Skip To Content

แฟนล้นเวทียอดรักสายัณห์ไม่ร่วมงานฝากกลอนแทนใจ

โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.

แฟนเพลงแห่ชมคอนเสิร์ต "เพื่อนช่วยเพื่อน" หาเงินรักษา ยอดรัก สลักใจ นักร้องขึ้นเวทีเพียบ พร้อมวอนใช้เวลาที่เหลืออยู่เป็นกำลังใจให้กันดีกว่าทะเลาะกัน ด้าน "เป้า" สายัณห์ ไม่คิดร่วมคอนเสิร์ต เปรยไม่มีใครประสานรอยร้าวครั้งนี้ได้ ฝากกลอน "จากใจสายัณห์ สัญญา" ถึงสังคมไทย
ยอดรัก สลักใจ
ยอดรัก สลักใจ

อาการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยอดรัก หรือนายนิพนธ์ สลักใจ ทำให้วงการลูกทุ่งร่วมกันจัดคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ช่วยเหลือเป็นค่ารักษาให้แก่นักร้องชื่อดัง เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ห้างพระประแดง พลาซ่า ถนนสุขสวัสดิ์ ในคอนเสิร์ต "เพื่อนช่วยเพื่อน" ซึ่งเต็มไปด้วยแฟนเพลงที่ทยอยมาตั้งแต่เวลา 16.00 น. ด้านหน้าประตูทางเข้ามีการตั้งบูธขายวีซีดีอัลบั้มของยอดรักทั้งหมด 3 ชุด ได้แก่ "ข่าวร้ายปลาย พ.ศ." "อะไรก็กู" และ "เพื่อน" เสื้อคอกลมสกรีนว่า "เรารักยอดรัก" จำหน่ายในราคา 200 บาท เสื้อโปโลราคา 250 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการตั้งโต๊ะจีนทั้งหมด 400 โต๊ะ โต๊ะละ 10 คน คนละ 150 บาท อีกทั้งมีแฟนเพลงที่ไม่ได้ซื้อโต๊ะได้มารอหน้างานเพื่อชมคอนเสิร์ตอีกเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยอดรักเดินทางมาถึงบริเวณงานเวลา 20.00 น. และขึ้นร้องเพลงเวลา 21.00 น. จำนวน 2 เพลง คือเพลง "ขอบคุณแฟนเพลง" กับ "ยอดรักนักร้อง" คอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีการบันทึกการแสดงสดนำไปขายเพื่อนำรายได้ให้ยอดรัก ส่วนศิลปินที่มาร่วมคอนเสิร์ต ได้แก่ สุนารี ราชสีมา พิมพา พรศิริ เพ็ญนภา มุกดามาศ สุดา ศรีลำดวน คริตตี้ กิ๊บสัน โจนัส แอนเดอร์สัน โจโจ้ โดมิแนน จอมขวัญ กัลยา พรศักดิ์ ส่องแสง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย บ่าววี หนู มิเตอร์ กระแต โฟร์ทีน หลิว อาจารียา วงไฮโร เอกราช สุวรรณภูมิ รุ่ง สุริยา พิมพา พรศิริ เจ้าของเพลง "น้ำตาเมียเก่า" ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ชัยภูมิ เพื่อมาร่วมงาน กล่าวถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า พี่แอ๊วเสมือนพี่ชายคนหนึ่ง ที่กำลังป่วยอยู่ จึงอยากจะมาเป็นกำลังใจให้ เพราะสิ่งสำคัญคือกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้าย ซึ่งคนทั้งวงการคงรู้สึกเป็นห่วงเช่นเดียวกัน

"ส่วนเรื่องความขัดแย้งระหว่างพี่แอ๊วกับพี่เป้านั้น คิดว่าพี่สองคนคงยังไม่ได้คุยกันเลยมากกว่า เราอยู่ในวงการเดียวกัน อยากให้ใช้เวลาที่มีอยู่มาเป็นกำลังใจให้กันละกัน ไม่อยากให้พี่เขาต้องมาทะเลาะกัน ซึ่งก็ต้องรอเวลาให้ทุกอย่างดีขึ้น และก็จะเอาใจช่วย" พิมพา กล่าว


ขณะที่ เสรี รุ่งสว่าง ที่เป็นโต้โผในการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจแทนยอดรัก ที่มีแฟนเพลงมาให้กำลังใจมากล้นขนาดนี้ จากเดิมที่เคยตั้งใจเอาไว้ว่าโต๊ะจีนประมาณ 400 โต๊ะน่าจะพอ แต่ตอนนี้ท่าจะไม่พอ งานนี้ถือเป็นงานของพี่น้องชาวลูกทุ่งอย่างแท้จริง มีนักร้องมากันมากมายเหลือเกิน ซึ่งอาจจะทำให้การแสดงต้องมีความกระชับมากขึ้น

