ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ > ซีลวาเนียลดพลังงาน ดันหลอดไฟ ''ที5'' สร้างยอดขายหลัก
 

ซีลวาเนียลดพลังงาน ดันหลอดไฟ ''ที5'' สร้างยอดขายหลัก

โดย ฐานเศรษฐกิจ วัน เสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2551 02:31 น.
ซีลวาเนีย ดัน ที5 รับบทเรือธง ชูคุณสมบัติประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดชนิดเก่า 50% งัดกลยุทธ์ให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจประสิทธิภาพแก่ผู้บริโภค ล่าสุดลอนช์ 2 รุ่นใหม่ นูโว เซ็ท ที5 และ เรโทร ที5 ทำตลาด ตั้งเป้ายอดขายปีแรกที่ 100,000 หลอด

นายทัตพงษ์ ภัทรพงศ์ศรี ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการขาย ตลาดภายในประเทศ บริษัท ฮาเวลส์ ซีลวาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายหลอดไฟฟ้า และอุปกรณ์ประกอบการส่องสว่าง แบรนด์ ซีลวาเนีย เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทจะชูหลอดฟลูออเรสเซนต์ชนิด ที5 เป็นสินค้าเรือธง โดยหลอดชนิดดังกล่าวมีขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กกว่าหลอดชนิด ที8 หรือหลอดผอม อีกทั้งยังประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดชนิด ที8 ประมาณ 45-50%

บริษัทได้ทำการลอนช์หลอดฟลูออเรสเซนต์ชนิด ที 5 ตั้งแต่ต้นปี โดยที่ผ่านมาจะให้ความสำคัญในเรื่องของการมอบความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้บริโภคให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานผ่านการโรดโชว์ และสัมมนา อีกทั้งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางจำหน่ายหลัก 3 ช่องทาง ได้แก่ มาสเตอร์ ดีลเลอร์ 4 ราย ซึ่งเป็นร้านค้าส่ง กระจายสินค้าออกสู่ร้านค้าปลีกทั่วประเทศ, โมเดิร์น เทรด อาทิ โฮมโปร และโฮมเวิร์ค

ส่วนช่องทางจำหน่ายสำคัญอีกช่องทางหนึ่ง คือการขายเข้าโครงการ โดยจะเน้นให้ความรู้แก่นักออกแบบ และเจ้าของโครงการ สัดส่วนการขายแบ่งเป็นช่องทางละประมาณ 33% ซึ่ง

ในอนาคตจะให้ความสำคัญกับช่องทางโมเดิร์นเทรดมากขึ้น และล่าสุด บริษัทได้ทำการลอนช์ นูโว เซ็ท ที5 และ เรโทร ที5 เพิ่มเติม

ช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาบริษัทมุ่งเน้นในเรื่องของการร่วมรณรงค์ประหยัดพลังงาน โดยร่วมมือกับบริษัทที่ปรึกษาด้านพลังงานให้ความรู้แก่องค์กร และหน่วยงานต่างๆ ซึ่งมีหลายหน่วยงานตอบรับ และเริ่มเปลี่ยนมาใช้หลอดชนิด ที5 บ้างแล้ว โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายหลอดชนิด ที5 ไว้ที่เดือนละ 10,000 หลอด หรือประมาณ 100,000 หลอดในปี 2551 สำหรับสัดส่วนยอดขายจะมาจากนูโว เซ็ท ที5 50% และเรโทร ที5 50% ทั้งนี้ราคาขายหลอดชนิด ที5 ของบริษัทจะถูกกว่าคู่แข่งในตลาดประมาณ 5-10%

อย่างไรก็ตามยอดขายเชิงปริมาณของหลอดชนิด ที5 ของบริษัท คิดเป็น 10% ของยอดขายหลอดชนิด ที8 ซึ่งขายได้ปีละ 1,000,000 หลอด แต่ในทางกลับกันยอดขายเชิงปริมาณของหลอดชนิด ที5 คิดเป็น 50% ของหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั้งหมด เนื่องจากราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างสูง

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ฐานเศรษฐกิจ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news ปชช.แห่นำรถเติมน้ำมันแน่นปั๊ม หลังรัฐปรับลด ภาษีสรรพสามิต
news จองเมดอินไทยแลนด์ทะลุเป้า4พันบู๊ธ
news เอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ ปั้นพนักงานเป็นซีเจ
news ชั้นในกีฬาซาบีน่า
news สนั่นยันจัดหารถขสมก.แค่3พันคัน
news เลื่อนใช้ไอเอเอส39ไม่คืบ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ซีลวาเนียลดพลังงาน ดันหลอดไฟ ''ที5'' สร้างยอดขายหลัก