Skip To Content

เอเชีย...เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ - หลินอี้เฉิน...สุดยอดดารากตัญญูแห่งวงการ

โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2551 00:10 น.

เห็นหน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพราขนาดนี้ ใครเลยจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว นักแสดงไต้หวันสาวสุดฮอตผู้แสนร่าเริง หลินอี้เฉิน จะมีอดีตที่แสนขมขื่นขนาดไหน ทั้งเจอปัญหาพ่อแม่หย่าร้าง พ่อทิ้งไปไม่ไยดีตั้งแต่ยังเล็ก ซ้ำยังติดหนี้สิน ที่แม่เป็นคนสร้างไว้อีกกว่า 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวันอีกด้วย!!

เป็นที่รู้กันดีอยู่ว่า หลินอี้เฉิน นางเอกสาวสัญชาติไต้หวัน โดดเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง ตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กมัธยม จนปัจจุบันล่วงเข้าปีที่ 7 แล้วย  ด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียว คือ แบ่งเบาภาระของครอบครัวที่ ณ ตอนนั้น มีหนี้สินรุงรังย  ทำให้ดาราสาวคนนี้มีความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินกว่าอายุตั้งแต่นั้นมา

พ่อและแม่ของเธอ หย่าร้างกันตั้งแต่เธออายุได้เพียง 5 ขวบย  โดยที่พ่อปล่อยให้แม่ของ อี้เฉินเลี้ยงดูเธอและน้องชายเพียงลำพังย  ซึ่งการเลี้ยงเด็ก 2 คน ทั้งให้การศึกษาและการดูแลเป็นเรื่องที่เกินกำลังสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวย  จึงทำให้ครอบครัวของเธอ ติดหนี้สินก้อนโต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนี้บัตรเครดิตย  กว่าจะรู้ตัวอีกทีหนี้สินก็สั่งสมทั้งต้นและดอกจนนับรวมกันเป็นจำนวนกว่า 10 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หากแต่ความกตัญญูที่มี ก็ทำให้เธอเข้าช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวทันที ที่มีโอกาสย  แล้วโชคก็เป็นของเธอ เมื่อสามารถเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง เล่นละคร เล่นโฆษณา จนมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างทุกวันนี้ย  แล้วในที่สุด เธอก็สามารถไถ่ถอนหนี้สินของครอบครัวเธอได้สำเร็จ

ถึงแม้ชีวิตในวัยเด็กจะยากลำบากสักแค่ไหนย  แต่นักแสดงสาวผู้นี้ ก็ไม่เคยคิดโทษโกรธเคือง พ่อแม่บังเกิดเกล้าเลยสักครั้งย  เธอเข้าใจสถานการณ์จำเป็นของคนเป็นแม่ดีย  ในขณะที่ก็ไม่เคยแค้นเคืองพ่อที่ทิ้งตัวเองและน้องชายไปย  กลับยังให้โอกาสพ่อแก้ตัว ได้ทำหน้าที่ของคนเป็นพ่ออีกครั้งย  ด้วยการติดต่อกับพ่อที่เคยขาดหายไปกว่า 20 ปี เชิญมาทานข้าว และล่าสุดก็ชักชวนทำกิจกรรมยามว่างด้วยกันเพื่อสานสัมพันธ์รักพ่อ-ลูกที่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยในวันวานอีกครั้ง

ทุกวันนี้ ฉันจะชวนพ่อมาออกกำลังกาย ขี่จักรยานด้วยกันทุกสัปดาห์ย  สัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 2 ชั่วโมง นอกจากจะใช้เวลาอยู่กับพ่อแล้ว ฉันยังได้ลดน้ำหนักด้วย ถึงแม้ว่าแม่จะไม่ห้าม แต่ก็ไม่ขอเข้าไปมีส่วนร่วมใดๆ ทั้งสิ้นเหมือนกัน หลินอี้เฉินกล่าว

แม้เรื่องของครอบครัวจะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและยากแก่การเข้าใจ แต่อย่างไรก็อยากขอให้กำลังใจ นางเอกสาว หลินอี้เฉิน มีความสุขกับคำว่าครอบครัวสมกับที่เจ้าตัวตั้งตนเป็นลูกกตัญญูมาโดยตลอดด้วยล่ะกันจ้า

ถอดรหัสบอมบ์ สุไหงโก-ลก สัญญาณปฏิเสธกลุ่มใต้ดินฯ

เหตุระเบิดหน้า สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อกลางดึกวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา เขย่าขวัญคนในสามจังหวัดชายแดนใต้ อีกครั้ง เนื่องจากปัจจัยสำคัญ 2 ประการ คือ

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>