ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 
แฟนไทยแห่อาลัย จองดาบินเคยฆ่าตัว-ไม่ตาย
โดย ข่าวสด วัน จันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 08:01 น.
กรีดข้อมือ-หมอช่วยทันโพสต์ในเว็บสุดช็อก

ภาพอดีต- ภาพเมื่อครั้ง จอง ดา บิน นางเอกเกาหลีใต้ชื่อดังไปโชว์ตัวในกรุงไทเป เกาะไต้หวันกลางปี 2549 ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มีงานละครให้แสดงแล้ว นำมาสู่การฆ่าตัวตาย ขณะที่แฟนละครในไทยและทั่วเอเชีย แห่เขียนไว้อาลัยตามเว็บบอร์ด

แฟนนางเอกโสมอาลัย จอง ดา บิน แฟนหนุ่มระบุเมื่อเดือนตุลาฯปีก่อน ก็เคยกรีดข้อมือพยายามฆ่าตัวตายแต่ช่วยไว้ทัน เผยก่อนตัดสินใจจบชีวิตนางเอกเครียดหนักเพราะมีปัญหาหลายอย่างรุมเร้า ทั้งเรื่องงานแสดงที่ไม่มีติดต่อเข้ามา แถมผู้จัดการส่วนตัวไปก่อคดีจนติดคุก หนำซ้ำแม่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ตำรวจเรียกตัวเพื่อน 2 คนที่ไปเที่ยวดื่มเหล้าก่อนกลับมาผูกคอตาย รวมทั้งประธานบริษัทต้นสังกัด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. หนังสือพิมพ์โคเรียไทมส์และโคเรียเฮอรัลด์ ประเทศเกาหลีใต้ รายงานความคืบหน้าข่าวช็อกวงการบันเทิงเกาหลีภายหลังจาก จอง ดา บิน นางเอกสาวชื่อดัง อายุ 27 ปี ที่แฟนละครเกาหลีในเมืองไทยรู้จักกันดีจากบทใสๆ ในละครชุดเรื่อง รักเหมียวๆ ขอเกี่ยวหัวใจ เสียชีวิตในห้องพักของแฟนหนุ่มในกรุงโซล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดว่านางเอกสาวผูกคอตายเพราะเครียดจัด เนื่องจากตกอับไม่มีงานแสดงมาเป็นปีว่า นายลี แฟนหนุ่มของดาบิน ให้การตำรวจเพิ่มเติมว่า เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2549 ดาบินเคยกรีดข้อมือพยายามฆ่าตัวตาย แต่โทรศัพท์มาบอกตนว่ากำลังจะตายแล้ววางหูไปจึงรีบไปช่วยและพบดาบินนั่งจมกองเลือดอยู่ในบ้าน ขณะที่ผลชันสูตรศพดาบินพบร่องรอยการกรีดข้อมือจริงตามที่นายลีระบุ

นายลี ให้การด้วยว่า ดาบินเครียดหนักเพราะมีปัญหาหลายอย่างรุมเร้า ทั้งเรื่องงานแสดงที่ไม่มีติดต่อเข้ามา นอกจากนั้น ผู้จัดการส่วนตัวไปก่อคดีจนติดคุก ส่วนแม่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ก่อนหน้าจะเสียชีวิต ดาบินออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนจนเมา ทำให้ตนต้องไปพาตัวจากผับที่อยู่ใกล้ๆ กันกลับมาที่ห้องพัก และพอถึงช่วงเช้าประมาณ 07.30 น. ก็พบว่าดาบินผูกคอตายในห้องน้ำ

ตำรวจกรุงโซลผู้รับผิดชอบคดีนี้ เปิดเผยว่า กำลังเรียกตัวเพื่อน 2 คนที่ไปเที่ยวดื่มเหล้ากับดาบินและประธานบริษัทต้นสังกัดของดาบินมาสอบปากคำ จนถึงขณะนี้ยังไม่พบร่องรอยว่าเสียชีวิตเพราะเหตุฆาตกรรม และทราบว่านางเอกสาวรายนี้ไม่มีงานแสดงเลยนับตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ.2548 เป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม แม่ของดาบินให้การว่าที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยแสดงอาการท้อแท้อยากฆ่าตัวตาย

