ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  คุมเข้มช่างภาพงานประกวดนางงามเชียงใหม่
โดย ข่าวสด วัน อังคาร ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2549 09:00 น.
ขาอ่อน- น.ส.ตรีชฎา วาณิชย์กุล นางสาวเชียงใหม่ปี 2549 อัญเชิญมงกุฎพระราชทานนั่งมาในขบวนแห่อย่างอลังการ ในพิธีแถลงข่าวประกวดนางสาวเชียงใหม่ 2550 ที่โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จ.เชียงใหม่

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 ธ.ค. ที่โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง จ.เชียงใหม่ นายวิชัย ศรีขวัญ ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2550 โดยในงานแถลงข่าว มีการอัญเชิญมงกุฎประทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มาแสดงโชว์ในการแถลงด้วย โดยมีน.ส.ตรีชฎา วาณิชย์กุล นางสาวเชียงใหม่ปี 2549 เป็นผู้อัญเชิญมงกุฎประทานนั่งขบวนแห่เข้ามาร่วมในพิธีแถลงข่าว

ด้านนายอดิศร สุดดี คณะกรรมการจัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ปี 2550 เปิดเผยว่า การจัดประกวดนางสาวเชียงใหม่ปี 2550 ครั้งนี้ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ มอบหมายให้ทางบริษัท แมคมีเดีย เชียงใหม่ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งปีนี้มงกุฎนางสาวเชียงใหม่ได้รับประทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดของการประกวดนางสาวเชียงใหม่

การประกวดนางสาวเชียงใหม่ปีนี้เริ่มรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปและเริ่มให้ผู้เข้าประกวดมารายงานตัวเพื่อคัดเลือกผู้เข้าสมัครให้เหลือ 60 คน ในวันที่ 20 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซา จากนั้นวันที่ 22 ธ.ค. จะคัดผู้เข้าประกวดจาก 60 ให้เหลือ 40 คน และการเก็บตัว สาวงามผู้เข้าประกวดทั้งหมดจะเริ่มเดินประกวดรอบแรกวันที่ 2 ม.ค.50 และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 5 ม.ค.50 ที่เวทีการประกวด ภายในงานฤดูหนาวจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณสนามหญ้าด้านหลังศาลากลางเชียงใหม่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วย นายอดิศร กล่าว

นายอดิศร กล่าวต่อว่า เมื่อปีที่แล้ว มีช่างภาพไม่รู้ว่าเป็นใครมาถ่ายภาพนางสาวเชียงใหม่ช่วงเก็บตัวใส่ชุดว่ายน้ำและนำภาพดังกล่าวไปลงเว็บโป๊ ทางผู้จัดการประกวดกำลังตรวจสอบว่าเป็นฝีมือใคร และปีนี้คงต้องมีการเข้มงวดมากกว่านี้ เรื่องการถ่ายภาพนางสาวเชียงใหม่ในชุดว่ายน้ำเราจะตรวจสอบช่างภาพ โดยเฉพาะพวกช่างภาพเร่ และช่างภาพของกองประกวดเองที่ทางคณะจัดการประกวดว่าจ้างมา หากพบว่าใครนำภาพนางสาวเชียงใหม่ในชุดว่ายน้ำไปลงเว็บโป๊ ซึ่งไม่เหมาะสมก็จะดำเนินการอย่างเฉียบขาดทางกฎหมายต่อไป

หน้า 14

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
"ชนม์สวัสดิ์"อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
ชนม์สวัสดิ์อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
สาวโอเกะโทรหาแฟน-ไม่รับสายยกพวกรุมทืบดับอนาถ
เชือดคอหนุ่มหวิดขาดโยนศพทิ้งทะเลเมืองปราณบุรี
ครูขืนใจดญ.13 ในห้องน้ำวัด
คอลัมน์ รวมข่าวสั้น
ครูสาวบุกร้องผู้ว่าฯ โดนอจ.หื่นลวนลาม
10 องค์กรอนุรักษ์จี้พิสิษฐ์ลาออก
หนุ่มใหญ่อัมพาตเครียดฆ่ายกครัว
ค้นบ้าน