ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > บันเทิง > แฟนเพลงเรียกร้อง สายัณห์ แสดงสปิริตไปงานศพ ยอดรัก
 
แฟนเพลงเรียกร้อง สายัณห์ แสดงสปิริตไปงานศพ ยอดรัก
โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2551 00:00 น.
นักร้องลูกทุ่งหญิง ศิรินทรา นิยากร คาดไม่ถึงกับการจากไปของ ยอดรัก ด้านแฟนเพลงเรียกร้องให้ สายัณห์ สัญญา ไปร่วมเคารพศพ ด้านชาวล้านนา แห่ขอเพลง ยอดรัก ระบุ ล่องเรือหารัก ยอดฮิต เตรียมเปิดเพลง ยอดรัก ไว้อาลัย 7 วัน ส่วนดีเจรุ่นเก๋า วอนคนจะทำซีดี-วีซีดี หรือพ็อกเก็ตบุ๊คควรปรึกษาครอบครัวก่อน

สายัณห์ สัญญา
สายัณห์ สัญญา
(9ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศิรินทรา นิยากร นักร้องลูกทุ่งหญิง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ที่จ.นครปฐม ว่า รู้จัก ยอดรัก สลักใจ มากว่า 20 ปี และเคยเล่นภาพยนตร์ด้วยกันถึง 2 เรื่อง คือเรื่องอยู่กับยาย และอ้อนรักแฟนเพลง ตอนแรกที่ได้ข่าวว่า ยอดรัก เสียชีวิต ก็ไม่คิดว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้ การจากไปถือว่าเป็นการสูญเสียขุนพลเพลง

"ที่ผ่านมาพี่แอ๊วจะเป็นคนขี้เล่นบางครั้งอาจจะทะลึ่งตึงตังบ้าง แต่รักและศรัทธาในตัวพี่แอ๊วมากช่วงแรกๆที่ทราบข่าวว่าพี่แอ๊วเป็นโรคร้าย เคยชักชวนให้พี่แอ๊วไปรักษาด้วยยาสมุนไพรที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่พี่แอ๊วไม่ยอมไป ไม่คิดว่าโรคร้ายที่คุกคามพี่แอ๊วนั้นจะมาพรากพี่แอ๊วไปอย่างรวเร็วเพียงนี้ รู้สึกเสียใจมาก" ศิรินทรา กล่าว

ด้าน เสรีย์ รุ่งสว่าง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของยอดรัก สลักใจ กล่าวว่า สนิทกับยอดรัก มากว่า 12 ปี ในขณะที่ยอดรักเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพระราม 9 นั้น ตลอดเวลาก็เฝ้าดูแล และอยู่กับยอดรักตั้งแต่เช้าของวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งวินาทีสุดท้ายที่ยอดรักจากไปอย่างสงบ โดยในตอนเช้าของวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา แพทย์ของโรงพยาบาลได้แจ้งว่า การเต้นของหัวใจของยอดรักนั้นอ่อนแรงลง ตนจึงดูแลจนถึงวินาทีสุดท้าย ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้เป็นการสูญเสียขุนพลเพลงอัจฉริยะของวงการเพลงลูกทุ่ง และเป็นนักร้องที่แฟนเพลง ถือว่าเป็นการสญเสียครั้งยิ่งใหญ่

ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้านั้นได้มี แน็ต (พีรกร) แฟนคลับของยอดรักและเพื่อนรวม 12 คน เดินทางเข้ามาเคารพศพของยอดรัก พร้อมกับถือป้าย ซึ่งมีข้อความว่า

ด่วน...ถึงพี่เป้า สายัณห์ สัญญา คนเดิม ณ กาลเวลา + สัจจธรรมกับโอกาสที่ดี ที่จะมีเพียงครั้งเดียว .....การยอมรับมิใช่ความน่ากลัว-พ่ายแพ้ หรือศักดิ์ศรี แต่ยอมอย่างรุ่นพี่-แบบอย่างที่ดี สุภาพบุรุษ สังคมยังรอท่าน อย่ายืนกราน พร้อมอภัย-ได้สง่างาม

