แหล่งรวม ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > เลือกตั้ง '50 > ข่าวฮอตวันนี้
 

พผ.ออกแถลงการณ์ขอเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล

โดย INN News วัน จันทร์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2550 00:00 น.
หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ออกแถลงการณ์เสนอตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เพื่อยุติความขัดแย้งทางการเมือง ยืนยัน ไม่ใช่การทิ้งไพ่ใบสุดท้าย

นายสุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน ออกแถลงการณ์ยุติความขัดแย้งทางการเมือง เพราะเล็งเห็นว่าขณะนี้ประเทศไทยมีความแตกแยกเป็น 2 ฝ่าย จึงขอเสนอตัวเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเพื่อยุติปัญหาทางการเมืองอันจะนำไปสู่ความรุนแรงและนองเลือดหลังการเลือกตั้ง หากได้เป็นแกนนำรัฐบาลจะมีการจัดตั้งกรรมการระดับชาติ และกรรมาธิการวิสามัญในรัฐสภา โดยจะมีทุกภาคส่วนเข้ามาร่วมกันกำหนดโครงสร้างทางการเมืองใหม่ ร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญและแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สร้างวัฒนธรรมทางการเมืองใหม่ ปลูกจิตสำนึกผ่านการศึกษานำความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาหลอมรวมเป็นวัฒธรรมทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม นายสุวิทย์ ยังกล่าวย้ำอีกว่า การออกแถลงการณ์ของพรรคเพื่อแผ่นดินวันนี้ ไม่ใช่เป็นการทิ้งไพ่ใบสุดท้าย แต่เป็นการเสนอทางเลือกกับประชาชนที่เบื่อหน่ายกับการเมืองหรือยังไม่มีทางเลือกกับการเมืองในปัจจุบัน
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ INN News ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news มติกกต.4-1ยกคำร้องเรื่องเอกสารลับคมช.
news 'วินัย'ไม่หนักใจแจงเอก สารลับห่วงขนเงิน60ล.
news กกต.นัดลงมติเอกสารลับวันนี้ ถกกรณี"ประชัย-ซีดีทักษิณ"
news ขู่แผ่นดินลุกเป็นไฟแน่ เชาวรินเตือนอย่ายุบพปช.
news แฉขบวนการขนเงินฮ่องกงร่วมเอี่ยว 5 ราย
news 'วีระ'ยื่นกกต.สอบวีซีดี'ทักษิณ'ชุด2 เชื่อหลักฐานแน่นถึงขั้นยุบพรรคพปช.
news สนธิสั่งปปง.-สตม.ตรวจสอบ ขนเงินจากฮ่องกง-เข้าไทย
news 'นพดล'ยันพรรคพลังประชาชน ไม่มีเอี่ยววีซีดี'ทักษิณ'
news คมช.มั่นใจแจง'เอกสารลับ'ฉลุย - หลายพรรคแทงกั๊ก 'รบ.สมานฉันท์'
news 'พล.อ.สนธิ' ระบุรธน.เปิดช่องให้แก้ไขได้ หลังตั้งรัฐบาล-มีสภา
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง