ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > เศรษฐกิจ > เรียกเก็บถังซีเอ็นจีรุ่นรถเมล์ระเบิดคืน
 

เรียกเก็บถังซีเอ็นจีรุ่นรถเมล์ระเบิดคืน

โดย เดลินิวส์ วัน อังคาร ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2551 09:10 น.
คะแนนข่าว ขนาดตัวอักษร ก ก ก ระดมสมองทุกหน่วยงานแก้ นายณอคุณ สิทธิพงศ์ รองปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการติดตามความคืบหน้าแก๊สธรรมชาติสำหรับรถยนต์ (ซีเอ็นจี) เปิดเผยว่า บริษัทสยามราชธานีผู้นำเข้าและติดตั้งถังซีเอ็นจี ลอตที่เกิดระเบิดในรถเมล์เอ็นจีวีสาย 365 (ศรีเอี่ยม-ปากน้ำ) เตรียมเรียกถังซีเอ็นจีในลอตเดียวกันทั้งหมด 376 ใบ เพื่อแสดงความรับผิดชอบกับเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเปลี่ยนถังใหม่ให้ฟรี ขณะเดียวกับกระทรวงจะเชิญบริษัทผลิตถังแก๊สซีเอ็นจีจากประเทศเกาหลี บริษัทสยามธานีฯและปตท.ย ย  หารือกรณีการเกิดอุบัติระเบิดของถังซีเอ็นจี

ถังแก๊สซีเอ็นจีดังกล่าวเป็นถังใหม่ที่เพิ่งนำเข้ามาเมื่อช่วงเดือนเม.ย. ผลิตโดยบริษัท ไฟน์เทค จากประเทศเกาหลี ได้รับมาตรฐานการผลิตตามเกณฑ์เป็นถังขนาด 145 ลิตรน้ำ ประเภทที่ 1 คือเป็นเหล็กล้วน โดยวัตถุดิบเหล็กผลิตจากจีน ซึ่งมีแหล่งที่มาต้นทางแน่นอน ซึ่งถังแก๊สซีเอ็นจีลอตรุ่นนี้ผลิตทั้งหมด 1 พันใบ ส่งมาขายที่ไทย 376 ใบ

นายศิริศักดิ์ วิทยอุดม รองอธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) กล่าวว่า กรมฯได้เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาหารือร่วมกันเพื่อพิจารณาถึงสาเหตุของการเกิดระเบิดครั้งนี้ แต่ยังชี้ชัดไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร คงต้องรอผลการตรวจสอบจากห้องแล็บอีก 2 สัปดาห์ ซึ่งตอนนี้ได้มีมาตรการป้องกันการเสียหายต่อเนื่องแล้วก็ตาม

คุณภาพของถังมีหน่วยงานออกมาตรฐานอยู่แล้ว และปัจจุบันมีรถที่ติดตั้งแก๊สซีเอ็นจีแล้ว 9.8 หมื่นคัน ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร คงจะพิสูจน์ด้วยตาเปล่าไม่ได้ต้องขอเวลา 2 สัปดาห์พิสูจน์ เพราะข้อสันนิษฐานมีหลายประการทั้งผลิตไม่ได้มาตรฐาน ติดตั้งไม่ถูกวิธี หรือเกิดจากการใช้งานที่ทำให้ถังชำรุดยังไม่มีข้อสรุป.

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news พรีม่าโกลด์ลดราคาทอง12ส.ค.
news เก็บสถิติต่างชาติเที่ยวไทยทุกพื้นที่
news ธ.ทหารไทยฟุ้งขอเวลา3ปีคืนชีพ
news ประกันรากหญ้าคิดปีละ600บาท
news วัสดุก่อสร้างพุ่งกระฉูดถึง25%
news ตีปี๊บโครงการเมกะโปรเจคท์
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เรียกเก็บถังซีเอ็นจีรุ่นรถเมล์ระเบิดคืน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

[เพิ่มเติม]

รหัสความปลอดภัย

ต้องการรหัสอื่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ feedback@sanook.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้