|
|
| |
เลขายูเอ็นเผย นานาชาติเหลืออดพม่า |
|
|
 |
| โดย INN News วัน จันทร์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2550 13:41 น. |
|
เลขาธิการสหประชาชาติ เผย นานาชาติใกล้หมดความอดทนกับประเทศพม่าแล้ว ขณะนายกรัฐมนตรี ระบุ พร้อมสนับสนุนฟื้นฟูประชาธิปไตยในพม่าอย่างเต็มที่
พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย แถลงข่าวร่วม บัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติหรือยูเอ็น ถึงผลการหารืออย่างเป็นทางการ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ประเทศไทยและยูเอ็นเป็นหุ้นส่วนความสัมพันธ์มายาวนานและสร้างประโยชน์ร่วมกันมา 60 ปี ประเทศไทยยืนยันที่จะส่งเสริมและสนับสนุนความสัมพันธ์กับยูเอ็นในทุกระดับต่อไป รวมทั้งการพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศพม่าเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างจริงจัง
ทางด้านนาย บัน คี มูน กล่าวว่า การพัฒนาประชาธิปไตยในพม่าขณะนี้ นานาชาติเริ่มที่จะหมดความอดทนต่อการไม่เป็นประชาธิปไตยแล้ว เพราะประชาชนในประเทศพม่าได้รับความเดือดร้อน ถูกริดรอนสิทธิมนุษยชนตามที่ควรจะได้รับ ซึ่งทางยูเอ็นต้องการให้รัฐบาลทหารของประเทศพม่าให้ความเคารพต่อสิทธิมนุษยชนมากกว่าที่เป็นอยู่ และในครั้งนี้ไม่ถือเป็นคำขู่ของยูเอ็นต่อพม่า แต่ต้องการให้พม่าได้ตระหนักถึงความเป็นจริง
|
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ INN News ได้ที่นี่
 |
| |
|