|
|
| |
พปช.ร้อง กกต.ดูแลหีบลต.ให้ดี หวั่นเกิดช่องโกง |
|
|
 |
| โดย INN News วัน อาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2550 14:25 น. |
|
พรรคพลังประชาชน ร้อง กกต. ดูแลการเก็บรักษาหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า หวั่นเกิดช่องโหว่ให้ทุจริต แจง นโยบายเศรษฐกิจสร้างปีท่องเที่ยวเลขาธิการพรรคพลังประชาชน
นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงนโยบายการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 1 สัปดาห์ว่า พรรคจะเน้นรณรงค์การโฆษณาผ่านหน้าหนังสือพิมพ์ และการปิดป้ายตามท้องถนนซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยจะใช้ข้อความหมดเวลาทะเลาะกัน เลือกเกินครึ่ง เศรษฐกิจฟื้นแน่ ซึ่งหวังว่าประชาชนจะเลือกพรรคพลังประชาชนเข้าไปทำหน้าที่บริหารประเทศ โดยจะได้ที่นั่ง ส.ส.เพื่อจัดตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ ทั้งนี้หากได้ ส.ส.เกินครึ่งก็ไม่จำเป็นต้องดึงพรรคอื่นเข้ามาร่วมรัฐบาลด้วย นอกจากนี้เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ ผู้สมัครของพรรคจะไม่ได้รับใบเหลือง หรือใบแดง
นายแพทย์สุรพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ หัวหน้าพรรคพลังประชาชน จะมีการชี้แจงแนวทางการแก้ไขปัญหาจราจรที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม และในวันที่ 21 ธ.ค.เวลา 16.00 น.จะมีการปราศรัยใหญ่ที่ท้องสนามหลวง
นอกจากนี้นายแพทย์สุรพงษ์ เรียกร้องให้ กกต.ดำเนินการดูแลการเก็บรักษาหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าหลังพบว่าไม่มีมาตรการดูแลหีบบัตรเลือกตั้งและการเก็บรักษาในแต่ละพื้นที่แตกต่างกันอาจเป็นช่องทางให้เกิดการทุจริตได้ โดยเฉพาะควรให้พรรคการเมืองเข้าไปร่วมเป็นสักขีพยานด้วย ขณะที่นายนพดล ปัทมะรองเลขาธิการพรรคพลังประชาชน พร้อมด้วยทีมเศรษฐกิจ แถลงนโยบายด้านเศรษฐกิจโดยชูปี 2551 - 2552 เป็นปีท่องเที่ยวไทย คาดหวังรายได้จากการท่องเที่ยวในปี 2551 หนึ่งล้านล้านบาท และหวังในอีก4 ปีข้างหน้าต่อจากนั้น จะมีรายได้จากการท่องเที่ยว 4 ล้านล้านบาท นอกจากนี้ยังหวังเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนเป็นคนละ 7 หมื่นบาทต่อปี พร้อมกับ จีดีพี เกินกว่า ร้อยละ 9
|
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ INN News ได้ที่นี่
 |
| |
 |
|