ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > อาชญากรรม
 
รวบหนุ่มสุรินทร์ผลิตปืนเถือนกลางป่าลึกออกขาย
โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 14:01 น.
ทะลายแหล่งผลิตปืนเถื่อนกลางป่าลึกรวบผู้ต้องหาชาวสุรินทร์ พร้อมของกลางจำนวนมาก อ้างผลิตเพื่อใช้ป้องกันตัว

เมื่อเวลา 10.00 น .วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ต.นภดล สมตน สารวัตรเวร สภ.อ.ละแม จ.ชุมพร ได้รับคำสั่ง จาก พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก. สภ.อ.ละแม จ.ชุมพร ให้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดหลังสวน เพื่อเข้าจับกุมโรงงานผลิตอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ หลังจากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.นริศ ตันเจริญ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.ไพบูลย์ เทพา สวป. นำกำลังตำรวจจำนวนมากเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 234 หมู่ที่ 16 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร

ถึงบ้านเลขที่ดังกล่าวพบว่าปลูกสร้างอยู่กลางป่า ยอดเขาชะมด เจ้าหน้าที่ต้องเดินทางด้วยรถโฟววิลเส้นทางทุรกันดาร พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว มีลักษณะภายนอกคล้ายบ้านพักอาศัยซุกซ่อนท่ามกลางสวนยางพาราขนาดใหญ่หลายร้อยไร่ แต่เมื่อเข้าไปในบริเวณบ้าน พบว่ารอบๆบ้าน เต็มไปด้วยเครื่องมือใช้ในการผลิตอาวุธจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ใต้ต้นยางพาราหลายจุด

จากการตรวจสอบ พบ นายชวน ไชยเชิดชู อายุ 38 ปี อาชีพทำสวนยางพารา กำลังนั่งขัดเหล็กที่ใช้ทำลำกล้องปืน พร้อมด้วยลูกน้องอีกจำนวนหนึ่ง จึงแสดงหมายค้น นายชวนเมื่อเห็นตำรวจถึงกับหน้าซีด ลูกน้องพากันกระโดดวิ่งหนีเป็นที่ชุลมุน ตำรวจได้ตรวจค้นภายในบ้าน พบว่า มีเครื่องกระสุนปืน ชนิดต่างๆ 300 นัด ลำกล้องปืน ไม้ที่ขึ้นรูปเป็นกระบอกปืน ดินปะสิว เหล็กที่ใช้ตอกเลขทะเบียนปืน และมีดดาบอีกจำนวนหนึ่งวิทยุสื่อสารพร้อมอุปกรณ์ จึงควบคุมตัวและนำของกลางทั้งหมดมาที่ สภ.อ.ละแม

นายชวน ชาว จ.สุรินทร์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้คลุกคลีกับ ผู้ที่ผลิตอาวุธปืนของ กองกำลังในประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้มีความรู้ในการผลิตอาวุธปืน ต่อมาอพยพมาอยู่ที่ อ.ละแม ด้วยการบุกรุกป่าปลูกสวนยางพารามีเนื้อที่หลายร้อยไร่ แต่มีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อกวน ทำให้ คิดผลิตอาวุธปืนเพื่อใช้ป้องกันตัวและ ล่าสัตว์

ต่อมาได้ขยายตัว หาซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆเพิ่มเติม เพื่อผลิตปืนชนิดต่างๆ มานานหลายปี แต่นายชวนไม่ยอมรับว่านำปืนที่ผลิตได้ไปขายให้กับใครที่ไหน รับสารภาพเพียงว่าทำขึ้นเพื่อใช้งานภายในครอบครัวเท่านั้น แต่ตำรวจไม่เชื่อได้สืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมขบวนการใช้ปืนเถื่อนต่อไป ตำรวจจึงตั้งข้อหา ทำอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
สุดเหี้ยมฆ่าโหดเถ้าแก่เนี้ยะร้านค้าวัสดุ
รวบ4วัยรุ่นขโมยรถจยย.ชำแหละขายตามต่างจังหวัด
สั่งผู้การ 5 ประสานพ่อแม่หมูแฮมชดใช้ผู้เสียหาย
ฆ่าโหดเศรษฐินีร้านค้าวัสดุก่อสร้างดับคาโต๊ะทำงาน
ตร.ให้พ่อแม่ 'หมูแฮม' ร่วมฟังการสอบปากคำได้
หนุ่มเก็บแค้น6เดือนเจออริเก่าชักปืนจ่อยิงขมับดับคาที่
พ่อจูงมือลูกสาววัย11ปีแจ้งตร. หาตัวไอ้โม่งเข้าข่มขื่นจนท้อง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ
น้องชายเมาแค้นพี่ด่าไม่ช่วยทำงานลากปืนยิงดับกลางทุ่ง
แม่จูงลูกสาวขึ้นโรงพักแจ้งจับหนุ่มข้างบ้านทำท้องไม่รับ