ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ > ''นวบุตร''สนองเทรนด์คนรวยแต่มีลูกยาก ลงทุนเทคโนการแพทย์ปั๊มเด็กหลอดแก้ว
 

''นวบุตร''สนองเทรนด์คนรวยแต่มีลูกยาก ลงทุนเทคโนการแพทย์ปั๊มเด็กหลอดแก้ว

โดย ฐานเศรษฐกิจ วัน อาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 04:49 น.
คลินิก นวบุตร ปรับเทรนด์รับคนรวยอยากมีลูก ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท ขยายพื้นที่ให้บริการ และลงทุนเทคโนโลยีทางการแพทย์เพิ่ม ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง เผย 1 ปีคนไทยแห่ทำเด็กหลอดแก้วไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย นักธุรกิจเรียลเอสเตท สาวออฟฟิต ข้าราชการ ใช้บริการมากสุด

นพ.กำธร พฤกษานานนท์ รองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์นวบุตรสตรีและเด็ก คลินิกเฉพาะทางผู้ให้บริการเพื่อการมีบุตรอย่างครบวงจร เปิดเผย ฐานเศรษฐกิจ ว่า จากปัญหาสังคม การเมืองและเศรษฐกิจที่รุมเร้า รวมทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของคนในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนเมือง ส่งผลให้มีปัญหาด้านความเครียด ทำให้ไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการมีบุตรได้ และหาทางออกด้วยการพึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์โดยเฉพาะการให้กำเนิดบุตรด้วยการทำเด็กหลอดแก้ว

ทั้งนี้จากข้อมูลของคนไข้ที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะมีอายุเฉลี่ย 35 ปี และเป็นผู้ที่มีฐานะการเงินค่อนข้างดี ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มธุรกิจเรียลเอสเตท และพนักงานออฟฟิตหรู ย่านถนนสาทร ถนนสีลม รวมถึงข้าราชการ ผู้พิพากษา โดยเฉลี่ยใน 1 ปีจะมีผู้มาใช้บริการทำเด็กหลอดแก้วที่ศูนย์การแพทย์นวบุตรฯประมาณ 300 กว่าราย และหากรวมของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็นทีมแพทย์เดียวกันกับศูนย์การแพทย์นวบุตรฯ จะมีตัวเลขอยู่ที่ 700 รายต่อปี นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลในเครือข่ายซึ่งเป็นพันธมิตรจะมีตัวเลขรวมกันถึง 1,000 รายต่อปี โดยมีอัตราการเพิ่มของคนไข้เฉลี่ยเพิ่มขึ้นทุกปี

ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะมาทำอิ๊กซี่ กับเด็กหลอดแก้วเยอะมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งส่วนหนึ่งน่าจะมาจากภาวะทางเศรษฐกิจ และการเมืองที่ทำให้เกิดความเครียด รวมถึงการที่คนแต่งงานเมื่ออายุมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ต้องการเรียนจนจบปริญญาโท ปริญญาเอก หรือต้องการมีลูกอายุขึ้น 30 กว่าทั้งนั้น รวมถึงการทำงานในปัจจุบันที่ไม่เอื้อต่อการมีบุตร และอีกประการคือประชาชนมีความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์มากขึ้น ว่าสามารถช่วยให้มีบุตรได้

นพ.กำธร กล่าวต่อว่าปัจจุบันเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ โดยเฉพาะการทำเด็กหลอดแก้วเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ และมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใกล้เคียงกัน โดยศูนย์การแพทย์นวบุตรฯ นอกจากจะให้บริการกับผู้ต้องการมีบุตร ในด้านต่างๆ อาทิ การตรวจวิเคราะห์ทางพันธุกรรม การวินิจฉัยความผิดปกติของโครโมโซม และถือเป็นสถาบันชั้นนำที่ได้รับการยอมรับของประเทศแล้ว ศูนย์การแพทย์นวบุตรฯยังให้บริการต่อเนื่องอย่างครบวงจรด้านเด็กหลังคลอดด้วย

ทั้งนี้จากแนวโน้มความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบันศูนย์การแพทย์นวบุตรฯได้ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท ในการขยายพื้นที่จากอาคารสารสิน มาอยู่ที่ไลฟ์เซ็นเตอร์ อาคารคิวเฮาส์ลุมพินี ถนนสาธรใต้ โดยใช้งบลงทุน 20 ล้านบาท และอีก 10 ล้านบาทสำหรับนำเข้าเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยทำให้ปัจจุบันศูนย์การแพทย์นวบุตรฯมีห้องปฏิบัติการทางพันธุศาสตร์ที่ก้าวหน้าที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

นอกจากนี้ยังได้เตรียมแผนรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ ที่คาดว่าจะมีลูกค้ากลุ่มนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้นในอนาคตไม่ต่ำกว่า 1 เท่าตัว ด้วยการเปิดไลน์โปรดักส์บริการเพิ่มขึ้น อาทิ การให้บริการด้านการป้องกันในเรื่องของมะเร็งปากมดลูก ซึ่งขณะนี้ได้เจรจากับตัวแทนทางต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว รวมถึงการให้คำปรึกษาก่อนการสมรสอย่างครบวงจร เช่น ในเรื่องของการใช้ชีวิต เรื่องของเพศศึกษา รวมถึงการตรวจโรคที่อาจจะเป็นอันตรายต่อคู่สมรส การตรวจพันธุกรรมแฝงของธาลัสซีเมียโรคเลือด ว่าแต่งานแล้วจะมีลูกได้ไม่ นอกจากนี้ยังจะมีการทำตลาดต่างประเทศอย่างจริงจังใน1ปีข้างหน้านี้ โดยปัจจุบันศูนย์การแพทย์นวบุตรฯ มีอัตราการเติบโตของคนไข้และรายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 10 %ต่อปี.

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ฐานเศรษฐกิจ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news วินวิน สนซื้อหุ้นไทยโมบาย9พันล. แลกสิทธิบริหาร-ทำการตลาด
news เอาใจคนรักฮัมเมอร์
news คอลัมน์ โฟกัสประเด็นร้อน
news ถังก๊าซขาดตลาดราคาขยับแพงลิ่ว
news ละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดยูโรจิ๊บจ๊อย
news เคแบงก์เผยสินเชื่อเคหะQ1พุ่ง ลูกค้าแห่ซื้อบ้านกลัวปรับราคา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
''นวบุตร''สนองเทรนด์คนรวยแต่มีลูกยาก ลงทุนเทคโนการแพทย์ปั๊มเด็กหลอดแก้ว