Skip To Content

เหินฟ้า หน้าเลื่อม เจอดีตัวปลอมป่วน!

โดย ข่าวสด วัน เสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 00:05 น.

คอลัมน์ จับกระแส

พรรษาวดี มานูญวงศ์ เรื่อง

ผ่านมาครึ่งปีแล้วแต่กระแสเพลงในอัลบั้ม หนุ่มดอยหงอยเหงา ยังคงดังแบบลืมติดเบรก แต่เจ้าของเสียงร้องเป็นใคร มาจากไหน หน้าตาเป็นยังไง คอลูกทุ่งยังถามหากันอยู่ วันนี้ตัวจริง เสียงจริง นักร้องหนุ่ม เหินฟ้า หน้าเลื่อม แห่งค่ายพีจีเอ็ม มาเปิดตัว เผยโฉมกันแล้ว

ก่อนจะมาเป็น เหินฟ้า หน้าเลื่อม

เหินฟ้า - แรกเลยเคยเป็นตลกอยู่กับคณะพี่วิฑูรย์ ใจพรหม ที่เชียงใหม่ จากนั้นเข้ากรุงเทพฯ มาอยู่กับตลกคณะพี่ยาว อยุธยา แล้วก็ไปอยู่กับตลกคณะเหลือเฟือ มกจ๊ก ด้วยการแต่งกายที่ชอบใส่ชุดแม้ว พูดไม่ชัด เลยได้ชื่อ แม้ว มกจ๊ก ช่วงที่ตลกคาเฟ่ซาลง ก็ลาออกจากวงกลับไปบ้านเกิด จ.เชียงใหม่ รวมกลุ่มเพื่อนทำตลกใช้ชื่อคณะ เหินฟ้า หน้าเลื่อม และเมื่อ 2 ปีที่แล้วมีโอกาสได้ทำงานเพลงขายเฉพาะทางภาคเหนือ ชื่ออัลบั้ม เหินฟ้า มา หน้าเลื่อม ได้รับการตอบรับที่ดี จนพี่โป๋ง-สุรกิต กิติศักดิ์ และคุณเค โนเนม เลยชวนมาทำงานเพลงกับค่ายพีจีเอ็ม ในอัลบั้ม หนุ่มดอยหงอยเหงา

ยังใช้ชื่อเดิม

เหินฟ้า - ชื่อ เหินฟ้า ได้มาตั้งแต่เป็นตลกอยู่คณะพี่วิฑูรย์ มีอาจารย์ที่สอนตลกผมคนแรกเป็นคนตั้งชื่อให้ คำว่า หน้าเลื่อม ภาคกลางจะแปลว่าหน้ามัน แต่ภาษาคำเมืองแปลว่า เสนอหน้า เหมือนว่าแฟนๆ อยู่ที่ไหน เราอยากที่จะไปเสนอหน้า สร้างเสียงฮาให้เขา

กลับเข้ากรุงเทพฯก็กลายเป็นศิลปินดัง

เหินฟ้า - ทางค่ายเขามีทุนในการโปรโมตเลยทำให้เพลง หนุ่มดอยหงอยเหงา เป็นที่รู้จัก และก่อนหน้ามีเพลง เปิดใจสาวแต ที่เป็นเพลงซอพื้นบ้านทางเหนือดังอยู่ก่อนหน้า เพลง หนุ่มดอยหงอยเหงา ก็เอาทำนองซอมา ส่วนเนื้อก็เป็นไปตามสไตล์เรา คือ สนุกสนาน ร้องแบบไม่ชัด ทำให้คนฟังสนใจว่า เอ๊ะ...มันร้องอะไร แปลว่าอะไร ทำให้คนฟังงง ชวนติดตามว่าเนื้อหาของเพลงจริงๆ แล้วพูดถึงอะไร

แผ่นผีเกลื่อนมีส่วนด้วยหรือเปล่า

เหินฟ้า - (พยักหน้ารับ) ครับ แผ่นผีเป็นเหมือนดาบ 2 คม ส่งผลเสียเยอะมากกับค่ายเพลง ส่วนดีเพียงน้อยนิดคือช่วยทำให้เพลงมีกระแส ล่าสุดเพิ่งไปเช็กแผ่นแถวๆ คลองถม กระแสดีครับ ทุกแผงมีเพลงของเหินฟ้า เอาเพลงของเราไปรวมกับศิลปินดังคนอื่นๆ ก็แผ่นผีนะสิครับ ดีนะที่บางร้านยังจำหน้าผมได้ เห็นเราเขาก็ยิ้มๆ เราก็ยิ้มๆ

เพลงในอัลบั้มเป็นแนวไหนบ้าง

เหินฟ้า - เป็นเพลงแนวสนุกทั้ง 10 เพลง อย่าง หนุ่มดอยหงอยเหงา, หมีมันหาย, ฮาตึงจะฮื้อ, แมงบ้านเฮา, แปล๋เมืองเป็นไทย และมีเพลงพูด 5 เพลง ผีคอลเซ็นเตอร์, หน้าหนาว, คนขี้โม้, จวนกั๋นกิ๋นข้าว, ส.ส.มาแล้ว ซึ่ง คนที่แต่งเพลงคือคุณเค โนเนม อดีตศิลปินค่ายพีจีเอ็ม ที่ผันตัวมาเป็นนักแต่งเพลง และได้พี่โป๋ง-สุรกิต เป็นโปรดิวเซอร์ เพลง ผีคอลเซ็นเตอร์ เป็นเพลงพูดที่ผมมีส่วนร่วม เอามุขตลกที่เคยเล่นใส่เข้าไปในเพลง ทั้งเอาประสบการณ์จริงที่เราเคยโทร.เข้าไปที่คอลเซ็นเตอร์ โดนมาแล้วที่ให้เลือกนั่นเลือกนี่ อีกเพลงคือ แมงบ้านเฮา ผมก็จัดหาชื่อแมลงทางภาคเหนือมาใส่ แล้วแปลเป็นชื่อภาคกลาง พร้อมกับสอดแทรกมุขเข้าไป

