ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ > กบข.ส่งใบแจ้งยอด นำลดหย่อนภาษีได้
 

กบข.ส่งใบแจ้งยอด นำลดหย่อนภาษีได้

โดย มติชน วัน เสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 10:47 น.
นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการ สายสมาชิกสัมพันธ์และกิจกรรมสาธารณะ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ หรือ กบข. เปิดเผยว่า กบข.ได้จัดส่งใบแจ้งยอดเงินสมาชิกประจำปี 2550 ไปยังคลังจังหวัดและส่วนราชการต้นสังกัด เพื่อให้ส่วนราชการต้นสังกัดดำเนินการแจกจ่ายสมาชิกในสังกัด สมาชิกสามารถขอรับใบแจ้งยอดเงินได้ที่ส่วนราชการต้นสังกัดได้แล้ว คาดว่าใบแจ้งดังกล่าวจะถึงมือสมาชิกทุกท่านอย่างทั่วถึงภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ได้อย่างพร้อมเพรียงกัน

นางอมฤดากล่าวต่อว่า กขบ.ขอให้สมาชิกตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลในใบแจ้งยอดเงิน โดยเฉพาะในส่วนที่ 1 ระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลด้านการเงิน จะต้องตรงกับข้อมูลที่ส่วนราชการต้นสังกัดแจ้งไว้ ส่วนใบแจ้งยอดเงินส่วนที่ 2 เป็นใบรับรองยอดเงินสะสมที่สมาชิกส่งเข้า กบข.สำหรับปี 2550 สามารถนำไปแนบกับ ภ.ง.ด.90 หรือ ภ.ง.ด.91 เพื่อขอยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปี สำหรับเงินสะสมที่ส่งเข้ากองทุน ตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 15% ของเงินเดือน และไม่เกิน 300,000 บาท ในแต่ละปีภาษี

สมาชิกที่ต้องการตรวจสอบและสั่งพิมพ์ใบแจ้งยอดเงินด้วยตัวเองผ่านบริการ GPF Web Service เพียงสมาชิกเข้าสู่เว็บไซต์ www.gpf.or.th และเลือกหัวข้อ GPF Web Service จากนั้นกรอกรหัสผ่านที่ได้รับจาก กบข.ล่าสุด หมายเลขประจำตัวสมาชิกและวันเดือนปีเกิด หลังจากนั้นเลือกเมนูใบแจ้งยอดเงิน ใบแจ้งยอดเงินที่ปรากฏใน GPF Web Service จะมีข้อมูลสำคัญเหมือนกับใบแจ้งยอดเงินฉบับที่ส่งไปทางคลังจังหวัดทุกอย่าง นางอมฤดากล่าว

หน้า 7

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ มติชน ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news วินวิน สนซื้อหุ้นไทยโมบาย9พันล. แลกสิทธิบริหาร-ทำการตลาด
news เอาใจคนรักฮัมเมอร์
news คอลัมน์ โฟกัสประเด็นร้อน
news ถังก๊าซขาดตลาดราคาขยับแพงลิ่ว
news ละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดยูโรจิ๊บจ๊อย
news เคแบงก์เผยสินเชื่อเคหะQ1พุ่ง ลูกค้าแห่ซื้อบ้านกลัวปรับราคา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
กบข.ส่งใบแจ้งยอด นำลดหย่อนภาษีได้