ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > บันเทิง > "ราชินี"พระราชทานพวงมาลา รับศพบิ๊กในพระราชานุเคราะห์
 
"ราชินี"พระราชทานพวงมาลา รับศพบิ๊กในพระราชานุเคราะห์
โดย คม ชัด ลึก วัน อังคาร ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2550 00:00 น.
พระราชินีทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาพระราชทานวางหน้าศพ "บิ๊ก ดีทูบี" ขณะที่สมเด็จพระบรมฯ ทรงรับศพไว้ในพระราชานุเคราะห์ ด้านครอบครัวกิตติกรเจริญ ปลื้มปีติพระมหากรุณาธิคุณ เตรียมจัดตั้งกองทุน "บิ๊ก ดีทูบี" ช่วยเหลือสังคม เผยทำใจได้บ้างแล้ว แต่อยากให้ลูกมาเข้าฝันมาบอกว่าสบายดี หรือต้องการให้พ่อทำอะไร

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 11 ธันวาคม สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาหลวงพระราชทานมาวางหน้าศพ นายปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ หรือ "บิ๊ก ดีทูบี" ที่วัดหนามแดง จ.สมุทรปราการ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลาวางหน้าศพ พร้อมทรงรับไว้ในพระราชานุเคราะห์ สร้างความปลื้มปีติแก่ครอบครัวกิตติกรเจริญในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับ

นายอุดม กิตติกรเจริญ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ ที่ครอบครัวกิตติกรเจริญได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลาวางหน้าศพบิ๊ก และยิ่งซาบซึ้งมากยิ่งขึ้นที่พระองค์ทรงรับศพบิ๊กไว้ในพระราชานุเคราะห์ ทั้งนี้ นับเป็นเกียรติอย่างสูง ซึ่งพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงนี้จะอยู่เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของพ่อแม่และครอบครัวกิตติกรเจริญตลอดไป

"ผมก็มีโครงการจัดตั้งกองทุน "บิ๊ก ดีทูบี" ตอนนี้กำลังรวบรวมเงินที่แฟนคลับให้มา เราจะเปิดบัญชีต่างหาก ต่อไปหากใครให้เพิ่มเติมก็จะสะสม เพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป แต่จะช่วยมูลนิธิไหน ยังไม่ได้คิด โดยจะดึงบีมกับแดนมาเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ ซึ่งทั้งคู่ยินดีจะช่วยเหลือเต็มที่ ผมดีใจและบริสุทธิ์ใจที่ตั้งกองทุนนี้ ความรู้สึกพ่อตอนนี้ค่อยๆ คลายความเศร้า จากที่เห็นเขานาทีสุดท้าย ถึงวันนี้รู้สึกเศร้านิดๆ ที่เขาไม่ได้อยู่กับเรา พอเปิดห้องมองข้าวของ ความรู้สึกเดิมๆ ก็กลับมา คิดว่า หากครบ 100 วันอาจจะแย่หนัก เพราะเป็นวันสุดท้ายที่อยู่กับเขา ส่วนข้าวของที่แฟนคลับให้มา พวกอุปกรณ์การแพทย์จะรวบรวมให้หน่วยงานแพทย์ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่วนตุ๊กตาก็จะบริจาคให้สถานสงเคราะห์ เพราะเยอะมาก" นายอุดม กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากบิ๊กจากไปได้ฝันถึงหรือไม่ นายอุดม กล่าวว่า ไม่ได้ฝันถึง แต่เมื่อเช้าวันที่ 11 ธันวาคม มีคนแถวบ้านที่นั่งทางในบอกว่า บิ๊กเข้าบ้านไม่ได้ โดยบอกว่า อยากจะเข้าบ้าน แต่เข้าไม่ได้ เพราะติดเจ้าที่เจ้าทาง ซึ่งเพื่อนบ้านบอกว่า ให้ไปจุดธูปขอให้บิ๊กเขามา ทั้งนี้โดยส่วนตัวอยากให้มาหา หรือเข้าฝันก็ยังดี อยากรู้ว่าลูกสบายดีหรือไม่ อยู่ที่ไหน มีอะไรอยากให้ทำหรือเปล่า

