Skip To Content

ปรับโฉมปิ่นโตเถาเล็ก ประเดิมทริปทัวร์อียิปต์

โดย ข่าวสด วัน ศุกร์ ที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2551 04:17 น.

สดบันเทิง

ได้ฤกษ์ดีต้นปี ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ ในฐานะเจ้าของและพิธีกรรายการ ปิ่นโตเถาเล็ก ปรับโฉมรายการให้เนี้ยบยิ่งขึ้นพร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น เฟิร์ทคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก

ซึ่ง ม.ล.ภาสันต์ ได้บอกเล่าถึงการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม รายการ ปิ่นโตเถาเล็ก จะปรับโฉมรายการเป็น เฟิร์ทคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก เน้นท่องเที่ยวแบบแปลกใหม่ ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน รายการนี้จะต่างจากรายการท่องเที่ยวอื่นๆ ไม่ใช่พาไปดูของสวยงามอย่างเดียว จะต้องแปลกสนุกและได้ความรู้ ไปที่แปลกๆ รวมถึงจะมีของเก๋ๆ ของดีไซน์ ที่ไม่เหมือนใคร เช่น ถ้าไปอียิปต์ เราก็จะพาไปดูภูเขาโมเสส ว่าบัญญัติ 10 ประการ ที่เกิดขึ้นเมื่อ 3,000 ปีที่ผ่านมา มันเกิดขึ้นตรงไหน ในส่วนของพิธีกรนอกจากผมยังมีผู้เชี่ยวชาญในประเทศนั้น รวมถึงดาราที่ใฝ่ฝันอยากจะไปประเทศนั้น หมุนเวียนมาเป็นพิธีกร

ประเดิมเทปแรกด้วยการไปเยือนแหล่งอารยธรรมโบราณแห่งดินแดนไอยคุปต์ โดยได้พิธีกรรับเชิญเป็นพระเอกหนุ่มหน้าแขก กอฟอัครา อมาตยกุล ที่ดูเข้ากั๊นเข้ากันกับการเดินทางทริปนี้

ทั้ง 2 หนุ่มทำหน้าที่พาชมความยิ่งใหญ่ของพีระมิด ความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์ โหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ การเดินเรือ การก่อสร้าง ศิลปะต่างๆ แห่งอาณาจักรอียิปต์

พร้อมกันนี้ยังจะพาท่องเที่ยวไปตามเส้นทางของโมเสส ที่ใช้เวลา 40 ปี ค้นหาบัญญัติ 10 ประการ บนเทือกเขาไซนาย และแหลมไซนาย ที่สะท้อนเป็นสีต่างๆ ตามแต่สภาพอากาศ

พาไปเยือนเมมฟิสที่มีหินอลาบาสเตอร์แกะสลักเป็นรูปฟาโรห์รามเลสที่ 2 องค์มหึมา

ชมมหาพีระมิดแบบขั้นบันไดที่ ซัคคาร่า ซึ่งเป็นต้นแบบของการสร้างพีระมิดทั้งปวง ชมความยิ่งใหญ่ของที่ฝังพระศพของตุตันคามุน ฟาโรห์ผู้ยิ่งใหญ่ที่เมืองกิเซ ร่วมตื่นตาตื่นใจกับกรุสมบัติฟาโรห์ ณ พิพิธภัณฑ์อียิปต์ที่มีศิลปวัตถุล้ำค่ามากกว่า 120,000 ชิ้น โดยเฉพาะห้องรอยัล มัมมี่ ห้องที่แสดงมัมมี่ของฟาโรห์องค์ต่างๆ

ปิดท้ายด้วยอาหารทะเลขึ้นชื่อ จากเมืองไคโร ทั้ง ปลาสดอัดน้ำแข็ง ซุปทะเล ปลาหมึกชุบแป้งทอด ขนมปังเหมือนโรตี จิ้มเครื่องจิ้มต่างๆ ซึ่ง ปิ่น โตเถาเล็ก รับประกันความอร่อย

ติดตามชมการท่องอียิปต์ครั้งนี้ได้เสาร์ที่ 5 มกราคมนี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

หน้า 21

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>