ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > การศึกษา > รับสมัครนักศึกษาเรียนดูดวง
 

รับสมัครนักศึกษาเรียนดูดวง

โดย มติชน วัน จันทร์ ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2550 04:19 น.
เพิ่มวันธรรมดารับกลุ่มแม่บ้าน-ตกงาน โหรดังยื่นศธ.ตั้งร.ร.โหราศาสตร์ไทยฯ

นายบุศรินทร์ ปัทมาคม ผู้ก่อตั้งโรงเรียนโหราศาสตร์ไทย อาจารย์บุศรินทร์ ปัทมาคม เปิดเผยว่า ภายหลังเปิดโรงเรียนนิธิปริญญา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สอนเกี่ยวกับวิชาโหราศาสตร์อย่างเป็นทางการเป็นแห่งแรกของไทย ปรากฏว่าได้รับความสนใจ และมีผู้สมัครเข้าเรียนจำนวนมาก แต่รับได้จำกัด ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียน จึงได้เสนอขอจัดตั้งโรงเรียนโหราศาสตร์ไทย อาจารย์บุศรินทร์ ปัทมาคม ซึ่งโรงเรียนอาชีวศึกษาที่สอนด้านโหราศาสตร์ไปยังกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยจะเปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น ส่วนสถานที่ตั้งโรงเรียนอยู่ที่หมู่บ้านกลางเมือง มอนติคาร์โล รัชวิภา ซอย 4 นอกจากนี้ เดิมโรงเรียนนิธิปริญญาเปิดสอนเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ เพราะเน้นกลุ่มผู้เรียนที่อยู่ต่างจังหวัด จะได้สะดวกในการเดินทางมาเรียน ซึ่งที่ผ่านมามีนักศึกษาจาก จ.สงขลา เชียงใหม่ อุบลราชธานี อุดรธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก ฯลฯ มาเรียน และจบออกไปทำอาชีพโหรแล้วหลายคน ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มแม่บ้าน และผู้ที่ยังว่างงานอยู่ เรียกร้องให้เปิดสอนในวันธรรมดาบ้าง ทางโรงเรียนจึงได้เปิดสอนวิชาโหราศาสตร์ในวันธรรมดาด้วย

นายบุศรินทร์กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หลักสูตรที่จะเปิดสอนในวันที่ 25 กันยายนนี้ นอกเหนือจากเปิดสอนวันเสาร์ สำหรับหลักสูตรทำนายอนาคต แบ่งเป็น ภาคเช้า 09.00-12.00 น. และภาคบ่าย 13.00-15.00 น. สำหรับผู้ที่เรียนด้วยตนเองบ้างแล้ว และวันอาทิตย์ สำหรับหลักสูตรผูกดวงและทำนายดวงเดิม แบ่งเป็น ภาคเช้า 09.00-12.00 น. และภาคบ่าย 13.00-15.00 น. เช่นเดิมแล้ว จะเปิดสอนวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ในภาคบ่าย 13.00-16.00 น. และภาคเย็น เวลา 17.00-20.00 น. วันละ 3 ชั่วโมง เรียนประมาณ 10 สัปดาห์ต่อหลักสูตร โดยจะเปิดรับกลุ่มละประมาณ 25 คน ผู้สนใจสมัครเข้าเรียน สอบถามรายละเอียดที่คุณบุศพันธ์ 08-6366-5935

คนที่เรียนจบวิชาโหราศาสตร์ สามารถประกอบอาชีพอิสระได้ ส่วนคนที่มีอาชีพอื่นอยู่แล้ว ก็ทำเป็นอาชีพที่สอง ทั้งนี้ การเรียนโหราศาสตร์จะทำให้มีเพื่อนฝูงเยอะ เหมาะสำหรับคนที่มองกาลไกล อีกทั้ง โหรเป็นอาชีพที่ทำงานคนเดียวได้ และไม่ต้องกลัวตกงาน ทั้งยังมีรายได้เพียงพอ นายบุศรินทร์กล่าว

หน้า 27

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ มติชน ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news พระจอมเกล้าธนบุรีรับตรงประจำปี2553
news แนะรับคนด้วยผลเรียนธรรมศึกษา
news สบศ.รับเด็ก5จังหวัดใต้เรียนฟรี
news มหา''ลัยนอกระบบค้านระเบียบจัดสรรงบฯ
news โวย ''เฉลียว'' โยกย้ายทิ้งทวน
news เด็กไทยเจ๋งคว้า19รางวัลคณิตฯ-วิทย์โอลิมปิก
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
รับสมัครนักศึกษาเรียนดูดวง