ด้วยรักและปรารถนาดีทุกฝ่าย

แน็ต (พีรกร)และเพื่อน ๆ

นายแน็ต ( พีรกร) กล่าวว่า ตนเป็นแฟนคลับของยอดรักและสายัณห์ ที่มาวันนี้ ก็เพื่อมาเคารพศพพี่แอ๊ว พร้อมอยากจะบอกให้พี่เป้ามาแสดงสปิริตกับรุ่นน้องอย่างพี่แอ๊วที่จากไปด้วย การมาเคารพศพ ถ้าพี่เป้าไม่ยอมรับและแสดงสปิริตด้วยการมาเคารพศพภายในเวลา 100 วันที่ศพพี่แอ๊วตั้งอยู่ที่นี่ ตนและเพื่อนๆ ก็จะออกรายการและหนังสือพิมพ์เพื่อแสดงให้แฟนเพลงได้รู้และให้แฟนเพลงหมดรักและศรัทธาในตัวพี่เป้าจนไม่ซื้อเทปพี่เป้ามาฟังเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.30 น. นายองอาจ คร้ามไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเคารพศพ ยอดรัก สลักใจ และได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า รู้สึกเสียใจ เพราะช่วงที่รักษาตัวอยู่ที่รพ. ตนได้ไปเยี่ยม แต่ก็ไม่คิดว่าจะจากไปอย่างรวดเร็วเพียงนี้ ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสูญเสียปูชนียบุคคลของวงการลูกทุ่งครั้งยิ่งใหญ่ และที่ตนเองร้องเพลงลูกทุ่งได้ก็คือเพลง “30 ยังแจ๋ว”

นายองอาจ ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนจะเป็นเจ้าภาพให้ยอดรัก 1 คืน แต่ไม่รู้ว่าคืนไหน ต้องปรึกษากับครอบครัวของยอดรักก่อน แต่ในวันนี้ตนมีเวลาน้อยเพราะต้องรีบไปขึ้นเครื่องที่สนามบินเพื่อไปประชุมที่ประเทศญี่ปุ่น

ด้าน นายอภิรัตน์ จันทร์เจนจบ ประธานชมรมวิทยุชุมชนล้านนา จ.เชียงใหม่ และดีเจคลื่นชุมชนคนลูกทุ่ง 88.75 เมกกะเฮิร์ตซ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ ยอดรัก สลักใจ จากไปอย่างสงบ เช้าวันนี้ บรรยากาศการจัดรายการวิทยุเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนโทรศัพท์มาขอเพลงของ ยอดรัก ตลอดช่วงเวลาที่จัดรายการตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. ไม่ต่ำกว่า 57 ราย มากกว่าในช่วงปกติที่มีเพียง 30-40 ราย เท่านั้น

โดยส่วนมากจะเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป จะมีวัยรุ่นโทรเข้ามาประปรายเพียง 4-5 สายเท่านั้นเพื่อขอเพลง โดยบอกว่าเพื่อเป็นของขวัญวันแม่ ซึ่งเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือเพลงล่องเรือหารัก ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครที่สร้างชื่อเสียงให้"ยอดรัก"ในฐานะนักแสดงและร้องเพลงประกอบ ที่โด่งดังเป็นอย่างมากในปี 2533-2534 จนกลายเป็นเพลงอมตะโด่งดังและมีผู้นำไปร้องในเวทีประกวดมากมาย เพลงดังกล่าวมีนายชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติเป็นผู้ประพันธ์

ทางสถานีจะมีการเปิดเพลง ยอดรัก เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตลอดทุกช่วงรายการเพื่อเป็นการระลึกถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นอมตะ และเป็นตำนานของเพลงลูกทุ่ง นอกจากนี้ยังเป็นการไว้อาลัยแก่ศิลปินที่เคยสร้างประโยชน์ ช่วยเหลือสังคม และทำการกุศลสร้างประโยชน์ให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง

ทางด้าน นายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย อดีต ส.ส.ชุมพร หรือในฐานะ พรมาลัย นักจัดรายการวิทยุชื่อดังในอดีต กล่าวว่า รู้เสียใจต่อการจากไปของ นายนิพนธ์ ไพรวัลย์ หรือ “ยอดรัก สลักใจ” เพราะตนรู้จักยอดรักมาตั้งแต่เริ่มโด่งจากเพลง “จดหมายจากแนวหน้า” ที่แต่งโดย ครูชลธี ธารทอง เมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่ผ่านมา จำได้ว่ายอดรักได้บันทึกเสียงครั้งแรกที่ห้องบันทึกเสียง “กมล สุโกศล” และตนเคยจัดสวนสนุกร่วมการเดินสายจัดคอนเสิร์ตของยอดรัก หลายครั้ง และในงานแต่งงานลูกสาวของตนเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ยอดรักยังเคยนำคณะมาเปิดคอนเสิร์ตช่วยงานแต่งงานลูกสาวของตน โดยส่วนตัวแล้วจึงมีความสนิทสนมกับยอดรักมาก แต่เสียดายที่ในระหว่างยอดรักเข้ารักษาตัวก่อนเสียชีวิต ตนไม่สามารถเข้าเยี่ยมยอดรักได้ เพราะแพทย์สั่งห้ามเยี่ยม อย่างไรก็ตามตนคงเดินทางไปร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพของยอดรักด้วยแน่นอน

