Skip To Content

อภินิหารเข็มทิศทองคำ

โดย ข่าวสด วัน อังคาร ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2550 04:18 น.

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ

การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่กำลังบังเกิด The Golden Compass : อภินิหารเข็มทิศทองคำ หนังทุนสร้างสูงของบริษัทนิวไลน์ซีนีม่า ที่เคยสร้าง The Lord of the Rings ที่โด่งดังก้องโลกมาแล้ว

อภินิหารเข็มทิศทองคำ สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนที่ได้รับรางวัลสูงสุดของโลก

เนื้อเรื่องของหนังพูดถึงดินแดนแห่งเข็มทิศทองคำที่มนุษย์ทุกคนจะเกิดมาพร้อมสัตว์ภูตประจำตัว ซึ่งจะเติบโตและอยู่ในจิตวิญญาณติดตามเจ้านายของตัวเองไปจากวันแรกที่พวกเขาเกิดตราบจนถึงวันสุดท้ายที่พวกเขาตาย

ไลรา สาวน้อยผู้ถูกโชคชะตาลิขิตให้ครอบครองเข็มทิศวิเศษ เครื่องมือเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่ใช้บอกความจริง เธอคือผู้ชี้ชะตาการต่อสู้ของ 3 โลก โลกที่มนุษย์มิอาจปกป้องผืนดิน โลกที่แม่มดครอบครองผืนฟ้า และโลกที่นักรบหมีเป็นผู้พิทักษ์สุดขอบโลก

สาวน้อย ไลรา จะต้องใช้เข็มทิศทองคำ ตามหาเด็กที่ถูกจับไปโดยกองทัพในเงามืด ผู้ที่ต้องการพรากจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ของเด็กๆ ไปจากพวกเขา ในการต่อสู้เพื่อปกป้องครั้งนี้ ไลราได้ออกเดินทางไปยังสุดขอบโลก ณ ดินแดนแห่งขั้วโลกเหนือ โดยกองทัพเรือของพวกยิปซี และที่นั่น ไลรา ตกลงทำพันธสัญญากับหมีนักรบนาม ยอริก เบิร์นนิสัน ผู้สัญญาจะยืนรบเคียงคู่กับเธอไปจนกว่าจิตวิญญาณแห่งเด็กๆ จะถูกปกป้อง

ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และเต็มไปด้วยจินตนาการของโลกแฟนตาซีไม่ว่าจะเป็นกองทัพนักรบหมีผู้ปกครองผืนดิน กองทัพของแม่มดผู้ปกครองผืนฟ้า ราชินีแห่งกองทัพเงาผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในการจับตัวเด็กๆ ไปกักขัง ณ ดินแดนขั้วโลกเหนือ ทำให้นิวไลน์ซีนีม่า ตัดสินใจนำนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

ไม่ว่าจะเป็นหนูน้อย ดาโกต้า บลู ริชาร์ดส์ ที่ถึงแม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่กว่าจะฝ่าฟันมารับบท ไลรา ได้ เธอต้องผ่านการคัดเลือกจากเด็กหญิงทั่วเกาะอังกฤษกว่า 10,000 คน เลยทีเดียว

นักแสดงนำอีกราย นิโคล คิดแมน เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Hours รับบท มิสซิสโคลเตอร์ สตรีแสนสวยผู้ลึกลับและทรงอำนาจที่รับไลราไปดูแล แต่จากที่เคยเป็นผู้ปกครองไลราในลอนดอนเมื่อเดินทางไปถึงยังสุดขอบโลก เธอกลับกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของไลรา เพราะเธอคือผู้อยู่เบื้องหลังแผนการร้ายบางอย่างที่มีเป้าหมายเกี่ยวโยงชะตากรรมของเด็กๆ

ลอร์ดแอสเรียล ลุงของไลรา ที่เป็นทั้งนักสำรวจและผู้เคยครอบครองเข็มทิศทองคำ รับบทโดย แดเนียล เคร็ก หรือ เจมส์ บอนด์ คนใหม่ใน Casino Royale

และ เซราฟิน่า เพกคาล่า ราชินีแม่มดแห่งทะเลสาบเอนาร่า ที่แสดงโดย เอวา กรีน นักแสดงสาวที่โด่งดังจากบทสาวบอนด์คนล่าสุดนั่นเอง

ว่ากันว่า อภินิหารเข็มทิศทองคำ ออกฉายส่งท้ายปีเพื่อพร้อมขึ้นชิงชัยในเวทีประกวดระดับโลกอย่าง ออสการ์ ที่กำลังจะมีขึ้นต้นปีหน้า ซึ่งในบ้านเราจะได้ชมภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ก่อนใคร 5 ธันวาคม นี้

หน้า 19

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>