มียอดขายสูงสุดทะลุเป้าของค่ายพีจีเอ็มไปแล้ว

เหินฟ้า - (หัวเราะ) นึกไม่ถึง ตั้งตัวแทบไม่ทันเลย จุดขายของผมก็คือ บุคลิกที่ไม่เหมือนใคร และแนวเพลงที่แปลก ไม่ค่อยมีใครเหมือน เลยเป็นที่จดจำง่าย ยุคนี้บ้านเมืองเรากำลังเครียด เลยอยากทำเพลงฟังสนุกๆ เนื้อหาไม่เครียด ให้แฟนเพลงได้ฟังกันเพลินๆ

ดังขนาดนี้คงวิ่งรอกงานน่าดู

เหินฟ้า - วิ่งงานในกรุงเทพฯ 2-3 ที่ มีอยู่ครั้งหนึ่งเกือบจะไปไม่ทันงาน คืนนั้น 3 ทุ่มมีงานที่อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แล้วมีงานอีกที่ตอนเที่ยงคืน ที่กรุงเทพฯ พอดีพีอาร์เขาลืมคิวรับงานไว้ เมื่อรับแล้ว เราก็เลยต้องทำให้ได้ ทั้งที่อ.เชียงดาวห่างจากสนามบิน 80 กว่ากิโล วันนั้นคนขับรถเหยียบเต็มที่ ดีที่ไม่ตกเขา ต้องขอขอบคุณทางสายการบินที่ให้ความอนุเคราะห์ เลยมาขึ้นเวทีทันที่กรงุเทพฯ

มีข่าวว่ามี เหินฟ้า ตัวปลอมขึ้นเวทีด้วย

เหินฟ้า - (หัวเราะ) มีครับ พี่ทีมงานเขาเจอ มีคนเขาใส่ชุดแม้วไปแสดงตามสวนอาหาร สวมรอยร้องเพลง หนุ่มดอยหงอยเหงา ส่วนหนึ่งที่เขาสวมรอยเราได้ เป็นเพราะไม่ค่อยมีใครคุ้นหน้าผม ขนาดวันนั้นขึ้นแท็กซี่ คนขับคุยเรื่องเพลงหนุ่มดอยฯ คุยไปคุยมาเขารู้จักชื่อเพลง รู้จักชื่อนักร้อง แต่เขาไม่รู้ว่าเรานั่นแหละคือ เหินฟ้า (หัวเราะ)

รู้สึกยังไงที่ดังแต่ชื่อ แต่ไม่มีใครรู้จักหน้าตา

เหินฟ้า - ก็ไม่ได้รู้สึกน้อยใจอะไร แต่ขำมากกว่า หลายคนคงคิดว่าผมน่าจะหล่อเหมือนพระเอก หนุ่ม-ศรราม ที่เล่นเป็น เหินฟ้า ในละครผยองมั้ง (หัวเราะ)

ปีนี้อายุเท่าไหร่แล้ว

เหินฟ้า - ปีนี้ 39 แล้วครับ ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาดังวัยนี้ ภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนศิลปินเพลงภาคเหนือ ได้มาเป็นที่เชิดหน้าชูตา ดีใจที่ภาษาคำเมืองเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ

ชีวิตเปลี่ยนไปบ้างมั้ย

เหินฟ้า - เปลี่ยนไปครับ ไปไหนมาไหนมีคนรู้จักเรามากขึ้น จากที่เคยนั่งแต่รถทัวร์ ได้นั่งเครื่องบิน จำได้ไม่ลืม ประสบการณ์ครั้งแรกที่นั่งเครื่องบิน วันนั้นมาคนเดียว เด๋อๆ ด๋าๆ หูอื้อไปนานเลย งงกับเข็มขัดรัดเอว (หัวเราะ) ใส่ได้แต่เอาออกไม่เป็น พยายามคลำๆ เอง ก็ยังเอาออกไม่ได้ จ้องมองคนข้างๆ ว่าเขาเอาออกยังไง จนวินาทีสุดท้ายที่คนนั่งข้างๆ เขาลุกแล้ว เราถึงถอดเข็มขัดออกได้ (หัวเราะ)

พ่อแม่ว่าอย่างไรบ้างลูกชายดังแล้ว

เหินฟ้า - (หัวเราะ) แกก็ทำตัวไม่ถูก ไปไหนมาไหนมีแต่คนทักว่าลูกชายดังแล้วนะ พ่อแม่แกก็ดีใจ ได้ฟังเพลงลูกชายแกก็ฮา

รวยอารมณ์ขันทั้งครอบครัว

ชื่อในวงการ - เหินฟ้า หน้าเลื่อม

ชื่อจริง - ธนเชษฐ นามวงศ์

วัน/เดือน/ปีเกิด - 9 เม.ย.

ภูมิลำเนา - จ.เชียงใหม่

ผลงานสร้างชื่อ - อัลบั้ม หนุ่มดอยหงอยเหงา

หน้า 21

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>