ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > การศึกษา
 
มรภ.เพชรบูรณ์ติดตั้งระบบสารสนเทศ มุ่งบริหารงบประมาณ-เชื่อมโยง 9 ระบบทันสมัย
โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2549 02:06 น.
รศ.ดร.เปรื่อง จันดา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ว่าจ้างให้บริษัท ซูลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) ติดตั้งระบบสาระสนเทศเพื่อการบริหารงบประมาณ โดยระบบดังกล่าวสามารถเชื่อมไปยังระบบต่างๆ จำนวน 9 ระบบ คือ ระบบงานทะเบียน ระบบการบริหารงบประมาณ ระบบพัสดุและการบริหารสินทรัพย์ ระบบงานการเงิน ระบบการบัญชี ระบบต้นทุนต่อหน่วย ระบบบัญชีเงินเดือน ระบบงานบริหารบุคลากร ระบบงานธุรการ ซึ่งขณะนี้บริษัทที่รับติดตั้ง ได้ทำการติดตั้งเสร็จแล้ว ยังคงเหลือการฝึกบุคลากรของมหาวิทยาลัยอยู่ เชื่อว่าในไม่ช้าการเชื่อมต่อระบบการทำงาน และตลอดจนการพัฒนาบุคลากร จะเรียบร้อยและใช้งานได้

รศ.ดร.เปรื่อง ยังกล่าวต่อว่า การเชื่อมต่อระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารงบประมาณนี้ ตกลงว่าจ้างกันเป็นเงินจำนวน 4 ล้านบาท โดยบริษัทติดตั้ง ได้เพิ่มเติมเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ ให้แก่มหาวิทยาลัย จำนวน 3 เครื่อง และเมื่อทุกอย่างเรียบร้อย จะช่วยให้การบริหารงบประมาณ ของมหาวิทยาลัยมีความรวดเร็ว มีความคล่องตัวมากขึ้น

ขณะนี้มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ และหน่วยงานที่สำคัญของรัฐได้มีการติดตั้งระบบนี้กันทุกแห่ง ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยให้ผู้บริหารสามารถบริหารงบประมาณ เป็นไปอย่างรวดเร็ว เที่ยงตรง ตรวจสอบข้อมูลของแต่ละหน่วยให้เป็นปัจจุบัน ถือว่าระบบนี้ช่วยทำให้การทำงานรวดเร็วแม่นยำมากขึ้น จึงถือว่ามหาวิทยาลัยได้รับประโยชน์ในส่วนนี้ รศ.ดร.เปรื่อง กล่าว

หน้า 25

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
 
จรัญ ค้านฟ้องร้องนร.ทุนกู้ยืม
สวนสุนันฯเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด
จี้อ.ก.ค.ศ.เลิกเล่นพวกยึดธรรมาภิบาลดูแลคน
แนะตั้งวงเสวนาทำความเข้าใจใช้O-NETมาถ่วงGPA
ย้ำเงินกู้ต้องถึงเด็กเต็มจำนวนรร.หมดสิทธิซอยย่อย
วอน 24 มหา''ลัยรัฐบรรจุ อุสตาซ เป็น ขรก.
นศ.ปทุมวันยอมรับผลสอบรองอธิการบดี
ศธ.เสนอปรับสถานะครูอิสลาม จว.ชายแดนใต้เป็น ขรก.
สพฐ.ได้4ทางเลือกใช้โอเน็ตตัดสินการจบช่วงชั้น
ผลวิจัยชี้นร.-ผู้ปกครองข้องใจระบบแอดมิชชั่น