ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > บันเทิง > ยอดรัก เปิดใจสู้มะเร็ง ไม่กลัวตาย-ขอลองยา
 
ยอดรัก เปิดใจสู้มะเร็ง ไม่กลัวตาย-ขอลองยา
โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2551 09:04 น.
ลูกทุ่งชื่อดัง"แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ เปิดบ้านเปิดใจ ไม่ซีเรียสกับมะเร็งในตับ หลังหมอศิริราชพบเนื้อร้าย 2 ก้อนเท่าเม็ดพุทราและหัวแม่มือผ่าตัดไม่ได้เพราะใกล้ต่อมน้ำเหลือง ทำใจล่วงหน้าตายก็ตาย ตอนนี้ต้องกินผักกับออกกำลังกาย ตอบรับเป็นคนไข้ทดลองยารักษามะเร็งจากเมืองนอกเข็มละแสน

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ
แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ
เมื่อวันที่ 29 ม.ค. "แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ หรือนายนิพนธ์ ไพรวัลย์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เปิดบ้านพักเลขที่ 69/356 หมู่บ้านกฤษดานคร 17 ย่านพุทธมณฑลสาย 3 เปิดใจถึงอาการป่วยมะเร็งในตับ ซึ่งเป็นข่าวช็อกความรู้สึกแฟนเพลงอยู่ในขณะนี้ โดยนางลัดดา ไพรวัลย์ ภรรยาคู่ชีวิตออกมาต้อนรับผู้สื่อข่าว จากนั้น "แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ ลงจากชั้น 2 มายังห้องรับแขกด้วยสีหน้าสดชื่น อารมณ์แจ่มใสตามบุคลิกประจำตัว

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนเพลงเปิดใจว่า เมื่อประมาณกลางปีที่ผ่านมาเกิดอาการท้องอืด ตอนนั้นเข้าใจว่าเป็นเกี่ยวกับลำไส้ ก็ไปตรวจลำไส้ กลืนแป้ง ฉีดสี ตรวจต่างๆ ไม่เจออะไร พยายามหายาแก้ท้องอืด ยาสวนทวาร หรือยาถ่ายมากิน ยังคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ด้วยซ้ำ เพราะเคยถ่ายเป็นเลือด ต่อมาท้องแน่นมากขึ้นมีลมขึ้นตรงลิ้นปี่ กินข้าวก็ลำบาก พอคลำดูมีลักษณะเป็นก้อนเนื้อ กระทั่งประมาณวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจไปหาหมอที่ร.พ.ธนบุรี 2 ตรวจอย่างละเอียดปรากฏว่าเป็นก้อนเนื้อจริง และไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อร้ายหรือเปล่า หมอจะส่งตัวไปซ้ำที่ร.พ.ธนบุรี 1 แต่ตนเห็นว่าค่ารักษาคงแพงมาก จึงขอไปตรวจที่ร.พ.ศิริราชแทน

"แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ กล่าวต่อว่า หมอศิริราชเจาะเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ อีกประมาณ 7 วันมาฟังผล หมอบอกว่าเป็นเนื้อร้าย ซึ่งมีอยู่ 2 ก้อน ก้อนใหญ่เกิดบริเวณขั้วของตับ ขนาดประมาณหัวแม่มือ และมีก้อนเล็กๆ บริเวณใกล้ๆ กันขนาดเท่าเม็ดพุทรา หมอบอกว่าก้อนใหญ่ไม่สามารถผ่าตัดได้เพราะว่าใกล้ต่อมน้ำเหลือง ถ้าผ่าไปโดนต่อมน้ำเหลืองมะเร็งจะยิ่งขยายไปทั่วร่างกาย

"ตอนที่ผมได้ฟังคุณหมอบอกตอนแรก บอกตรงๆ ว่าไม่ค่อยจะรู้สึกอะไร เพราะว่าผมรู้ตัวมาก่อนตั้งแต่ก่อนจะเข้าศิริราชแล้ว คือพอเริ่มมีอาการท้องอืด ผมก็หาหนังสือมาอ่าน ซึ่งอาการต่างๆ ที่เป็น มันค่อนข้างชัดว่าเป็นมะเร็งตับ เพียงแต่ยังไม่ยืนยันเท่านั้นจนกว่าหมอจะได้ตรวจ พอรู้ความจริงจึงไม่ได้รู้สึกอะไรมาก เพราะเราเองเข้าใจและรู้แล้วว่ามันเป็นอะไร หมอก็บอกว่าช่วงนี้ไม่ต้องอะไรมาก ให้พักผ่อน อย่ากินอาหารที่เป็นเนื้อ ให้กินผักเยอะๆ" ลูกทุ่งชื่อดังกล่าว

ลูกทุ่งชื่อดังกล่าวอีกว่า "คุณหมอถามว่า จะมียาตัวใหม่สำหรับรักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะ นำเข้าจากอเมริกาหรือแคนาดาผมไม่แน่ใจ กำลังจะเอามาทดลองใช้ในประเทศไทย สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้หรือเปล่า เพราะว่ายานี้แพงมาก เข็มละแสนกว่าบาท ผมก็ตอบหมออย่างไม่ต้องคิดเลยว่ายินดี เพราะถ้าผมหายมันก็ดีสำหรับตัวผม และยังจะได้กุศลอีก เป็นวิทยาทานสำหรับคนอื่นๆ ที่กำลังเป็นมะเร็ง คุณหมอจะดูแลเราอย่างดี และบอกว่ายาตัวนี้รักษาคนในต่างประเทศหายมาแล้ว"

เจ้าของรางวัลแผ่นเสียงทองคำและเสาอากาศทองคำ เปิดใจด้วยว่า "เรื่องที่ผมเป็นโรคมะเร็งบอกตรงๆ ว่าไม่ได้กังวลอะไรเลย เพราะตอนนี้อายุ 52 ปี ถือว่าได้ทำอะไรต่อมิอะไรมาเยอะมาก ทำงานมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ยังเคยพูดเสมอว่าทำงานมาตลอดชีวิต ซึ่งช่วงที่ได้พักผ่อนก็คือช่วงที่ตาย ที่ผ่านมาชีวิตจะเหนื่อยมาก วันที่สบายคือวันที่ตายไปแล้ว"

"แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ กล่าวอีกว่า "ในใจของผมเข้าใจตัวเองตลอดเวลาว่า สักวันก็ต้องตายอยู่แล้ว เพียงแต่จะตายช้าตายเร็วเท่านั้น พ่อผมตายเมื่ออายุ 50 ปี ผมตอนนี้ 52 ปี ถือว่าได้กำไรมากกว่าพ่อ และต่อจากนั้นไปอายุจะยืนยาวขนาดไหนแล้วแต่บุญแต่กรรมที่สร้างไว้ ผมเป็นคนไม่ซีเรียสขนาดไปขึ้นเวทีร้องเพลงยังบอกแฟนๆ ว่า ผมเป็นมะเร็ง ผมอยากบอกว่า ไม่ต้องซีเรียสเลยครับ ทุกคนก็ตายกันหมด จะช้าหรือเร็วเท่านั้นครับ"

ผู้สื่อข่าวถามว่าหมอบอกอะไรเป็นพิเศษ "แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจกล่าวว่า "ไม่ให้กินเนื้อสัตว์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทรมานมาก เพราะกินเนื้อมาตลอด ตอนนี้ภรรยาก็ทำแต่อาหารประเภทผักให้กิน มันเบื่อ และก็ให้ออกกำลังกาย หมอนัดไปอีกครั้งวันที่ 11 ก.พ.นี้ เพื่อคุยเรื่องการรักษา ส่วนการรับงานร้องเพลง ถ้าอยู่ไกลจะไม่รับ รับเฉพาะที่ใกล้ๆ และตอนนี้จะเหนื่อยง่าย เวลาร้องเพลงอาจร้องได้ไม่เต็มที่ไม่เต็มเสียง"

"ตอนนี้มีพรรคพวกคนรู้จักโทร.มากันเยอะมาก จนตัวเองรับไม่ไหวต้องปิดโทรศัพท์ เพราะไม่อย่างนั้นไม่ได้พักผ่อน คนที่โทร.มาแต่ละคนก็หวังดีจะเอายามาให้ บางคนแนะให้ไปที่นั่นที่นี่บอกว่าหายขาดร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้าผมเชื่อทุกคนก็ไม่ไหวเลยไม่ติดต่อใคร" ลูกทุ่งชื่อดังกล่าว

ด้านนางลัดดา ไพรวัลย์ ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากกล่าวว่า วันที่ทราบว่าสามีเป็น มะเร็งก็ตกใจ เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยมีโรค เคยเป็นนิ่วในไต กินยาอาการก็ดีขึ้น แต่สามีเป็นคนเข้มแข็งมาก มั่นใจตัวเองสูงมาก เลยทำให้เรามีกำลังใจ ตอนนี้ดูแลเรื่องอาหารคิดเมนูผัก ห้ามกินกะทิ น้ำก็ต้องดื่มสมุนไพร ทำกับข้าวต้องใช้น้ำมันมะกอก ดูแลเอาใจใส่กันไป ตอนนี้สามีก็หยุดสูบบุหรี่ตั้งแต่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็ง ส่วนเหล้าหยุดมาเป็นปีแล้วตั้งแต่เป็นนิ่ว

ขณะที่เสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เพื่อนสนิท เผยว่า ทราบข่าวตั้งแต่วันแรกที่แอ๊วเข้าร.พ. เพราะโทร.มาหาตนตลอดว่ากำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน ผมเป็นคนที่แนะนำเองว่าควรไปศิริราชเลยดีกว่า เพราะเป็นที่สุดด้านการรักษา ราคาก็ถูกกว่าด้วย หลังจากไปฟังผลแอ๊วก็โทร.บอกว่าเจอเนื้อร้าย วันนั้นตนตกใจมาก เพราะช่วงเช้าพี่สาวตนซึ่งป่วยเป็นมะเร็งระยะแรกเหมือนกันหมอบอกว่ารักษาหายได้ ทำให้ตนดีใจ แต่พอช่วงบ่ายเพื่อนรักก็โทร.มาบอกว่าเป็นมะเร็ง ดีใจอยู่ได้ไม่เท่าไหร่ใจก็หล่นลงมาตาตุ่ม ความจริงแล้วแอ๊วมีอาการท้องอืดมานาน เพราะตั้งแต่เกือบ 10 ปีที่ไปทัวร์เมืองนอกร้องเพลงด้วยกัน เวลากินแอ๊วจะบ่นตลอดว่ากินไม่ค่อยได้มันจุก ยังแซวเลยว่าสงสัยกระเพาะคราก และเมื่อปีที่แล้วแอ๊วบอกว่านอนตะแคงไม่ค่อยได้จะเจ็บท้อง

"ตกใจครับเพราะเป็นเพื่อนกันมานาน ด้วยวัยที่ยังไม่มากถ้าเป็นแบบนี้ก็ลำบาก ผมอยากให้เขาคิดถึงคนข้างหลังบ้าง ให้เขาต่อสู้ ถ้าเป็นอะไรไปลูกเมียจะอยู่อย่างไร ผมจะคอยให้กำลังใจ และบอกว่าเป็นแค่ระยะแรกรักษาหายอยู่แล้ว และผมก็บอกว่าเรื่องงานร้องเพลงที่เขารับไว้ ผมพร้อมไปร้องแทนเพื่อเอาเงินมาให้เขาเป็นค่ารักษา หรืออะไรที่ช่วยได้จะบอกว่าไม่ต้องเกรงใจ วันที่ 6 ก.พ.นี้ เป็นวันเกิดของเขา ส่วนผมเกิดวันที่ 2 ก.พ. ปกติจะจัดวันเกิดพร้อมๆ กัน ปีนี้ผมจะทำเซอร์ไพรส์จัดงานวันเกิดให้เขาที่บ้าน แต่เกิดเรื่องนี้ก่อน แต่งานวันเกิดยังมีตามปกติ ฝากเชิญเพื่อนๆ แฟนเพลงไปร่วมงานกันได้มากๆ ครับ เริ่มตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปถึงเย็น ไม่มีรอบกลางคืนครับ" ลูกทุ่งเพื่อนสนิทของ "แอ๊ว"ยอดรักกล่าว
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ มะเร็ง ศิริราช ลูกทุ่ง