"ถ้าหาก สายัณห์ สัญญา จะมาร่วมงานก็ยินดี เพราะต่างก็เป็นพี่ๆ น้องๆ กันทั้งนั้น ใครจะมาก็ได้ไม่ปิดกั้น ส่วนเรื่องของรายได้ทั้งหมด วันนี้จะมีการมอบให้ยอดรักด้านหน้าเวทีเลย เพื่อให้แฟนเพลงเป็นพยานว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ถึงมือยอดรักแน่นอน" นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ กล่าว
เพื่อนศิลปินร่วมขึ้นคอนเสิร์ต
เพื่อนศิลปินร่วมขึ้นคอนเสิร์ต

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งมีความขัดแย้งกับ ยอดรักในช่วงก่อนหน้านี้ โดยสายัณห์กล่าวถึงงานคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นว่า รู้สึกเฉยๆ และไม่คิดไปร่วมงาน ตนไม่มีความรู้สึกใดๆ แล้ว หัวใจของสายัณห์มันแหลกเหลว บอบชํ้า เจ็บปวดยากที่จะเอ่ยถึง ตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยมีใครมาด่าประณาม ทั้งที่ตนก็ไม่เคยไปด่าว่าใครขนาดนี้

"หัวใจไม่ใช่เหล็กไหล ไม่ขอไปยุ่งดีกว่า ความโกรธที่มีกับ ยอดรักมันน้อยนิด แต่ความน้อยเนื้อตํ่าใจมันมากโข ผมฟังเขาขอโทษเพื่อสร้างภาพให้ตัวเอง คนอย่างสายัณห์ไม่เคยสร้างภาพดำเป็นดำ ขาวเป็นขาว สังคมไม่ชอบคนพูดจริงๆ เหรอ" สายัณห์ กล่าว

เมื่อถามว่าจะมีคนกลางมาประสานความขัดแย้งที่เกิดขึ้นหรือไม่ สายัณห์บอกว่า คงยากเพราะเสียความรู้สึกมากแล้วกับนักร้องคนนี้ และฝากถึงยอดรักด้วยว่าถ้าคิดว่าด่าสายัณห์แล้วมีความสุข ก็ยินดีให้ด่าจนกว่าจะตาย อีกทั้งยังบอกด้วยว่า ไม่มีใครมาประสานรอยร้าวนี้ได้

"ความรู้สึกมันไม่ดีแล้ว ปากเขาออกมาขอโทษ ผมก็นึกว่าจะจบ แต่กลับมากระแหนะกระแหนทุกวัน ถ้าคิดว่าพูดแบบนั้นแล้วมีความสุขก่อนตาย ก็พูดไปเดี๋ยวตายแล้วจะไม่ได้ด่า มาประณามผมว่าไม่เคยไปงานใคร แล้วตอนงานศพพ่อเขากับพี่ชายล่ะ ผมไปแสดงความเสียใจถึงพิจิตร เขาพูดออกมาไม่ละอายต่อพี่ชาย ทุกวันนี้เหมือนนักร้องคนนี้ตายไปจากใจเราแล้วชาตินี้" สายัณห์ กล่าว

นอกจากนั้น สายัณห์ยังฝากคำกลอนไปถึงสังคมไทยเพื่อเป็นการเตือนสติโดยใช้ชื่อว่า "กลอนจากใจสายัณห์ สัญญา"

"อยากขอฝากสังคมไทยไว้สักนิด โปรดจงคิดแต่สิ่งดีมาแก้ไข

อย่าใส่ร้ายทำลายล้างบาดหมางใจ แผ่นดินไทยควรปกป้องอย่ามองเฉย

แผ่นดินนี้มีไว้ให้ไทยทั้งผอง ช่วยกันมองพัฒนาอย่านิ่งเฉย

เห็นคนร้าย เห็นคนเลว อย่าละเลย แม้ไม่เคยแสดงออกโปรดบอกมา

อย่ามัวคิดแต่จะแข่งแซงชนะ โดยลดละความถูกต้องไม่มองหา

เราพี่น้องต้องเมินหมางทางสายตา อย่านำพาสิ่งเลวร้ายป้ายไทยเรา

ความชั่วร้ายใครอยากรู้ดูตัวเอง อย่าข่มเหงไทยด้วยกันมันน่าเศร้า

จงสมานสามัคคีพี่น้องเรา เดี๋ยวใครเขาจะประณามทรามสิ้นดี

มีเรือดีฝีพายดีไม่ขี่ข้าม ชอบเอาเรือที่รั่วนํ้ามาข้ามขี่

ยังไม่ตายก็อยากได้แต่ของดี แต่ชอบคบคนอัปรีย์มาร่วมงาน

ตัวเองชั่วมัวกล่าวหาว่าร้ายเพื่อน ชอบบิดเบือนแต่ความจริงสิ่งกล่าวขาน

โถชีวิตคงอยู่ได้อีกไม่นาน น่าสงสาร น่าสังเวช สมเพชเอย"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคอนเสิร์ตเริ่มเวลาประมาณ 19.00 น. มีนักร้องทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวที โดยช่วงแรกเป็นการบันทึกเทป เพื่อนำไปออกทางรายการ "เวทีไท" รวมทั้งบันทึกเทปการแสดงสด ซึ่งเพลงที่นำมาร้องล้วนเป็นเพลงที่ไม่ติดลิขสิทธิ์กับค่ายใดๆ ซึ่งทีมงานได้ประสานไปยังผู้แต่งเรียบร้อยแล้ว

จากนั้นเวลา20.10 น. ยอดรักก็เดินทางมาถึงด้วยเสื้อเชิ้ตสีดำ สวมทับด้วยสูทสีเหลือง ทันทีที่มาถึงแฟนเพลงต่างกรูกันเข้าไปหวังจะได้สัมผัสนักร้องในดวงใจ จึงเกิดการชุลมุนขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ และนำยอดรักมานั่งบริเวณด้านหลังเวที โดยมีทีมงานคอยพัดให้ตลอดเวลา ทั้งนี้ นักร้องดังมีสีหน้าอิดโรยอย่างห็นได้ชัด แต่ยังยิ้มให้แฟนเพลงตลอดเวลา

ขณะนั่งอยู่หลังเวทีนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ได้เข้ามาพูดคุยด้วย ซึ่งยอดรักกล่าวกับอริสมันต์ว่า ที่ผ่านมาถูกโจมตีเยอะ เพราะได้พูดพาดพิงว่าจะมีเศรษฐีที่อยู่เมืองนอกมาช่วยซื้อบ้าน แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้โกรธ ถือเป็นเรื่องธรรมดา จากนั้นนายอริสมันต์ก็ถามถึงอาการป่วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก็ได้รับคำตอบว่า อาการยังไม่สู้ดี ช่วงนี้จึงต้องพักผ่อนเยอะๆ

ผู้สื่อข่าวถามนายอริสมันต์ถึงการมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตว่ามาเพื่อสร้างภาพหรือเปล่านายอริสมันต์ บอกว่า มาในฐานะเป็นศิลปิน เพราะรู้จักกับยอดรักมานาน และการมาครั้งนี้ยอมรับว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ได้มอบหมายให้มาร่วมงาน

"ส่วนเรื่องบ้านที่ท่านจะซื้อหรือเปล่าผมคงว่าไม่นะ เพราะช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงที่จะมาซื้อขายกัน แต่เป็นช่วงที่ต้องรักษาตัวให้ดีก่อน ซึ่งตอนนี้ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านก็กำลังพูดคุยให้ยอดรักไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระราม 9 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ส่วนเรื่องความขัดแย้งระหว่างพี่เป้ากับพี่แอ๊ว ควรมีการประสานให้ทั้งคู่กลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิม ตอนนี้ยังไม่มีการประสานไป เรื่องใครพูดใครผิดนั้น ผมมองว่าการพูดกันไปมาผ่านสื่ออาจสื่อสารไม่เข้าใจกัน หากทั้งคู่นั่งคุยกันทุกอย่างคงจบลงได้ เพราะทั้งคู่ถือเป็นคนของประชาชนที่มีแฟนเพลงอยู่ทั่วประเทศ" นายอริสมันต์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่ายอดรักได้ขึ้นเวทีร้องเพลงในเวลา 20.30 น. โดยมี นายเสรี รุ่งสว่าง คอยพยุงตลอดเวลา ทั้งนี้ ยอดรักได้ร้องเพลงเดียว คือ "ขอบคุณแฟนเพลง" ทั้งที่ตั้งใจร้อง 2 เพลง แต่เนื่องจากร่างกายเหนื่อยเกินไปจึงร้องได้แค่เพลงเดียว หลังร้องจบได้กล่าวกับเพลงแฟนว่า พูดอะไรไม่ถูก

"ไม่นึกว่าแฟนเพลงจะให้ความรักและมากันมากมายขนาดนี้ จนทำให้การต้อนรับบกพร่องไป เพราะทุกคนเสียเงินเข้ามา ตรงนี้ต้องขอกราบขอโทษ ถ้าแฟนเพลงจะโกรธก็จะขอกราบแทบเท้า" ยอดรัก กล่าวจบก็มีเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือให้ดังสนั่น

จากนั้นบรรดากลุ่มบุคคลจากหลากหลายอาชีพก็ขึ้นมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ยอดรักโดยมี สุรชัย สมบัติเจริญ กับสัญญา พรนารายณ์ ยืนอยู่ข้างๆ เพื่อช่วยรับเงินช่วยเหลือแทน เนื่องจากยอดรักรับทั้งหมดไม่ไหว โดยเงินรายรับจากค่าโต๊ะจีนและเงินช่วยเหลือที่ยอดรักได้ทั้งหมดประมาณ 8 แสนกว่าบาท

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>