ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ
  ''หลานนายสา'' เต้นท์รถมือ2เฮงเขยฝรั่ง/ชาวชาอุดรแห่ชื้อเพียบ
โดย ฐานเศรษฐกิจ วัน ศุกร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 04:53 น.
หลานนายสา เต้นท์รถมือสองรายใหญ่ที่สุด ในอุดร ชี้สภาวะตลาดเป็นใจให้รถมือสอง ทั้งเกิดจากคนงานกลับจากต่างประเทศ และลูกเขยฝรั่ง ในอุดรและจังหวัดใกล้เคียง แต่ปัจจัยชี้ขาดยอดขายอยู่ที่บริการลูกค้า ห้างเช็คระเอียดถึง130จุดก่อนขายลูกค้า

น.ส.กิตติธรา รวมธรรม เจ้าของกิจการ หจก.หลานนายสา เต้นท์จำหน่ายรถยนต์มือสองรายใหญ่ในจังหวัดอุดรธานี เปิดเผย ฐานเศรษฐกิจว่า ปัจจุบันนี้สภาพการซื้อ ขาย รถยนต์มือสองในจังหวัดอุดรธานี ยังมีการเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ค่อนข้างจะดีด้วยปัจจัยบวกหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จังหวัดอุดรธานีถือว่ามีคนงานไปทำงานในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ทั้งมีชาวต่างชาติมาแต่งงานมีครอบครัวกับหญิงชาวอุดรและจังหวัดใกล้เคียง

ช่วงนี้มีลูกค้าที่เป็นแรงงานที่เดินทางไปทำงานในต่างประเทศแล้วกลับมาซื้อรถยนต์ให้ครอบครัว อีกส่วนหนึ่งก็เป็นลูกค้าที่มีครอบครัวเป็นชาวต่างชาติที่มีภรรยาเป็นคนไทย แล้วมาอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และลูกค้าอีกกลุ่มซึ่งเป็นลูกค้าในภาคการเกษตรที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ในการขนส่งผลผลิตการเกษตรมาส่งให้กับผู้ซื้อในตลาดเมืองอุดรธานี ที่สำคัญยังมีลูกค้าจากจังหวัดต่างๆในภาคอีสานตอนบน เช่น จาก จังหวัดหนองคาย หนองบัวลำภู เลย สกลนคร นครพนม และยังมีบางส่วนที่มาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ ขอนแก่น

สำหรับภาวการณ์แข่งขันในขณะนี้ น.ส. กิตติธรา กล่าวว่า ที่สำคัญกิจการเต้นท์รถยนต์มือสองในจังหวัดอุดรธานีมีจุดเด่นในตัวของแต่ละแห่งเอง มีความสามัคคีกันไม่ได้มีการทะเลาะหรือกีดกันการทำธุรกิจ

เต้นท์รถยนต์มือสองในสต๊อกอีกไม่น้อยกว่า 200 คันเอาไว้ให้ลูกค้า ที่สำคัญเรายังมีธนาคารและสถาบันการเงินถึง 3 แห่ง ที่เข้ามาช่วยดูแลในด้านของสินเชื่อและการซื้อ การขายรถยนต์ คือ ธนาคารธนชาติ ธนาคารเกียรตินาคิน และ บมจ.สยามพาณอชย์ ในเครือของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด

ต่อข้อซักถามกรณีการปรับกลยุทธ์เพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาด น.ส.กิตติธรา กล่าวว่า สำหรับการขายรถยนต์มือสองในปัจจุบันนี้ก็ต้องใช้เทคนิคและความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ เพราะทุกวันนี้ผู้บริโภคมีทางเลือกซื้อหาหลายทาง ดังนั้นทางตน ได้มีการคำนึงและให้ความสำคัญแก่ลูกค้าทุกคน

ตนมองว่าทุกคนต่างก็ต้องการสินค้าที่มีสภาพดีมีคุณภาพ จึงได้มีการวางมาตรการในการซื้อรถยนต์มือสองเข้ามา ด้วยการทำการคัดเลือกรถยนต์ที่จะซื้อเข้ามาให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมและมีอายุการใช้งานไม่มากนักอยู่ในระหว่าง 2 ปีลงมา และก่อนที่จะนำรถยนต์ที่ได้มาแล้ว ออกไปจอดจำหน่าย รถยนต์ทุกคันจะต้องผ่านการตรวจสอบและจัดการปรับปรุงจากเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดถี่ถ้วนมากกว่า 130 จุด โดยขั้นตอนสุดท้ายจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบจากแผนกการตรวจสอบและปรับปรุง เรียกว่าแผนกสมาร์ทเซิร์ฟ

เราจึงตอบสนองผู้บริโภคด้วยการสรรหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพมาให้กับผู้บริโภค การที่ทางห้างพยายามจัดทำทุกอย่างเพื่อลูกค้าจึงเป็นหน้าที่ของทาง หจก.หลานนายสา โดยเฉพาะการบริการหลังการขาย ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจนี้ นส.กิตติธรากล่าวในที่สุด

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ฐานเศรษฐกิจ ได้ที่นี่
 
 
ทำธุรกิจจากฝันด้วยความมุ่งมั่นแล้วมันจะกลายเป็นจริง
สรายุทธ์ ชาติบัญชาการฝ่า 3 มรสุมธุรกิจร้อยเอ็ดพลาซ่า
''บุช'' ผู้โดดเดี่ยว
เป็นหมาก็มีหัวใจ ธุรกิจนัดบอดสุนัขได้ช่องทำกำไร
อาเจบิ๊กโคล่าท้ารบมาร์เก็ตแชร์น้ำดำ 5%
ธุรกิจไครสเลอร์วิกฤติหวั่นเดมเลอร์ทิ้ง
กวาดนักช็อป5หมื่นคนต่อวัน+จังซีลอนภูเก็ต ทุ่ม 20 ล้าน เนรมิตโซนไทย ดูดนักท่องเที่ยวเข้าศูนย์
รถเชฟฯไม่หวั่นบารมีโตโยต้าทุ่มผุดศูนย์ระนองกินแชร์30%
การกำกับฯบริษัทที่มีประสิทธิผล (2)(Effective Corporate Governance)
เบ็น แอนด์ เจอรี่ส์ : ไอศกรีมเพื่อสังคม
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก