แหล่งรวม ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > เลือกตั้ง '50 > ข่าวฮอตวันนี้
 

ขู่แผ่นดินลุกเป็นไฟแน่ เชาวรินเตือนอย่ายุบพปช.

โดย ไทยรัฐ วัน พุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2550 03:43 น.
ระบุซีดีฉาวไม่มีข้อความใดที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบปชต.อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เชื่อ 5 กกต. มา จากศาล 4 อัยการ 1 จะมีวิจารณญาณอย่างรอบคอบ

ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบสัดส่วน กลุ่มที่ 7 พรรคพลังประชาชน กล่าววานนี้ (11 ธ.ค.) กรณีซีดีภาพและเสียง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนให้เลือกพรรคพลังประชาชน ว่า จากการพิจารณาไม่มีข้อความใดที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่มีข้อความใดที่ก่อความไม่สงบในบ้านเมืองและศีลธรรมอันดีต่อประชาชน เชื่อว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ทั้ง 5 คน จะมีวิจารญาณอย่างรอบครอบ แต่หากมีการพิจารณาให้ยุบพรรคอีกครั้ง เชื่อว่าแผ่นดินจะลุกเป็นไฟแน่นอน

ผู้สมัคร ส.ส.ระบบสัดส่วน กลุ่มที่ 7 พรรคพลังประชาชน กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้กกต.พิจารณาประเด็นซีดีโดยยึดหลักสิทธิมนุษยชนตามกฎบัตรของสหประชาชาติและพิจารณาคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ การห้ามพ.ต.ท.ทักษิณพูดโดยสิ้นเชิงถือว่ามากเกินไป 111 อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ที่ถูกตัดสิทธิ์ ไม่ควรทำกับบุคคลเหล่านี้เหมือนเป็นสัตว์เดรัจฉาน เชื่อว่ากกต.ทั้ง 5 คน ที่มาจากศาล 4 คน อัยการ 1 คนจะมีวิจารญาณ อย่างรอบครอบ
 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ไทยรัฐ ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news มติกกต.4-1ยกคำร้องเรื่องเอกสารลับคมช.
news 'วินัย'ไม่หนักใจแจงเอก สารลับห่วงขนเงิน60ล.
news กกต.นัดลงมติเอกสารลับวันนี้ ถกกรณี"ประชัย-ซีดีทักษิณ"
news แฉขบวนการขนเงินฮ่องกงร่วมเอี่ยว 5 ราย
news 'วีระ'ยื่นกกต.สอบวีซีดี'ทักษิณ'ชุด2 เชื่อหลักฐานแน่นถึงขั้นยุบพรรคพปช.
news สนธิสั่งปปง.-สตม.ตรวจสอบ ขนเงินจากฮ่องกง-เข้าไทย
news 'นพดล'ยันพรรคพลังประชาชน ไม่มีเอี่ยววีซีดี'ทักษิณ'
news คมช.มั่นใจแจง'เอกสารลับ'ฉลุย - หลายพรรคแทงกั๊ก 'รบ.สมานฉันท์'
news 'พล.อ.สนธิ' ระบุรธน.เปิดช่องให้แก้ไขได้ หลังตั้งรัฐบาล-มีสภา
news กกต.มีมติฟ้อง 'สมัคร' ปลอมเอกสารสิทธิชัย
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง