ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > การศึกษา
 
การ์ดวันพ่อ
โดย มติชน วัน เสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 08:36 น.
นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล เลขาธิการคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ เปิดเผยว่า เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) ได้จัดทำ การ์ดวันพ่อ ในรูปแบบการ์ตูนสีสันสดใส เพื่อเป็นตัวอย่างเชิญชวนให้ลูกๆ ได้ส่งการ์ดไปอวยพรคุณพ่อด้วยความรักและความระลึกถึงพระคุณท่าน

การ์ดวันพ่อ ดังกล่าว เขียนโดยนายโอม รัชเวทย์ นักเขียนการ์ตูนไทยชื่อดัง มี 2 แบบ ชื่อ คุณพ่อ...คนดีที่หนึ่ง เป็นภาพคุณพ่อทำกิจกรรมกับลูกๆ เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง สอนลูกๆ เขียนหนังสือ อ่านนิทานกล่อมลูกนอน และแบบที่สอง ชื่อ สายใยผูกพัน จากพ่อ...สู่ลูก เป็นภาพพ่อพาหลานๆ ไปกราบปู่ อันเป็นการแสดงความรักความผูกพันจากคนรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง

ทั้งนี้ บัตรอวยพรทั้งสองแบบจะเผยแพร่โดยวางแจก ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยกว่า 100 แห่ง ที่ตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ เช่น บิ๊กซี เดอะมอลล์ โลตัส ตึกอโศกทาวเวอร์ อาคารเสริมมิตร สาธรธานี เป็นต้น เริ่มไปรับได้ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน นอกจากนี้ สวช.ยังจัดทำในรูปแบบ e-card ใครสนใจสามารถ download ได้ที่ www.culture.go.th

หน้า 22

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ มติชน ได้ที่นี่
 
 
จรัญ ค้านฟ้องร้องนร.ทุนกู้ยืม
สวนสุนันฯเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด
จี้อ.ก.ค.ศ.เลิกเล่นพวกยึดธรรมาภิบาลดูแลคน
แนะตั้งวงเสวนาทำความเข้าใจใช้O-NETมาถ่วงGPA
ย้ำเงินกู้ต้องถึงเด็กเต็มจำนวนรร.หมดสิทธิซอยย่อย
วอน 24 มหา''ลัยรัฐบรรจุ อุสตาซ เป็น ขรก.
นศ.ปทุมวันยอมรับผลสอบรองอธิการบดี
ศธ.เสนอปรับสถานะครูอิสลาม จว.ชายแดนใต้เป็น ขรก.
สพฐ.ได้4ทางเลือกใช้โอเน็ตตัดสินการจบช่วงชั้น
ผลวิจัยชี้นร.-ผู้ปกครองข้องใจระบบแอดมิชชั่น