Skip To Content

'เดวิด อินธี' เจ้าของเพลงตั้งใจมาหลอก บวชทดแทนคุณพ่อ- แม่

โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

"เดวิด อินธี" เจ้าของเพลงตั้งใจมาหลอก ตั้งใจมาบวช ทดแทนคุณพ่อ - แม่ 1 เดือน ที่บ้านเกิดที่ จ.นครพนม "ระย้า"ประธานบริษัทรถไฟดนตรี นำทีมเพื่อนศิลปินในค่ายร่วมงานเพียบ ได้ฉายาว่า"สันตจิโต" แปลว่าผู้มีจิตอันสงบ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ จ.นครพนม นายเดวิด อินธี อายุ 30 ปี นักร้องชื่อดังลูกครึ่งไทย - สหรัฐ เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง ตั้งใจมาหลอก สังกัดค่ายรถไฟดนตรี ได้เข้าพิธีสู่ขวัญนาค เพื่อทำการอุปสมบท ที่บ้านเกิดเลขที่ 207 บ.นาหลวง ต.ท่อค้อ อ.เมือง จ.นครพนม

โดยมีพิธีอุปสมบทที่อุโบสถวัดโนนสะอาด หมู่ที่ 5 บ.หนองเซา ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม มีพระครูสุทธิธรรมวัฒน์ เจ้าคณะตำบลท่าค้อ เจ้าอาวาสวัด เป็นพระอุปัชฌาย์ ในครั้งนี้ มีนางสมดี อินธี อายุ 63 ปี ผู้เป็นแม่ นายสมคิด เสนาบุตร อายุ 56 ปี พ่อเลี้ยง ,นายระย้า พงษ์ธนานิกร ประธานบริษัทรถไฟดนตรี พร้อมด้วย เพื่อนศิลปินนักร้องชื่อดังแนวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต ในสังกัดค่ายรถไฟดนตรี อาทิ โจ สูงเนิน, บ่าว สิงหไกรพันธ์ ,จันดา สมาชิกวงกระดังงา, ดำ บางสนาน และญาติพี่น้อง แฟนเพลง จำนวนมาก เดินทางมาร่วมพิธีอย่างอบอุ่น

หลังจากเข้าพิธีอุปสมบท พระเดวิด จะไปจำอยู่ที่วัดป่าเทพมงคลชัย บ.นาหลวง ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม มีกำหนดเป็นเวลา 1 เดือน ในการอุปสมบทครั้งนี้ได้ฉายาว่า "สันตจิโต" แปลว่า ผู้มีจิตอันสงบ พร้อมถือปฏิบัติรักษาศีลเป็นพระสายธรรมยุติ ฉันอาหารมื้อเดียว

สำหรับประวัติ เดวิด อินธี เป็นคน บ.นาหลวง ต.ท่าค้อ จ.นครพนม โดยกำเนิด ซึ่ง นางสมดี อินธี มารดา ได้แต่งงานอยู่กินกับ มิสเตอร์ รอน ยัง บิดาชาวสหรัฐ ที่เป็นทหารจีไอ.มาทำงานในสมัยสงครามเวียดนาม ที่ จ.นครพนม จนมีลูกด้วยกัน พอ เดวิด อายุได้ประมาณ 2 ขวบ พ่อได้เดินทางกลับประเทศ สหรัฐ และขาดการติดต่อไม่เคยพบหน้ากันอีกเลย

จากนั้นนางสมดีจึงได้แต่งงานใหม่กับ นายสมคิด เสนาบุตร พ่อเลี้ยง ที่เลี้ยงดู เดวิด จนกระทั่งโต และเข้าสู่วงการเพลงจนมีชื่อเสียงโด่งดัง และเมื่อประมาณปี 2547 เดวิด ได้ประกาศติดตามหาพ่อ จนทราบว่า มิสเตอร์ รอน ยัง อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่ได้พบกัน จากนั้นไม่นาน มิสเตอร์ รอน ก็ได้ป่วยเสียชีวิต ด้วยอายุ 53 ปี

พระเดวิด กล่าวว่า ได้ตั้งใจมานานแล้วที่อุปสมบท เพื่อทดแทนพระคุณพ่อ แม่ ที่สำคัญในฐานะเป็นประชาชนคนไทย นับถือศาสนาพุทธ ได้ถือโอกาสอุปสมบท ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ด้วย และเป็นบุญกุศลต่ออาตมาเองด้วย โดยมีกำหนดเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งได้เลือกมาอุปสมบทที่บ้านเกิดจ.นครพนม เพราะจะได้อยู่ใกล้แม่ และญาติพี่น้องด้วย หลังจากลาสิกขาแล้ว จะได้กลับไปทำงานเตรียมออกผลงานเพลงชุดใหม่ ให้แฟนเพลงได้รับฟัง

"เดวิด อินธี" นับว่าเป็นศิลปินนักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง โดยมีเพลงตั้งใจมาหลอก เป็นเพลงแจ้งเกิด และเพลงฮิตติดหูกลุ่มฟังเพลงแนวลูกทุกเพื่อชีวิตอีกหลายเพลงอย่างเพลงฝากแฟนผมด้วย ทนเหงาทำไม น้อยใจ เสือปืนไว และอื่น ๆ อีกหลายเพลง
รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>