ส่วนบรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดหนามแดงเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีผู้ใหญ่ของบริษัท อาร์เอส มาร่วมงาน คือ นายเกรียงไกร เชษฐโชติศักดิ์ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ และนายสุวัฒน์ เชษฐโชติศักดิ์ พร้อมทั้งศิลปินค่ายอาร์เอส ได้แก่ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ น.ส.ธนพร แวกประยูร นายภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาประมาณ 100 คน ทยอยเดินทางมาร่วมอาลัย

ทั้งนี้ หลังจากแฟนคลับจุดธูปไหว้หน้าศพต่างมีอาการโศกเศร้าเห็นได้ชัด บางคนร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ พร้อมทั้งถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก โดย น.ส.วันเพ็ญ แถวไธสง อายุ 26 ปี แฟนคลับผู้ดูแลบิ๊กในช่วงกลางคืน ตลอดระยะเวลา 3 ปี 3 เดือน 7 วัน กล่าวว่า ช่วงแรกๆ เป็นแฟนคลับที่ติดตามผลงาน แต่ระยะหลังเห็นพ่อกับแม่ดูแลบิ๊กเพียงลำพัง จึงสงสาร และคิดอยากช่วยแบ่งเบา จึงขอดูแลในช่วงกลางคืน ส่วนในช่วงกลางวันจะไปทำงานที่บริษัทจิวเวลรี่ย่านบางรัก และหลังจากทำงานเสร็จก็จะมาดูแลตั้งแต่เวลาสามทุ่มถึงตีห้า

"ดิฉันอาศัยนอนบนรถ ทำอยู่สักพัก ร่างกายปรับตัวได้ สาเหตุที่มาทำตรงนี้ เพราะอยากช่วย ตอนนี้บิ๊กเปรียบเสมือนน้องชาย อยู่ช่วยเขาจนนาทีสุดท้าย วันที่เข้าโรงพยาบาลก็ไปเฝ้า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม หมอให้ย้ายบิ๊กเข้าห้องไอซียู พอวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ตอนเที่ยงคืน หมอบอกว่าให้ทำใจ รู้สึกเสียดาย เราหวังไว้สูงว่า คิดว่าจะหาย ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ เมื่อคืนฝันเห็นบิ๊ก ไม่รู้ว่าเหนื่อยหรือภาพติดตา เพราะมันเหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น เห็นเขามายิ้มให้ ตอนนั้นนอนอยู่ที่บ้านดาวคะนอง แต่บิ๊กไม่ได้พูดอะไร แค่ยิ้มให้เท่านั้น" น.ส.วันเพ็ญ กล่าว

ด้าน นายสุรชัย หรือ "เฮียฮ้อ" กล่าวว่า เบื้องต้นทางบริษัททำโครงการเพื่อช่วยเหลือบิ๊กที่ค้างไว้ คือ การทำอัลบั้ม "ดี บีทูบี" ซึ่งอัลบั้มดังกล่าวเพิ่งวางตลาดได้ประมาณ 1 เดือน นอกจากนี้ยังจะมอบหุ้นบริษัทอาร์เอสจำนวน 5 หมื่นหุ้น (มูลค่า 2 แสนบาท) ให้คุณพ่อของบิ๊กดูแล ขณะที่เรื่องการช่วยเหลืออื่นๆ ยังไม่ได้คิด

