|
|
| |
'วินัย'ไม่หนักใจแจงเอก สารลับห่วงขนเงิน60ล. |
|
|
 |
| โดย INN News วัน พุธ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2550 11:10 น. |
|
เลขาธิการ คมช. ระบุไม่หนักใจกรณีนำเอกสารฉบับจริงชี้แจง กกต. เชื่อหลังการเลือกตั้งจะไม่เกิดความวุ่นวาย พร้อมแสดงความเป็นห่วงกรณีมีการขนเงินฮ่องกงเข้าประเทศ จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบต้นทางของเงิน
พล.อ.วินัย ภัททิยกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม และเลขาธิการคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปราชการ จ.ยะลา ถึงการนำเอกสารฉบับจริงไปชี้แจงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) ว่า ไม่มีอะไรหนักใจ เป็นการนำข้อเท็จจริงไปให้ กกต. และเป็นการยืนยันว่าเป็นเอกสารฉบับเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ คมช.ได้นำมาให้ในครั้งที่ผ่านมา ในส่วนของ คมช.ไม่มีอะไรเป็นห่วง นอกจากต้องการให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยดี มีการจัดตั้งรัฐบาลที่นำไปสู่ประชาธิปไตย โดยไม่มีปัญหาอะไร
ส่วนกรณีที่มีการมองว่าการเลือกตั้งไม่ใช่จุดจบของความวุ่นวายนั้น เลขาธิการ คมช. กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับทุกฝ่าย ถ้ามีความสำนึกในความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง มีความจงรักภักดีจริง จึงมีความเป็นไปได้ที่บ้านเมืองจะมีความสงบ แต่ถ้าเอาแต่เรื่องของตัวเองอย่างเดียวเป็นการยากที่จะทำให้เกิดความสงบ
ต่อกรณีที่ ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบสัดส่วน พรรคพลังประชาชน ระบุว่า หากมีการยุบพรรคพลังประชาชน แผ่นดินอาจลุกเป็นไฟ พล.อ.วินัย กล่วว่า ถ้าผู้ที่มีหน้าที่รักษากฎหมาย ทำอะไรโดยยึดหลักของกฎหมายแล้ว ไม่มีอะไรต้องห่วงกังวล เชื่อว่าประชาชนมีความเข้าใจเรื่องนี้ เพราะหากไม่ยึดหลักกฎหมายแล้ว บ้านเมืองก็อยู่ไม่ได้
พล.อ.วินัย ยังกล่าวถึงกรณีมีการขนเงินฮ่องกงเข้าประเทศกว่า 60 ล้านบาท ว่าเป็นเรื่องที่น่าห่วง เพราะหากจะนำเข้ามาลงทุน มีหลายช่องทางที่สามารถนำเข้ามาโดยไม่จำเป็นต้องนำเงินสดเข้ามา การนำเงินเข้ามาจำนวนมากเป็นที่น่าผิดสังเกต หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องตรวจสอบต้นทางของเงินดังกล่าว ขณะเดียวกันต้องพิจารณาแก้ไขกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องด้วย
|
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ INN News ได้ที่นี่
 |
| |
 |
|