ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ
  ฮอนด้าสุรินทร์บิดขึ้นแซงหน้า ชูกลยุทธผ่อนค่างวดแทนลูกค้า
โดย ฐานเศรษฐกิจ วัน อาทิตย์ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2550 04:48 น.
ตลาดมอเตอร์ไชด์เมืองช้างสุดฮอต ฮอนด้าสุรินทร์ อัดแคมเปญมัดใจลูกค้า ช่วยชำระค่างวดรถมอเตอร์ไซต์ 1 ปี หนีความจำเจ ประเภทแจกหมวกกันน็อค เสื้อแจคเก็ต หวังกระชากยอดขาย มั่นใจปี 50 ยอดขายโต 10%

นางสาวธิดาขวัญ รังคกูลนุวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการผู้จัดการทั่วไป บริษัทเอกสุรินทร์ ยานยนต์ ดีลเลอร์มอเตอร์ไซต์ฮอนด้ารายใหญ่จังหวัดสุรินทร์ เปิดเผย ฐานเศรษฐกิจ ว่า ภาวะการแข่งขันในตลาดมอเตอร์ไซต์จังหวัดสุรินทร์ค่อนข้างจะรุนแรงและคาดว่าในปีหนี้อาจจะแรงมากขึ้นทางเขาจึงได้วางกลยุทธ์เพื่อรักษาฐานลูกค้าและขยายตลาดให้ครอบคลุมในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์

ที่ผ่านมาเราใช้โปรโมชั่นต่างๆออกมาโดยตลอดเพื่อเป็นการรักษาฐานลูกค้าและขยายตลาด ซึ่งลูกค้ามักจะถามอยู่เสมอว่านอกจากหมวกกันน็อค เสื้อแจ๊กเก็ต แล้วยังมีจะมีการแจกอย่างอื่นไหม เพราะดีลเลอร์แทบทุกค่ายก็แจกแบบนี้เหมือนกันทำให้เราคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องสร้างความแตกต่างและทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ เห็นบางแห่งเขาใช้การคืนเงินดาวน์ เราจึงมองว่าถ้าอย่างนั้น ทางเอกสุรินทร์ยานยนต์ก็น่าจะช่วยชำระค่างวดให้กับลูกค้าซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ดีและยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในจังหวัด ที่สำคัญเรายังได้มีการให้บัตรวีไอพีกับลูกค้าทุกราย

สำหรับแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า จนเกิดเป็นกระแสปากต่อปากเนื่องจากลูกค้าด้วยความประทับใจในโปรโมชั่นช่วยชำระค่างวดและลูกค้าต่างได้ชักชวนญาติพี่น้องและเพื่อนๆ มาซื้อมอเตอร์ไซต์ในร้านของตนเป็นจำนวนมาก

จริงๆแล้วทางเราจัดโปรโมชั่นนี้แค่ 2 ไตรมาส แต่กระแสตอบรับดีมาก ลูกค้าพาเพื่อนพี่น้องเข้ามาเลือกซื้อมอเตอร์ไซต์กันมากขึ้น จนทำให้คุณแม่ (นางรัชนี รังคกูลนุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอกสุรินทร์ ยานยนต์) ได้หารือกับทางผู้จัดการฝ่ายการตลาดไม่ให้ยกเลิกโปรโมชั่นนี้ จะทำแคมเปญไหนก็ได้แต่ต้องมีโปรโมชั่นนี้ร่วมด้วยเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้า

สำหรับโปรโมชั่นนี้จะช่วยชำระค่างวดตลอดระยะเวลา 1 ปี โดยจะช่วยงวดละ 10% เพื่อลดภาระในการส่งชำระค่างวด ทั้งยังเป็นการสร้างวินัยในการส่งค่างวดให้กับลูกค้าในระยะยาว โดยทางจะแจกคูปองให้กับเขา เมื่อถึงเวลาที่ต้องมาชำระเงินก็จะนำคูปองนี้มาเช่น ถ้าเขาจะต้องผ่อนเดือนละ 1,400 บาท อาจจะเหลือเดือนละ 1,260 บาท ทำให้เขาประหยัดงเงินได้ร้อยกว่าบาท

ดิฉันมองว่าโปรโมชั่นนี้จะเป็นการสร้างวินัยในการส่งค่างวดให้กับลูกค้า ทำให้เราสามารถกำหนดวันที่ค่อนข้างจะชัดเจนในการชำระเงินค่างวด ตรงนี้จะทำให้เราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหนี้เสียและยังส่งผลต่อการวางกลยุทธ์ในการตลาดในอนาคตได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

แม้ว่าตัวเลขยอดขายในเดือนธันวาคมยังไม่สรุปชัดเจน แต่โดยเฉลี่ยที่ร้านก็สามารถจำหน่ายรถมอเตอร์ไซต์ได้เดือนละ 500 กว่าคันและมีแนวโน้มว่าในปีหน้าอาจจะเติบโตได้ถึง 10% ด้วยจำนวนสาขาถึง 7แห่งในจังหวัดสุรินทร์แทบทุกอำเภอ อาทิ สำนักงานใหญ่ในเมือง , อ.ปราสาท , อ.ศีขรภูมิ , อ.สังขะ อ.สำโรงทาบ เป็นต้น

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ฐานเศรษฐกิจ ได้ที่นี่
 
 
โตโยต้าขึ้นชั้นบิ๊กทรีสหรัฐค่ายมะกันลดยอดผลิตรับปีหมู
แอร์บัสเตรียมแผนปรับโครงสร้าง พร้อมฟันธงต้นเดือนกุมภาพันธ์
เทรนด์ธุรกิจยอดนิยมแห่งปี 2007 (ตอน 2) ส่องกล้องดูแนวตลาดลุงแซม
พิสูจน์ฝีมือนักบัญชีศึกษิต สุวรรณดิษฐกุล ต่อยอดธุรกิจดีวาน่ากรุ๊ปภูเก็ต
Edutainment
มหกรรมอสังหาฯภูเก็ต+ดักลูกค้าระดับบนคาดเงินสะพัด 200 ล้านต่อวัน
ร.พ.เอกชนหวั่นเหตุระเบิด+หากไม่นิ่งต่างชาติกระเจิงแน่ปรับแผนธุรกิจสู้พร้อมกำชับด้านความปลอดภัย
ช่างเมาธ์
อินโฟกัส
ดีลวิน-วิน BAY-GE ชิงเค้กธุรกิจรายย่อยกฤตย์ปิดตำนานแบงก์กลุ่มตระกูล
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก