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 5 ต.ดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม และนายออฟ หรือนายราชศักดิ์ หรือออฟ ธนิกุล อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 2 ต.ดอนมะโนรา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

เหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นายประสบโชค และนายราชศักดิ์ ซึ่งเพิ่งรู้จักกับสองสาวได้ไม่กี่วัน วางแผนโทรศัพท์ลวงมาพบที่บ้านโดยอ้างว่านายราชศักดิ์ประสบอุบัติเหตุ

เหยื่อกามทั้งคู่เดินทางมาเยี่ยมแต่กลับถูกบังคับพาแยกกันเข้าห้องขืนใจ พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ด้วย พร้อมข่มขู่เด็กสาวทั้งสองว่าหากนำเรื่องนี้ไปบอกใครจะฆ่าให้ตาย

ต่อมาภาพดังกล่าวก็ออกมาสู่ในหมู่เพื่อนนักเรียนของผู้เสียหาย ด้วยความอับอายจึงตัดสินใจเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากครูยุ่น พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับโจ๋ทรชนทั้ง 2 ราย

ตำรวจใช้เวลาไม่นานก็ติดตามจับกุมคนร้ายได้ เนื่องจากเหยื่อรู้จักชื่อและบ้านพัก สอบสวนผู้ต้องหาให้การสารภาพ จึงส่งดำเนินคดีข้อหาหนักปิดฉากอนาคตอย่างน่าเสียดาย

ความเลวร้ายของแก๊งทรชนอีกรายเกิดขึ้นในจ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อ.บางซ้าย จำนวน 5 คนล่อลวงด.ญ.อ้อย(นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปรุมโทรมและถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้เพื่อป้องกันเหยื่อแจ้งความ

แก๊งทรชนกลุ่มนี้เป็นเพื่อนกับแฟนหนุ่มของด.ญ.อ้อย นำโดยนายสาโรจน์ หรือโรจน์ อุระอารี อายุ 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาหาที่บ้านเมื่อเย็นวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา อ้างว่าแฟนให้มารับไปพบที่หน้าห้างโลตัส

ด.ญ.อ้อยหลงเชื่อซ้อนท้ายรถตามไป พบเพื่อนๆ นายสาโรจน์อีก 4 คนอยู่ด้วย และให้รอจนเกือบ 2 ทุ่มแต่แฟนก็ยังไม่มา นายสาโรจน์จึงออกอุบายว่าจะพากลับบ้าน จึงให้ซ้อนท้ายรถและขี่ไปตามทาง

เมื่อมาถึงกลางทาง นายสาโรจน์พบรถปิคอัพของชาวบ้าน ที่เจ้าของนำมาจอดหนีน้ำท่วม จึงได้จอดรถและบังคับให้ขึ้นไปบนกระบะหลัง ก่อนที่ทั้งหมดจะลงมือขืนใจจนสำเร็จความใคร่ทุกคน

ระหว่างนั้นยังใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายเป็นคลิปวิดีโอเอาไว้ จากนั้นนายสาโรจน์ขี่รถมาส่งที่บ้าน พร้อมขู่ว่าหากนำเรื่องไปบอกใคร จะนำคลิปวิดีโอออกมาประจาน

แต่ด.ญ.อ้อยตัดสินใจเล่าเรื่องให้ยายฟังก่อนที่จะพากันเข้าแจ้งความกับตำรวจ

เจ้าหน้าที่ออกตามล่าตัวและจับกุมผู้ก่อเหตุได้เบื้องต้น 2 ราย คือนายสาโรจน์ หัวโจกตัวแสบ และนายศิวนนท์ หรือแมน เพิ่มพิพัฒน์ อายุ 19 ปี แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนี ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี อันมีลักษณะเป็นโทรมหญิง และร่วมกันพรากผู้เยาว์

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและซัดทอดเพื่อนร่วมแก๊งหื่นที่เหลือ ซึ่งเผ่นหนีไปหมด แต่ก็คงรอดได้ไม่นานเนื่องจากตำรวจรู้รายละเอียดทั้งหมด และออกหมายจับไว้แล้ว!!!

