ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > การศึกษา > สารคดีภาษาอังกฤษ
 

สารคดีภาษาอังกฤษ

โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 00:05 น.
คอลัมน์ เวทีเยาวชน

พี่ขลุ่ย

สวัสดีครับพี่ขลุ่ย ผมชื่อทิมครับ ผมเป็นเด็กอีกคนหนึ่งที่ชอบดูทีวีเป็นชีวิตจิตใจ เพราะการดูทีวีเปรียบเสมือนการเปิดการเรียนรู้ที่กว้างใหญ่ มีทั้งการนำเสนอที่ให้สาระความรู้ ความสนุก ความบันเทิง รายการทีวีจึงมีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนเรามาก โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ล้วนมีความสุขและสนุกสนานในเวลาดูทีวี เพราะได้ทั้งสาระและความสนุก แต่พวกเขาเหล่านี้จะมีความสุขกว่านี้ ถ้ารายการต่างๆ ฉายในช่วงที่ตรงกับเวลาของเด็ก (ตรงกับเวลาว่างของเด็ก)

ผมจึงอยากแนะนำให้พี่ฉายรายการประเภทสารคดีตอน 5 โมงเย็น แล้วต่อด้วยรายการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษเป็นการเพิ่มความรู้ให้แก่เยาวชน ไม่จำเป็นต้องนำเสนอรายการภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ เพราะมันจะเคร่งเครียดไปอาจทำให้เยาวชนเบื่อและไม่ให้ความสนใจ ดังนั้น จึงควรเสนอรายการภาษาอังกฤษที่ง่ายๆ สบายๆ ไม่เคร่งเครียด เพื่อความสนุกในการรับรู้สาระประโยชน์จากการดูทีวี

ช่วงเวลาที่กล่าวไปนั้นเป็นช่วงเวลาที่นักเรียนหรือเด็กทุกคนจะกลับจากโรงเรียน พอกลับมาถึงบ้านก็จะเปิดดูทีวี เพื่อความสนุกกับการดูสารคดี อีกทั้งยังได้ความรู้ที่แฝงอยู่ในบทสารคดี

จากนั้นจะเป็นการรับความรู้ด้านภาษา ฝึกทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน ด้วยภาษาอังกฤษง่ายๆ สนุกๆ โปรดอย่าลืมว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากล เป็นกุญแจนำมาค้นคว้าความรู้หลากหลายในโลกไร้พรมแดน จึงควรอย่างยิ่งที่จะจัดรายการเกี่ยวกับภาษาอังกฤษในช่วงตอนเย็นระหว่าง 5 โมงเย็นถึง 6 โมงเย็น หากนำเสนอรายการที่มีสาระตอนกลางคืนจะเป็นการรบกวนการพัฒนา การด้านสมองของเด็ก

น้องทิม

หน้า 24

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news พระจอมเกล้าธนบุรีรับตรงประจำปี2553
news แนะรับคนด้วยผลเรียนธรรมศึกษา
news สบศ.รับเด็ก5จังหวัดใต้เรียนฟรี
news มหา''ลัยนอกระบบค้านระเบียบจัดสรรงบฯ
news โวย ''เฉลียว'' โยกย้ายทิ้งทวน
news เด็กไทยเจ๋งคว้า19รางวัลคณิตฯ-วิทย์โอลิมปิก
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
สารคดีภาษาอังกฤษ