ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
  โกวิทย์ลั่นกลางโต๊ะอาหาร ย้ายผกก.แม่สอดไป 3 จว.ใต้
โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2549 18:17 น.
ผบ.ตร.สั่งย้ายผกก.สภ.อ.แม่สอด ช่วยราชการ 3 จังหวัดภาคใต้ ให้รองผกก.สภ.อ.แม่สอดรักษาการแทน เหตุไม่มีการประสานงานกับหน่วยข้างเคียง เจ้าตัวปลงเตรียมเก็บเสื้อผ้าเดินทาง

ผู่สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.โกวิทย์ วัฒนะ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งด้วยวาจาว่า จะย้าย พ.ต.อ.พศวัต แตงจุ้ย ผกก.สภ.อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ไปช่วยราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะให้ไปอยู่ในพื้นที่จังหวัดยะลา และให้พ.ต.ท.อัมพล วงศ์ใหญ่ รองผกก.สส.สภ.อ. แม่สอด รักษาการในตำแหน่งผกก.สภ.อ.แม่สอด โดยกล่าวกลางโต๊ะร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอดเมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความงุนงงให้กับพ.ต.อ.พศวัต และนายตำรวจระดับสูงที่นั่งร่วมโต๊ะเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ระบุว่าย้ายด้วยเหตุใด

สำหรับการสั่งย้ายด้วยวาจาดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่พล.ต.อ.โกวิทย์ ได้ไปราชการที่อำเภอแม่สอด เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 49 เพื่อวางศิลาฤกษ์ในการก่อสร้างที่ทำการด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ในวันที่วันที่ 21 ธันวาคม 2549

มีรายงานว่า พล.ต.อ.โกวิทย์ จะออกคำสั่งย้ายพ.ต.อ.พศวัต ในวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ส่วนสาเหตุของการเตรียมการออกคำสั่งย้ายพ.ต.อ.พศวัต เนื่องจากพล.ต.อ.โกวิทย์ เห็นว่า ไม่มีการประสานงานกับหน่วยราชการข้างเคียง แม้นายตำรวจระดับสูงในกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 บางนายมีความพยายามที่จะชี้แจง และขอให้พ.ต.อ. พศวัต ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผกก.สภ.อ.แม่สอดต่อไป เพราะเห็นว่าเพิ่งย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา รวมทั้งเห็นว่าพ.ต.อ.พศวัตเป็นคนดี ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่คนหนึ่ง

ส่วน พ.ต.อ.พศวัต ขณะนี้เจ้าตัวยังงงกับคำสั่งด้วยวาจาและไม่สามารถหาสาเหตุของการย้ายไปช่วยราชการได้ แต่ก็ได้เตรียมตัวเก็บข้าวของไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งผบ.ตร. ล่าสุดทางผู่สื่อข่าวยังไม่สามารถติดต่อทาง พ.ต.อ.พศวัต ได้

มีรายงานเพิ่มเติมว่า การเดินทางไปราชการที่อำเภอแม่สอดครั้งนี้ พล.ต.อ.โกวิทย์ ได้เดินทางข้ามไปยังจังหวัดเมียวดี ประเทศพม่า ตรงข้ามอำเภอแม่สอด ในช่วงเย็นวันที่ 20 ธันวาคม โดยมีตำรวจภูธรและตำรวจตระเวนชายแดนไปอารักขาบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แต่ไม่มีผู้ใดยืนยันว่าการไปฝั่งพม่ามีข้อราชการ หรือไปปฏิบัติหน้าที่ใด

สำหรับ สภ.อ.แม่สอดที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกราณ์ ส.ต.อ.ภูมินทร์ บดินทร์ยศ ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปรามสภ.อ.แม่สอด จังหวัดตาก ถูกนาวาเอกเทวราช มังกร เสนาธิการทหารประจำฐานทัพเรือสัตหีบ ฆาตกรรมตกเป็นผู้ต้องหา และคดีดังกล่าวได้รับการคลี่คลายคดีไปแล้ว

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
"ชนม์สวัสดิ์"อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
ชนม์สวัสดิ์อ่วมตร.ออกหมายเรียกแจ้งเพิ่ม 6 ข้อหาหนัก
สาวโอเกะโทรหาแฟน-ไม่รับสายยกพวกรุมทืบดับอนาถ
เชือดคอหนุ่มหวิดขาดโยนศพทิ้งทะเลเมืองปราณบุรี
ครูขืนใจดญ.13 ในห้องน้ำวัด
คอลัมน์ รวมข่าวสั้น
ครูสาวบุกร้องผู้ว่าฯ โดนอจ.หื่นลวนลาม
10 องค์กรอนุรักษ์จี้พิสิษฐ์ลาออก
หนุ่มใหญ่อัมพาตเครียดฆ่ายกครัว
ค้นบ้าน