เหยื่อรายที่เด็กสุดซึ่งถูกรุมโทรมเป็นเด็กหญิงอายุเพียง 11 ปี เรียนแค่ชั้นป.6 เท่านั้น คือด.ญ.เดือน(นามสมมติ) ซึ่งถูกเพื่อนหญิงลวงไปให้เพื่อนชายรุมโทรมในบ้านพักกลางกรุงเลยทีเดียว!!!

ด.ญ.เดือนให้การกับตำรวจสน.บางขุนเทียน ว่าเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ด.ญ.หวาน(นามสมมติ) เพื่อนนักเรียนม.2 ต่างโรงเรียน โทรศัพท์มาหานัดให้มาเจอที่บ้านพักวุฒากาศ 53 แขวงและเขตจอมทอง ในเวลา 17.00 น.

เมื่อเดินทางไปถึงเพื่อนสาวได้พาเข้าไปในบ้าน โดยที่เพื่อนสาวได้ออกมาโทรศัพท์นอกบ้าน กระทั่งต่อมาได้มีผู้ชายเป็นวัยรุ่นจำนวน 4 คน ทราบชื่อภายหลังชื่อนายแน่ว อายุ 17 ปี, ด.ช.โมช อายุ 14 ปี แฟนด.ญ.หวาน ส่วนอีก 2 คนไม่ทราบชื่อเข้ามาที่บ้าน แล้วร่วมกันรุมโทรมพร้อมถ่ายคลิปวิดีโอทางโทรศัพท์มือถือไว้ด้วย

เพราะความอับอายจึงไม่กล้าบอกใครจนเวลาผ่านไปนานนับเดือน ญาติของเหยื่อกามไปเจอคลิปของด.ญ.เดือน วางขายอยู่ย่านสำเพ็ง จึงกลับมาสอบถามถึงยอมเล่าเรื่องทั้งหมดให้ทราบ จึงพากันเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ญาติของผู้เสียหายออกติดตามหาตัวคนร้ายที่เกี่ยวข้องกระทั่งเจอ 1 คนจึงพามาให้ตำรวจดำเนินคดี

ก่อนที่จะมีผู้ต้องหาอีก 2 คนอายุ 15 ปีเข้ามอบตัวตามโดยให้การปฏิเสธ แต่เจ้าทุกข์ชี้ตัวยืนยัน

อย่างไรก็ตาม ญาติฝ่ายโจ๋ทรชนพยายามหาทางรับมือด้วยการแจ้งความกลับ กล่าวหาว่าญาติของด.ญ.เดือน กักขังหน่วงเหนี่ยวระหว่างติดตามจับกุมมาส่งให้ตำรวจ

ตำรวจเองแม้จะทราบว่าเป็นการแก้เกี้ยวหรือหาทางต่อรองเพื่อให้ลูกหลานของตนหลุดจากคดีข่มขืน แต่ก็ต้องรับแจ้งความเอาไว้!??

เหตุการณ์รุมโทรมและถ่ายคลิปเอาไว้ประจาน หรือต่อรองกับเหยื่อยังมีอีกเป็นจำนวนมาก ยิ่งในช่วงหลังๆ น่าสังเกตว่าทั้งเหยื่อและผู้ก่อเหตุล้วนแต่อายุลดน้อยลงเรื่อยๆ

มันจึงเป็นปัญหาสังคมที่รุนแรง ซึ่งต้องช่วยกันแก้ไขไม่ว่าจะเป็นผู้ปกครอง หรือหน่วยงานรัฐ

โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรมที่ต้องเพิ่มมาตรการลงโทษให้เด็ดขาดและรุนแรงกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างกับโจ๋ทรชนแก๊งอื่นๆ!??

หน้า 2

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
"ชนม์สวัสดิ์"อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
ชนม์สวัสดิ์อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
สาวโอเกะโทรหาแฟน-ไม่รับสายยกพวกรุมทืบดับอนาถ
เชือดคอหนุ่มหวิดขาดโยนศพทิ้งทะเลเมืองปราณบุรี
ครูขืนใจดญ.13 ในห้องน้ำวัด
คอลัมน์ รวมข่าวสั้น
ครูสาวบุกร้องผู้ว่าฯ โดนอจ.หื่นลวนลาม
10 องค์กรอนุรักษ์จี้พิสิษฐ์ลาออก
หนุ่มใหญ่อัมพาตเครียดฆ่ายกครัว
ค้นบ้าน