แหล่งรวม ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
  ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > เลือกตั้ง '50 > ข่าวฮอตวันนี้
 

กุเทพไม่เข้าใจ 5 ข้อเสนอ ชท-พผ. ถามตั้งมาเพื่ออะไร

โดย ไทยรัฐ วัน ศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2550 10:19 น.
ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าววันนี้ (28 ธ.ค.) ถึง 5 ข้อเสนอของพรรคชาติไทยและพรรคเพื่อแผ่นดิน ในการเจรจาเข้าร่วมรัฐบาลว่า การไปก้าวล่วงบุคคลที่ไม่เหมาะสม คงทำไม่ได้ ในเรื่องสถาบันอยู่เหนือการเมือง เราก็เคารพ เราไม่ทำอะไรผิดกฎหมาย หรือทำให้เกิดปัญหาทางการเมือง ข้อเรียกร้องในความเห็นของตน 2 พรรคไม่ควรโยงเข้ามาเพื่อให้กระทบกระเทือนความรู้สึกของประชาชน


“เราไม่มีนโยบายไปละลานคนอื่น ไม่มีเหตุผลไปก้าวล่วง ส่วนประเด็นเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาสู้คดีในประเทศไทย มองว่า ไม่ใช่เงื่อนไขเช่นเดียวกัน เพราะพรรคพลังประชาชนประสานมาตั้งแต่ต้นแล้ว ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ จะเข้าประเทศ ไม่ต้องการได้อภิสิทธิ์ในการต่อสู้คดี เพียงแต่อยากต่อสู้ในบรรยากาศประชาธิปไตย”โฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าว และว่า เรื่องคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) นั้น ก็ใกล้จะสิ้นอายุไข หรือหมดวาระไปเอง พรรคพลังประชาชนไม่ต้องไปแตะต้องให้เกิดการต่อต้าน และไม่ต้องวิตกว่าจะยุบ คตส. เพราะมีเรื่องปัญหาเศรษฐกิจที่จะต้องแก้ ซึ่งสำคัญกว่า

ร.ท.กุเทพ กล่าวด้วยว่า พรรคพลังประชาชนมองว่า เป็นการดึงเอาสถาบันที่อยู่เหนือการเมือง มาเป็นประเด็นทางการเมืองโดยไม่จำเป็น ถามว่า พรรคพลังประชาชนเคยแสดงท่าทีตรงไหนว่า ไม่เคารพสถาบัน การยื่นข้อเสนอแบบนี้มา ผ่านสื่อมวลชน จะให้เข้าใจอย่างไร ตนเห็นว่า เป็นข้อเสนอที่ไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริง เราไม่มีเงื่อนไข สามารถเดินมาคุยกับพรรคพลังประชาชนได้เลย ทั้งนี้ สังคมควรไปตรวจสอบ 2 พรรคนี้ ทำไมถึงดึงเรื่องนี้ขึ้นมา

“ผมเข้าใจว่า เป็นการแก้เกี้ยวต้องการแสดงท่าทีอะไรหน่อย เพราะข้อหาเหล่านี้ เป็นเหตุผลของการยึดอำนาจ แต่มาตั้งเป็นเงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล จึงไม่เข้าใจว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร และไม่จำเป็นต้องเล่นงิ้วเล่นละครอะไรกัน” โฆษกพรรคพลังประชาชน กล่าว

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ไทยรัฐ ได้ที่นี่
 
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news 'กุเทพ'ยันพผ. ส่งซิกจับขั้วตั้งรบ.แล้ว
news อภิสิทธิ์ ยันไม่ถอดใจตั้งขั้ว 4 ม.ค. พปช.ตั้งไม่ได้ พร้อมตั้งรัฐบาลเอง
news "สมัคร" ข้องใจผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต กทม.
news นายกฯ เตือนอย่ามองในแง่ร้าย ถ้าพปช.เป็นรัฐบาล
news 6ว่าที่ส.ส.2พรรคใหญ่ ไม่โผล่แจงกกต.
news 'วัฒนา'อ้างเพื่อประโยชน์ชาติ ร่วมตั้งรัฐบาลพปช.
news “เทพเทือก” ประกาศยังไม่ถอดใจ โยนผ้ายอมแพ้
news กกต.ปฏิเสธเข้าพบ คมช.วานนี้
news แกนนำ พปช.พบ"ทักษิณ"แล้ว ฉลองที่ฮ่องกง
news การันตีพปช.ไม่มีอารมณ์ค้าง อาฆาตรื้อหัวเหล่าทัพ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvInteractive TV
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง