ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > บันเทิง
  ฟ้าหลังฝน..ครอบครัว ‘ทศพร’
โดย เดลินิวส์ วัน พฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2549 13:41 น.
กระแสข่าวคราวชีวิตคู่ฮอตคนดังในช่วงนี้ ต้องยกให้ “แก้ว-อภิรดี ภว ภูตานนท์” กับ “อ๊อด-โอภาส ทศพร” หลังจากหย่าเป็นทางการไปแล้วเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลที่ “อ๊อด” อ้างว่าเลิกกันเพราะตนเองหันไปทําธุรกิจหลายอย่าง อาทิ เปิดเต็นท์ขายรถ เดอะเบสท์ คาร์ เซ็นเตอร์ 3 ย่านกาญจนาภิเษก และร่วมหุ้นเปิดผับอีก 2 แห่ง และยังมีกิจการอื่น ๆ อีก หลายคนยังแคลงใจว่า ทั้งคู่หย่ากันน่าจะมาจากสาเหตุอื่นมากกว่า โดยเฉพาะเป็นจังหวะเดียวกับที่มีข่าวว่า “แก้ว” มีกิ๊กใหม่เป็นหนุ่มหล่อ นามว่า “ผู้พันต๊อด-พ.ท.วินธัย สุวารี” นักแสดงหน้าใหม่ ที่ร่วมแสดงหนัง “พระนเรศวร” ด้วยกัน จึงเกิดความใกล้ชิดสนิทสนม เกินกว่าเพื่อนธรรมดา เรื่องราวความคืบหน้าล่าสุดซิง ๆ จะเป็นอย่างไร

“บันเทิงเดลินิวส์” ไปสืบเสาะเลาะหาความจริงมาเล่าให้แฟน ๆ ฟังอีกครั้ง โดยรู้มาว่าวันนี้ครอบครัว “ทศพร” จะเดินทางไปทําบุญสะเดาะเคราะห์ ที่วัดดอนหวาย จ.นครปฐม ก็เลยรีบติดต่อไปยัง “แก้ว-อ๊อด” เพื่อตามไปบันทึกภาพกิจกรรมครอบครัวนี้ พร้อมคุยแบบสบาย ๆ สไตล์นักข่าวเกาะติดคนดังถึงวัด ประมาณ 5 โมงเย็น ทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส “อ๊อด” เล่าว่าช่วงนี้ดวง ไม่ค่อยดี วันก่อนก็เจออุบัติเหตุ พอดีมีข่าวหย่า ซึ่งแรงมากยังเครียดไม่หาย ก็เลยพาครอบครัวมาทําบุญ จะได้สบายใจ ระหว่างนั้นก็มีแฟน ๆ ที่จําได้ เข้ามาทักทายทั้งคู่ พร้อมให้กําลังใจ บ้างก็บ่นว่าไม่เห็นเหมือนในข่าวเลย ทั้งคู่ดูแฮปปี้ดี จากนั้นทั้งคู่ก็พาเราไปบ้านพักที่หมู่บ้านกฤษดานคร 14 แถวตลิ่งชัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด

เราก็ได้พบกับ คุณแม่อําไพ ภวภูตานนท์ วัย 82 ปี พอรู้ว่าเป็นนักข่าว ถึงกับอั้นไม่อยู่ “แม่กลุ้มใจมาก ทํางานตั้งหลายสมาคม มีแต่คนโทรฯ มาถามว่า ลูกสาวหย่าแล้วจริงเหรอ ตอบไม่จบเลย เพราะเค้าก็อยู่กันเหมือนเดิม” ยังไม่ทันที่คุณแม่จะพรั่งพรูต่อ หนุ่ม “อ๊อด” กะ “แก้ว” ก็มานั่งคุยกับเราแบบสบ๊าย... สบาย (แอร์เย็นฉ่ำ) “ครอบครัวผมยังอยู่กันเหมือนเดิม อย่างที่พี่เห็นนี่แหละ ไม่ใช่การสร้างภาพ เพราะไม่รู้จะสร้างเพื่ออะไร ทุกอย่างผมพูดไปหมดแล้ว ขอยืนยันอีกครั้งว่า ผมรักครอบครัว การหย่าหรือการไม่จดทะเบียน ในเรื่องการทําธุรกิจ เป็นการเซฟตี้ให้กับครอบครัว เพราะผมได้รับการเตือนจากเพื่อน ๆ ที่ทําธุรกิจ แล้วประสบปัญหาเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ครอบครัวผมต้องอยู่ได้ ลูกผม 3 คนต้องอยู่ได้”

หย่ากัน...เป็นการแก้เคล็ดอะไรด้วยหรือเปล่า “เคยมีคนทักว่า ชีวิตคู่จะมีปัญหา ต้องมีการหย่าร้างก่อน จึงจะดีภายหลัง ผมก็เชื่อ 50-50 ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่มันไม่ใช่ประเด็นสําคัญที่ทําให้หย่ากัน เป็นเรื่องของธุรกิจ จริง ๆ” “อ๊อด” แอบไปมีกิ๊กด้วยมั้ง (เราแกล้งแซว) “ผมไม่ทําอย่างนั้น ความผูกพันที่เราอยู่มา 20 ปี เราเป็นสมรสพระราชทาน เพราะฉะนั้น ถ้าเราจะหย่ากันจริง ๆ ทั้งทางนิตินัย-พฤตินัย ต้องมีเหตุผลที่พอเพียง ต้องตอบผู้คนได้ ไม่ใช่ว่าเป็นข้ออ้างว่ามาทํา ธุรกิจ ซึ่งเราทําเป็นปีแล้ว”

เป็นที่รู้กันในกลุ่มคนสนิทว่า “แก้ว” เป็นผู้หญิงเจ้าชู้ “อ๊อด” คิดว่ายังไง “เค้าเจ้าชู้ เราอยู่ด้วยกันมา 20 ปี ทําไมจะไม่รู้ว่าเค้าเป็นคนแบบไหน แต่เค้ามีขอบเขต แค่โทรศัพท์ก็พอไหว คงไม่เกินเลยกว่านั้น ผมมั่นใจ ผมเข้าใจเค้า เรื่องเจ้าชู้ เค้าเจ้าชู้ครับ เวลาเค้ามองใครแค่ยิ้มก็ส่อแววเจ้าชู้แล้ว คนก็ตีเจตนา ไม่งั้น...ผมจะอยู่กับเค้ามาได้ยังไงตั้ง 20 กว่าปีแล้วแล้วข่าวลบของเค้าก็มีอยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่ดังเหมือนคราวนี้ เพราะมาเจอจังหวะที่เราหย่ากัน และเค้าเจอเพื่อนใหม่ในกองถ่ายหนัง” ไหน ๆ ก็ ไหน ๆ วันนี้ ทั้งคู่หย่ากันเรียบร้อยแล้ว ต่างก็มีอิสระแก่กัน ในอนาคตถ้า “แก้ว” จะมีคนใหม่ “อ๊อด” จะว่ายังไงมั้ย โดยเฉพาะ กับ “ผู้พันต๊อด-พ.ท. วินธัย” ที่ตกเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

“เป็นเรื่องส่วนตัวเค้า ผมไม่ก้าวก่ายเรื่องเพื่อนฝูง ดูขอบเขตนิดนึง ถ้าทําให้คนเข้าใจผิดอีกมันก็ไม่ดี เพราะตอนนี้คนเค้าเพ่งเล็ง อยู่ว่า คบเพื่อนคนอื่นไม่เห็นมีปัญหา ทําไมมีปัญหากับเพื่อนคนนี้ จริง ๆ แก้วมีแก๊งอิสราเอล พวกนั้นซิน่าห่วงหล่อกว่าเยอะ ต๊อดความหล่อสู้พวกนี้ไม่ได้ ผมว่ากรณีแก้วกับต๊อด ร่วมงานกันคบกัน เค้าก็ต้องรู้ว่าควรจะมีขอบเขตแค่ไหน ประมาณไหนเรียกว่าเพื่อน เกินเลยจากเพื่อนก็ไม่ใช่เพื่อนแล้ว ถึงวันนี้จะหย่ากันแล้ว แต่มันก็คนละส่วนกัน ถ้าเป็นอย่างนั้นผมเอามั่งนะ (หัวเราะร่วนเชียว) เฮ่อ...ถ้าวันหนึ่งแก้วจะไปมีใครก็อยู่ที่เค้า ไม่ได้อยู่ที่ผม คนเราคบกันด้วยใจ ถ้าใจไม่ได้ก็จบแล้ว ผมจะไปตามดูเค้าทุกที่ไม่ได้ ได้ตัวเค้าก็ไม่เอา ต้องได้ทั้งตัวและใจ” แสดงว่า “อ๊อด” ทําใจไว้แล้วซิ “คงยังไม่ถึงขนาดนั้น อย่างมากก็แค่ลักษณะกรุ้มกริ่มของเค้า ทําให้เป็นข่าวได้ ผมว่าแค่ประมาณหนึ่ง ถ้ามีอะไรเกินขอบเขตกว่านั้น ก็คงต้องคุยกัน ผมคนตรงอยู่แล้ว”

แหม...สนทนาปราศรัยมาเกือบชั่วโมง รู้สึกหงุดงิด...หงุดหงิด อยากคุยกับ “ผู้พันต๊อด” จัง ! หล่อขนาดทําให้ม่ายสาวคนดัง ตกเป็นข่าวอื้อฉาวในรอบหลายสิบปีได้ไงเนี่ย เราเลาะหาตัวจริงจนเจอ พอได้ยินเสียง “ผู้พันต๊อด” ตามสายโทรศัพท์ จังงัง !! แค่เสียงนะเนี่ย สุภาพ นุ่มนวล เราแนะนําตัวเสร็จปุ๊บ ก็เข้าเรื่องเลย กับข่าวตอนนี้รู้สึกเป็นยังไงบ้าง “สงสารทุกคนที่ตกเป็นข่าวครับ ยกเว้นตัวเอง ผมเข้าใจทุกคน ตัวผมเองพร้อม พูดตรง ๆ ว่าเห็นใจพี่อ๊อดกับพี่แก้ว ต๊อดตัวคนเดียวไม่มีปัญหาอะไร ทางโน้นเค้าเป็นครอบครัว เค้าคงเหนื่อยกว่าเราเยอะ พี่ ๆ ทุกคนแยกกันไปทําหน้าที่ ต๊อดยืนยัน ว่าไม่ใช่มือที่สาม เราอาจจะใหม่สําหรับวงการนี้ ไม่ได้ทันระวังตัว คือไปไหนเปิดเผยเปิดตัว ไม่เคยใส่หมวก ใส่แว่นเหมือนคนอื่น ทุกอย่างก็เลยออกมาแบบนี้ เมื่อก่อนเคยไปทานข้าวด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน ไม่เห็นเป็นข่าวเลย พอเค้าหย่ากันปั๊บ มองหาคนที่สนิทแล้ว ไม่ใช่เลย”

พูดถึง “แก้ว” เท่าที่คบกันมาเป็นยังไง อนาคตจะ เลื่อนขั้นเป็นคนพิเศษที่รู้ใจได้มั้ย “พี่แก้วเป็นคนขี้เล่น สนุกสนาน เค้าเป็นคนอารมณ์ดีนะ มีกุ๊ก กิ๊ก ๆ ใครได้อยู่ใกล้จะมีความสุข แต่เค้าเป็นแบบนี้กับทุกคน ไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียว อนาคตจะเลื่อนขึ้นไปอีกระดับหนึ่งหรือเปล่า ผมตอบไม่ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คิดขนาดนั้น ขอทํางานในหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่างน้อยผมก็ภูมิใจที่ได้รู้จักกับคนดี ๆ มีแต่เพื่อนดี ๆ ครับ” ขอยิงคําถาม ที่คาใจม้าก...มาก เพราะได้มีเสียง วิพากษ์วิจารณ์เยอะจริง ๆ ว่า “ผู้พันต๊อด” เป็นหนุ่มเพลย์บอย ถามซ้า

“เวลาคบใครผมมีโอกาสจะเลือก พอ 2-3 เดือนไม่ใช่ เราก็จะยุติบทบาท ซึ่งต่างก็จะรู้เอง อาจเป็นเพราะผมเลือกไปเรื่อย ๆ จนตอนนี้อายุ 36 แล้ว คนก็เลยมองภาพว่าผมเป็นอย่างนั้น ผมเป็นคนคุยง่าย สนิทกับคนง่าย ถามว่า ผู้หญิงแบบไหนที่ใช่ ผมชอบผู้หญิงเก่ง เป็นคนทํางาน นิสัยเรียบง่าย”

เราได้คุยกับคนนู้นนิดคนนี้หน่อย ก็ชื่นใจแร้ว...ว อย่างน้อย ณ วันนี้ เรื่องราวและภาพทั้งหมดคงเป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่า ครอบครัว “ทศพร” ยังอยู่ดีมีสุข ส่วนวิถีชีวิตของแต่ละคน หลังจากนี้ไปจะเป็นอย่างไร เราคงต้องติดตามตอนต่อไป เรื่องจริงยิ่งกว่านิยายยังมีอีกหลายตอน คงไม่จบง่าย ๆ.
 
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
 
จตุรงค์ รีบรักษาตัว เตรียมเปิดหนังใหม่
เบนซ์ ลั่นหนูอยากมีแฟน...!
พจน์ รับ เพื่อน เลิฟซีนดุย้ำตั้งใจทำขายเมืองนอก
ไหม เจอบทหินขี้เมา-ติดการพนัน
บอล โชว์ฝีมือพิสูจน์คำค้าน แม่ เอาดีเป็นนักร้อง ดันเพลงติดชาร์ต
สื่อดนตรีเล่าเรื่อง น้ำคือชีวิต สารคดีเทิดพระเกียรติในหลวง
รายการดีมีประโยชน์
วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2549
Happy Feet
เมื่อไหร่อัลบั้ม ''พี่โดม'' จะออกค่ะ?
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