|
|
| |
เปิดขายของใต้ทางด่วน1พ.ย. |
 |
|
 |
| โดย คม ชัด ลึก วัน เสาร์ ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2551 00:10 น. |
|
นายสุระชัย เอี่ยมวชิระกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) เปิดเผยว่า ธพส.จะเปิดพื้นที่ร้านค้าใต้ทางด่วนตามนโยบายของรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ แต่เบื้องต้นจะเป็นแบบชั่วคราว เพื่อทดลองตลาดก่อนเพียง 2-3 สัปดาห์ ทั้งในรูปของการเปิดท้ายขายของ และขายสินค้าในบูธ จากนั้นจะเร่งสร้างบูธเพื่อขายสินค้าถาวรและปรับปรุงพื้นที่ในพื้นที่ใต้ทางด่วนทั้ง 4 แห่ง เป็นเฟสแรก ใช้เงินลงทุนกว่า 200 ล้านบาท รองรับร้านค้าจำนวน 2,000 ร้าน ซึ่งจะเปิดรับทั้งผู้ประกอบการรายย่อย คิดค่าเช่าขั้นต่ำวันละ 100 บาท และผู้ประกอบการรายใหญ่คิดค่าเช่าเชิงพาณิชย์อาจอยู่ที่วันละ 600 บาท คาดจะเริ่มขายสินค้าได้ต้นปีหน้า
ส่วนพื้นที่ใต้ทางด่วนทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ทางด่วนสุขุมวิท (ซอยนานา) ทางด่วนสีลม (โรงพยาบาลเลิดสิน-สุรวงศ์) ซึ่งจะจัดในลักษณะช็อปปิ้งสตรีท และทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มี 2 ช่วง (ทาวน์อินทาวน์-โรงแรมเอสซีปาร์ค และห้างสรรพสินค้าโลตัส-คริสตัลพาร์ค) และทางด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ซอยบุญช่วย) จะเป็นลักษณะสินค้าชุมชน
ธพส.ต้องใช้เวลาในการจัดซื้อจัดจ้าง และก่อสร้างบูธขายสินค้าถาวร จึงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง ส่วนเงินที่ใช้ลงทุน 200 ล้านบาทจะกู้จากสถาบันการเงินของรัฐและคาดว่าจะคืนทุนได้ภายใน 6-7 ปี โดยการบริการจัดการอาจว่าจ้างให้เอกชนเข้ามาดำเนินการแทน เพราะมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ แต่จะไม่ให้มีลักษณะของการกินหัวคิวอย่างแน่นอน และไม่ได้คาดหวังกำไรขอแค่ไม่ขาดทุน เพราะถือเป็นนโยบายรัฐบาล นายสุระชัย กล่าวและว่า ผู้ที่สนใจติดต่อธพส.ได้โดยตรง โดยให้สิทธิ์แบบใครมาก่อนได้ก่อน หากมีความต้องการมากจะใช้วิธีจับสลาก
รายการคมชัดลึกตอน-พันธมิตรปักหลัก ไทยคู่ฟ้า วันที่สาม
ปฏิบัติการลุยยึดทำเนียบรัฐบาลของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยล่วงเลยมาแล้ว 3 วัน และดูเหมือนว่าจะไม่ยุติลงในเวลาอันรวดเร็วแถมมีท่าทีจะบานปลาย
|
|
| |
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 |
 |
|
|
เปิดขายของใต้ทางด่วน1พ.ย.
|
|
|
เลือกชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์