“คงไม่มีนักร้องลูกทุ่งคนไหนที่ร้องเพลงมากถึง 5 พันกว่าเพลงเท่ายอดรักอีกแล้ว และคิดว่าคงไม่นักร้องคนไหนมาแทนยอดรักได้ด้วย สิ่งที่อยากฝากเอาไว้ก็คือ บุคคลใด หรือกลุ่มใดที่ต้องการจะหาประโยชน์จากการเสียชีวิตของยอดรัก ไม่ว่าจะทำซีดี วีซีดี หรือออกพ็อกเก็ตบุ๊คอะไรที่เกี่ยวข้องกับยอดรักก็ตาม ขอให้ปรึกษากับครอบครัวของยอดรักก่อน และควรทำด้วยบริสุทธิ์ใจจริงๆ ไม่ควรทำเหมือนบุคคลบางกลุ่มที่เคยทำก่อนหน้านี้” พรมาลัย หรือ นายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย กล่าว


Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): สายัณห์ สัญญา ยอดรัก สลักใจ ศิรินทรา นิยากร แฟนเพลง งานศพ


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แฟนเพลงรอเก้อ เป้า สายัณห์ ไม่มาไหว้ศพยอดรัก ตามนัด (24 ส.ค. 51)
ไถ่บ้านยอดรักได้แล้ว ลูกพ้อถูกด่าหยุดรับบริจาค (19 ส.ค. 51)
หน้าเหมือนโผล่ ฮือฮางานยอดรัก (15 ส.ค. 51)
เผย สายัณห์ ใส่ชุดดำไว้ทุกข์ให้ ยอดรัก (14 ส.ค. 51)
เปิดให้ส่งSMS ช่วย ยอดรัก (14 ส.ค. 51)
น้อยใจลูกยอดรัก! เสรี ลั่นจบงานจบกันกลัวด่า หากินกับศพ (12 ส.ค. 51)
ลูกยอดรัก เผยพ่อคงจะอโหสิกรรมสายัณห์แล้ว (10 ส.ค. 51)
พี่ชายยัน ยอดรัก สั่งก่อนสิ้นใจ ให้สร้างมณฑป-ศาลาพ่อเงิน (9 ส.ค. 51)
ยอดรัก สลักใจ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จากไปอย่างสงบแล้วตอนตี 1 บ่ายเคลื่อนศพไปวัดไร่ขิง (9 ส.ค. 51)
ด่วน! ยอดรัก สลักใจ สิ้นลมแล้ว (9 ส.ค. 51)
แฟนเพลงชาวโคราชพับนกส่งกำลังใจ ยอดรัก สู้มะเร็ง (8 ส.ค. 51)
คืนอิสรภาพ ยอดรัก! ลูกเมียยอมตัดใจ หมอหยุดยื้อ (8 ส.ค. 51)
ยอดรัก วิกฤติส่งเข้าห้องไอซียู บ่นตับจะแตก (7 ส.ค. 51)
ยอดรัก สุดทรมานบ่นอยากกินยาให้หลับไปเลย (5 ส.ค. 51)
อาการ ยอดรัก น่าห่วง มีภาวะหยุดหายใจ (23 ก.ค. 51)
ลูกยอดรัก วอนบริจาคช่วยพ่อ อาการยังทรง (22 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรงตัวอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายกินอาหารได้น้อย (16 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดแพทย์หวั่นติดเชื้องดเยี่ยม (15 ก.ค. 51)
แม้ว ช่วยรั ยอดรัก เหมือนเดิม เชื่อฝีมือหมอ (12 ก.ค. 51)
อาการ ยอดรัก อยู่ได้3-9เดือน! (12 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดส่ง รพ.ด่วน! พบมะเร็งลามน้ำในปอดอื้อ (11 ก.ค. 51)
ยอดรัก ทรุดเข้าโรงพยาบาล เผยมะเร็งลามตับก้อนใหญ่ขึ้น (10 ก.ค. 51)
คำบอกเล่าของเมียและลูก ยอดรัก สลักใจ กับชีวิตที่ต้อง 'สู้โรคร้าย' (13 ก.พ. 51)
ยอดรักขายบ้าน หาเงินรักษาตัว องค์โสม ประทาน ดอกไม้เยี่ยมอาการ (31 ม.ค. 51)
ยอดรัก เปิดใจสู้มะเร็ง ไม่กลัวตาย-ขอลองยา (30 ม.ค. 51)
ยอดรัก ป่วยเป็น'มะเร็งตับ' (29 ม.ค. 51)