ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > การศึกษา > เรียนกฎหมายง่ายๆ แค่คลิ๊ก www.rsu-cyberu.com
 

เรียนกฎหมายง่ายๆ แค่คลิ๊ก www.rsu-cyberu.com

โดย วัน จันทร์ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550 14:55 น.
นิติศาสตร์ออนไลน์ ม.รังสิต ตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่ ยุคไซเบอร์

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ขยายโอกาสการศึกษากฎหมายแบบไร้เงื่อนไขด้านเวลาและสถานที่ เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2550 รุ่นที่ 3 ในหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ระบบการศึกษาทางไกลอินเตอร์เน็ต Bachelor of Law (Internet-Based Distance Education) หรือนิติศาสตร์ออนไลน์ สำหรับผู้จบปริญญาตรี ด้านผู้บริหารคณะฯ ย้ำชัดคนไทยต้องรู้กฎหมาย เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข
รศ.ดร.ทิวา เงินยวง คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า กฎหมายและเทคโนโลยี คือ 2 สิ่งที่ทวีบทบาทความสำคัญในชีวิตประจำวันของมนุษย์ทุกคน การเรียนรู้กฎหมายเป็นสิ่งจำเป็น รู้เพื่อที่จะได้ไม่โดนเอารัดเอาเปรียบ ขณะเดียวกันก็จะได้ไม่เอารัดเอาเปรียบคนอื่น นั่นหมายความว่า หากมีผู้รู้กฎหมายมากขึ้นเท่าใดสังคมย่อมอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขมากขึ้นเท่านั้น เพราะรู้จักใช้กฎหมายอย่างมีจริยธรรม ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้ทุกคนสามารถเรียนกฎหมายได้แบบไร้เงื่อนไขด้านเวลาและสถานที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จึงเปิดดำเนินการหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ระบบการศึกษาทางไกลอินเตอร์เน็ต Bachelor of Law (Internet-Based Distance Education) หรือนิติศาสตร์ออนไลน์ เป็นแห่งแรกของประเทศไทยประมาณ 1 ปีเศษที่ผ่านมา ปรากฏว่าผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ด้วยจำนวนผู้สมัครกว่า 200 คน จากเดิมคาดว่าจะมีผู้สมัครเพียง 50 คนเท่านั้น โดยผู้เรียนแต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์จากหลายภาคส่วน ทั้งข้าราชการการเมือง ข้าราชการตำรวจ นักธุรกิจ นักบัญชี แพทย์ และนักสื่อสารมวลชน ซึ่งต่างต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับกฎหมายเพื่อประโยชน์ในการทำงานของตน

“หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต ระบบการศึกษาทางไกลอินเตอร์เน็ต เปิดกว้างให้สำหรับผู้ที่จบปริญญาตรีทุกสาขา (เป็นปริญญาตรีใบที่ 2) ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนที่ไม่พร้อมด้านเวลา และระยะทางได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารที่รวดเร็ว ไม่จำกัดเวลาและสถานที่ (เรียนออนไลน์) และผู้เรียนสามารถทำงานควบคู่กับการเรียนได้ โดยจะสามารถสำเร็จการศึกษาในระยะเวลา 2 ปี นอกจากนี้ ด้วยจุดเด่นของหลักสูตรนี้ที่ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเข้าห้องเรียน โดยสามารถศึกษาผ่านระบบ LMS (Learning Management System) เป็นระบบการเรียนกฎหมายแบบ Interactive ที่น่าสนใจทั้งวิดีโอ แอนนิเมชั่น ภาพนิ่ง และเสียงประกอบ หรือแม้แต่การติวแบบสดๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนได้ ทำให้ผู้เรียนสามารถใช้เวลาว่างจากการทำงานมาเรียนได้โดยไม่ต้องเสียเวลามาเข้าชั้นเรียน ในขณะที่ คุณภาพของอาจารย์ผู้สอนทุกคนล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ ระดับ TOP 10 ของประเทศไทยในสาขาวิชากฎหมาย อีกทั้งมีคณะกรรมการกำกับมาตรฐานวิชาการที่เป็นบุคคลสำคัญ อาทิ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศ.จรัญ ภักดีธนากุล เลขาธิการประธานศาลฏีกา และ อาจารย์ เรวัติ ฉ่ำเฉลิม อดีตอัยการสูงสุด ดังนั้น จึงไร้ข้อกังขาเกี่ยวกับความเข้มข้นของหลักสูตร ซึ่งได้รับรองวิทยาฐานะจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นั่นหมายความว่าผู้ที่ศึกษาจบหลักสูตรนี้สามารถนำปริญญาบัตรไปประกอบวิชาชีพด้วยศักดิ์และสิทธิ์เท่าเทียมกับหลักสูตรนิติศาสตร์ภาคปกติของทุกมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนในประเทศไทย” คณบดีคณะนิติศาสตร์ กล่าว

สำหรับการสอบวัดความรู้นั้นผู้เรียนจะต้องมาสอบที่มหาวิทยาลัยรังสิต แต่จะจัดสอบเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เท่านั้น และขณะนี้อยู่ในระหว่างขยายศูนย์สอบไปยังหัวเมืองใหญ่ โดยจะมีการจัดสอบที่ จ.เชียงใหม่ โดยร่วมมือขอใช้สถานที่กับมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เรียนอย่างเต็มที่
ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนผ่านทางเว็บไซต์ www.rsu-cyberu.com ได้ตั้งแต่บัดนี้ – 17 มิถุนายน 2550 หรือสอบสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โทร. 0-2997-2222-30 ต่อ 1106 และ 1364 โทรสาร 0-2791-5670
 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news พระจอมเกล้าธนบุรีรับตรงประจำปี2553
news แนะรับคนด้วยผลเรียนธรรมศึกษา
news สบศ.รับเด็ก5จังหวัดใต้เรียนฟรี
news มหา''ลัยนอกระบบค้านระเบียบจัดสรรงบฯ
news โวย ''เฉลียว'' โยกย้ายทิ้งทวน
news เด็กไทยเจ๋งคว้า19รางวัลคณิตฯ-วิทย์โอลิมปิก
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เรียนกฎหมายง่ายๆ แค่คลิ๊ก www.rsu-cyberu.com