"ตอนนี้ถือว่าเป็นบุญของบิ๊ก และคุณพ่อคุณแม่ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ที่ช่วยเหลือในการทำศพ ส่วนโปรเจคต์คอนเสิร์ตแดนบีม จากอัลบั้ม "ดี บีทูบี" คงไม่มี เพราะได้ปิดตำนานไปแล้ว ก็คิดว่าเป็นการจบที่สวยงาม และสมบูรณ์ ให้เป็นตำนานและความทรงจำของแฟนๆ ดีกว่า" นายสุรชัย กล่าวหน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พระราชทานเพลิงศพ บิ๊ก ร้องไห้ระงมวัดอาลัยครั้งสุดท้าย (21 มี.ค. 51)
'แดน-บีม'ร่วมไว้อาลัย'บิ๊ก'เป็นครั้งสุดท้าย (17 ธ.ค. 50)
บรรจุศพ"บิ๊ก ดีทูบี"เก็บ100วันตามความต้องการของพ่อและแม่ (16 ธ.ค. 50)
แฟนเจอดี ถ่ายเตียงนอนบิ๊ก ไฟดับพรึบ (14 ธ.ค. 50)
พระถกช่างโลงเย็นดูศพ'บิ๊ก'ไว้100วันได้หรือไม่ (13 ธ.ค. 50)
เลขอายุบิ๊ก 25-52 'ตัวนำโชค' แฟนคลับถามหา (13 ธ.ค. 50)
ราชินีพระราชทาน พวงมาลา หน้าศพ 'บิ๊ก ดีทูบี' (12 ธ.ค. 50)
แฟนคลับร้องไห้ระงมวัด ร่วมงานศพ"บิ๊ก-ดีทูบี" (11 ธ.ค. 50)
แฟนเพลงแน่นวัดอาลัยบิ๊ก (11 ธ.ค. 50)
10โจ๋สาวแฟนคลับ เฝ้าศพบิ๊ก อ้างนอนเป็นเพื่อน (11 ธ.ค. 50)
แฟนคลับบิ๊กยังแห่ไว้อาลัย จนท.ต้องจัดสถานที่ใหม่ (10 ธ.ค. 50)
งดแฟนคลับอาลัย'บิ๊ก' ปิดศาลาชั่วคราว (10 ธ.ค. 50)
พระราชทานพวงมาลาบิ๊ก ดีทูบี (10 ธ.ค. 50)
แฟนคลับทยอยไว้ศพ ''บิ๊ก ดีทูบี'' แต่เช้า (10 ธ.ค. 50)
แฟนคลับไหว้ศพ' บิ๊ก'แต่เช้า จนท.เร่ง จัดสถานที่รองรับ (10 ธ.ค. 50)
เป็นเจ้าชายนิทรา4ปี 'บิ๊กดีทูบี' สิ้นลมอำลาโลกสงบ (10 ธ.ค. 50)
บิ๊ก ดีทูบี สิ้นลม (10 ธ.ค. 50)
พระบรมฯพระราชทานพวงมาลาวางหน้าศพ"บิ๊กดีทูบี" (9 ธ.ค. 50)
เคลื่อนศพ“บิ๊ก D2B”แดน-บีม ร่ำไห้ทำใจไม่ได้ (9 ธ.ค. 50)
สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานพวงมาลาไว้อาลัย บิ๊ก ดีทูบี (9 ธ.ค. 50)
พ่อ บิ๊ก ดีทูบี สลดรับศพลูก เผยทำใจไว้แล้ว (9 ธ.ค. 50)
แฟนเพลงเศร้า! บิ๊ก ดีทูบี สิ้นลมแล้ว (9 ธ.ค. 50)
บิ๊ก D2B เสียชีวิตแล้ว (9 ธ.ค. 50)
กลั่นชีวิต''พ่อบิ๊ก'' สู่บทเพลง ''บีม'' ปลื้มได้ถ่ายทอด (7 ธ.ค. 50)
เปิดใจ พ่ออุดม สุ้เพื่อลูก บิ๊ก อาการดีขึ้นนั่งวีลแชร์ (30 พ.ย. 50)
มองผ่านเลนส์คม -บิ๊ก เบญจเพสแล้ว (21 พ.ย. 50)