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แฟนเพลงรอเก้อ เป้า สายัณห์ ไม่มาไหว้ศพยอดรัก ตามนัด (24 ส.ค. 51)
ไถ่บ้านยอดรักได้แล้ว ลูกพ้อถูกด่าหยุดรับบริจาค (19 ส.ค. 51)
หน้าเหมือนโผล่ ฮือฮางานยอดรัก (15 ส.ค. 51)
เผย สายัณห์ ใส่ชุดดำไว้ทุกข์ให้ ยอดรัก (14 ส.ค. 51)
เปิดให้ส่งSMS ช่วย ยอดรัก (14 ส.ค. 51)
น้อยใจลูกยอดรัก! เสรี ลั่นจบงานจบกันกลัวด่า หากินกับศพ (12 ส.ค. 51)
ลูกยอดรัก เผยพ่อคงจะอโหสิกรรมสายัณห์แล้ว (10 ส.ค. 51)
แฟนเพลงเรียกร้อง สายัณห์ แสดงสปิริตไปงานศพ ยอดรัก (10 ส.ค. 51)
พี่ชายยัน ยอดรัก สั่งก่อนสิ้นใจ ให้สร้างมณฑป-ศาลาพ่อเงิน (9 ส.ค. 51)
ยอดรัก สลักใจ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จากไปอย่างสงบแล้วตอนตี 1 บ่ายเคลื่อนศพไปวัดไร่ขิง (9 ส.ค. 51)
ด่วน! ยอดรัก สลักใจ สิ้นลมแล้ว (9 ส.ค. 51)
แฟนเพลงชาวโคราชพับนกส่งกำลังใจ ยอดรัก สู้มะเร็ง (8 ส.ค. 51)
คืนอิสรภาพ ยอดรัก! ลูกเมียยอมตัดใจ หมอหยุดยื้อ (8 ส.ค. 51)
ยอดรัก วิกฤติส่งเข้าห้องไอซียู บ่นตับจะแตก (7 ส.ค. 51)
ยอดรัก สุดทรมานบ่นอยากกินยาให้หลับไปเลย (5 ส.ค. 51)
อาการ ยอดรัก น่าห่วง มีภาวะหยุดหายใจ (23 ก.ค. 51)
ลูกยอดรัก วอนบริจาคช่วยพ่อ อาการยังทรง (22 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรงตัวอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายกินอาหารได้น้อย (16 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดแพทย์หวั่นติดเชื้องดเยี่ยม (15 ก.ค. 51)
แม้ว ช่วยรั ยอดรัก เหมือนเดิม เชื่อฝีมือหมอ (12 ก.ค. 51)
อาการ ยอดรัก อยู่ได้3-9เดือน! (12 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดส่ง รพ.ด่วน! พบมะเร็งลามน้ำในปอดอื้อ (11 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดเข้าโรงพยาบาล เผยมะเร็งลามตับก้อนใหญ่ขึ้น (10 ก.ค. 51)
คำบอกเล่าของเมียและลูก ยอดรัก สลักใจ กับชีวิตที่ต้อง 'สู้โรคร้าย' (13 ก.พ. 51)
ยอดรักขายบ้าน หาเงินรักษาตัว องค์โสม ประทาน ดอกไม้เยี่ยมอาการ (31 ม.ค. 51)
ยอดรัก ป่วยเป็น'มะเร็งตับ' (29 ม.ค. 51)