วันเดียวกัน เอเอฟพีรายงานว่า นางนา ซุน ยัง เจ้าหน้าที่ศูนย์ให้คำปรึกษาและป้องกันการฆ่าตัวตาย ไลฟ์ไลน์ ของเกาหลีใต้ แถลงว่า จากสถานการณ์ดาราคนดังเกาหลีฆ่าตัวตายหลายคนต่อเนื่องกัน เริ่มตั้งแต่ ลี อุน จู นางเอกสาวที่จบชีวิตเมื่อปี 2548 ตามด้วย ยู นี นักร้องดัง ที่แขวนคอตายเมื่อ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ไล่มาจนถึงกรณีของดาบิน ทำให้เกิดความวิตกว่า จะเกิดกระแสความคิดผิดๆ ในหมู่วัยรุ่นที่เห็นว่าการฆ่าตัวตายไม่ใช่เรื่องผิด เพราะแม้แต่ดารา-นักร้องซึ่งทั้งเก่งและสวยก็ยังเลือกแก้ปัญหาด้วยวิธีการแบบนี้

ด้านผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันเสริมสร้างเยาวชนเกาหลี ระบุว่า การฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในหมู่ประชากรชายอายุระหว่าง 20-29 ปีมากที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งเชื่อว่าเป็นผลจากค่านิยมการให้ความเห็นใจต่อผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ขณะที่ผลสำรวจก่อนหน้านี้ระบุว่า วัยรุ่นเกาหลีใต้จำนวนมากเชื่อว่าตนมีสิทธิที่จะฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับแฟนซีรีส์เกาหลีและแฟนภาพยนตร์ในเว็บไซต์ พันทิป โดยเฉพาะห้อง บันเทิงเอเชีย ต่างลงกระทู้แสดงความเสียใจในการฆ่าตัวตายของ จอง ดา บิน นางเอก รักเหมียวๆ เกี่ยวหัวใจ โดยทางผู้ใช้นามแฝง mango-mango เป็นผู้ตั้งกระทู้แจ้งข่าว พร้อมระบุข้อความว่า ขอให้ไปสู่สุขคติค่ะ แสดงความเสียใจกับครอบครัวแต่แอบงง เหมือนกัน อยากรู้สาเหตุการตายว่าทำไมกันแน่

เช่นเดียวกับทาง Keiropi ที่โพสต์ข้อความว่า เสียใจจริงๆ ค่ะ ตอนได้ข่าวตกใจมาก ทำไมดาราเกาหลีเค้าต้องนิยมการฆ่าตัวตายด้วยล่ะคะ ขอแสดงความเสียใจกับเธอจริงๆ ค่ะ เพราะดาบินเวลาเล่นละครน่ารักมาก ขณะที่ ur easy อาลัยและต้องข้อสังเกตความว่า เสียใจจังค่ะ ดาราเกาหลีทำไมชอบฆ่าตัวตายนะ หรือจะเป็นเพราะอากาศหนาว เขาว่าอากาศหนาวทำให้เหงา+หดหู่ เด็กๆ บ้านเราอย่าเลียนแบบนะคะ (บ้านเราอบอุ่น ถึงร้อนมาก) ส่วน แองจี้ บอกว่า เสียใจด้วยค่ะ และก็เสียดายด้วย เธอน่ารักดี อายุยังน้อยอยู่เลย วันนี้ก็เลยเอา He was cool มาดู ดูแล้วก็เสียดายจริงๆ

หน้า 1

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
สุดเหี้ยมฆ่าโหดเถ้าแก่เนี้ยะร้านค้าวัสดุ
รวบ4วัยรุ่นขโมยรถจยย.ชำแหละขายตามต่างจังหวัด
สั่งผู้การ 5 ประสานพ่อแม่หมูแฮมชดใช้ผู้เสียหาย
ฆ่าโหดเศรษฐินีร้านค้าวัสดุก่อสร้างดับคาโต๊ะทำงาน
ตร.ให้พ่อแม่ 'หมูแฮม' ร่วมฟังการสอบปากคำได้
หนุ่มเก็บแค้น6เดือนเจออริเก่าชักปืนจ่อยิงขมับดับคาที่
พ่อจูงมือลูกสาววัย11ปีแจ้งตร. หาตัวไอ้โม่งเข้าข่มขื่นจนท้อง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
น้องชายเมาแค้นพี่ด่าไม่ช่วยทำงานลากปืนยิงดับกลางทุ่ง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