|
|
| |
หมายเลข 16 พรรคชาติสามัคคี |
|
|
 |
| โดย วัน พุธ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2550 17:31 น. |
|
หมายเลข 16 พรรคชาติสามัคคี
พรรคชาติสามัคคี ยึดแนวทางของสิทธิประชาธิปไตยสากลที่ประกอบด้วย ทฤษฏีรัฐศาสตร์ และทฤษฏีเศรษฐศาสตร์ โดยนำหลักการปกครองของทฤษฏีปรัชญาระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของชาติ เช่น หลักอธิปไตยเป็นของปวงชนทุกชนชั้น หลักเสรีภาพ หลักความเสมอภาค หลักกฎหมาย หลักการปกครอง จากการเลือกตั้ง ฯลฯ รวมทั้งความรู้ ประสบการณ์ และบทเรียน ตลอดจนสภาพความเป็นจริงของสังคมไทยและสังคมโลก เพื่อแก้ปัญหา ชี้ขาด และปัญหาอื่นๆ ของชาติให้ลุล่วงไป
๑. นโยบายด้านการเมืองการปกครอง
ปัญหาระบบการเมืองการปกครองที่ยังไม่เป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์ นับว่าเป็นอุปสรรคอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศชาติไปสู่เป้าหมายให้สำเร็จ ถ้าชาติของเราสามารถแก้ปัญหาระบบการเมือง ให้การปกครองเป็นระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ถูกต้องแล้วก็จะเป็นกุญแจดอกสำคัญสำหรับการ แก้ปัญหาอื่นๆ ได้โดยไม่ยากนัก พรรคชาติสามัคคี จึงเน้นความสำคัญในการแก้ปัญหาการเมืองนโยบายดังนี้ ๑.๑ ให้อำนาจการบริหาร อำนาจนิติบัญญัติ และอำนาจตุลาการเป็นของประชาชน โดยประชาชนและเพื่อประชาชน โดยยึดถือระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของชาติเป็นหลัก ๑.๒ ทำให้คนไทยทุกหมู่เหล่ามีสิทธิเสรีภาพสมบูรณ์และส่งเสริมให้คนไทยมีจิตสำนึกในหน้าที่ของตนเองที่มีต่อชาติบ้านเมือง ๑.๓ แก้กฎหมายบางฉบับที่ล้าหลังและยังไม่เป็นประชาธิปไตย ซึ่งยังใช้อยู่ในปัจจุบันให้ถูกต้อง และสอดคล้องกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
๒. นโยบายด้านเศรษฐกิจ
๒.๑ สนับสนุนการจัดตั้งองค์กรประชาธิปไตยทั้งหลายของประชาชน โดยคำนึงถึงสิทธิและ ผลประโยชน์ของกลุ่มชนนั้นๆ อันจะพึงมีตลอดจนส่งเสริมการแสดงประชามติที่ถูกต้องและเป็นประชาธิปไตย ทบทวนและแก้ไขแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เป็นแผนพัฒนาแห่งชาติให้ตรงกับสภาพความ เป็นจริงและขีดความสามารถของชาติโดยยึดหลักการของระบบเศรษฐกิจทุนเสรีที่เหมาะสม มีแผนแน่นอนและสามารถปฏิบัติได้สำเร็จตามเป้าหมาย ๒.๒ กำหนดมาตรการและวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการผูกขาดของวิสาหกิจต่างๆ โดยเฉพาะวิสาหกิจใหญ่ๆ ที่เป็นเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของชาติ เช่น อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การค้า ต่างประเทศ การธนาคาร การขนส่งทั้งภายในและภายนอกประเทศ ๒.๓ ปฏิรูปที่ดินเพื่อให้เกษตรกร ชาวนา ชาวไร่ มีกรรมสิทธิ์เป็นของตนเอง กำหนดพื้นที่ทางการเกษตร อุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัยให้แน่นอนทั่วประเทศ
๓. นโยบายด้านสังคม วัฒนธรรม
๓.๑ ป้องกันและแก้ไขเหตุแห่งความไม่เป็นธรรมในสังคมไทยทุกระดับ ตั้งแต่ระดับท้องถิ่น จนถึงระดับชาติ สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนทุกหมู่เหล่าให้ปรากฏเป็นจริง ๓.๒ ปลูกฝังจิตสำนึกและอุดมการณ์ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของชาติ แก่ประชาชนและข้าราชการอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง
ตรวจสอบรายชื่อผู้สมัคร - หมายเลข ส.ส. แบบสัดส่วน - รายชื่อผู้สมัคร ส.ส. แบบสัดส่วน ทั้ง 8 กลุ่มจังหวัด - รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.เขต ทุกเขตจังหวัด
|
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ ได้ที่นี่
|
| |
 |
|