Skip To Content

เอกชัยทุ่มเงิน14 ล้านปรับโชว์ลูกทุ่งก่อนเลิกวง

โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2551 00:25 น.

เปิดแถลงข่าวในโอกาสครบรอบ12 ปี ศรีวิชัยโชว์ เอกชัย ศรีวิชัย ทุ่มเงินกว่า 14 ล้านบาท และทีมงานกว่า 400 คน เสนอโชว์ตอน อลังการล้านเจ็ด

// //

เอกชัยศรีวิชัย  กล่าวกับผู้สื่อข่าว คมชัด ลึก ถึงการทุ่มเงินครั้งนี้อย่างตรงไปตรงมาว่า

นักร้องรุ่นเราถ้าจะให้คนหันมาดูต้องตะโกนดังๆ ทำอะไรต้องฟู่ฟ่าให้คนพูดถึง ต้องอำนวยความสะดวกถึงจะมีโอกาส เราเปรียบเหมือนรถเก่าที่ต้องเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ให้แรงขึ้น แต่ยังใช้บอดี้เดิมคอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ ที่ผมทำเดินมาถึง 12 ปีแล้ว แฟนเพลงสนับสนุนผมมาตลอดผมอยากคืนกำไรให้แก่คนดูบ้าง ก่อนที่จะทำผมถามคนดูแล้วเขาตกลงเขาอยากดู มันเป็นครั้งแรกของการโชว์คอนเสิร์ตลูกทุ่งทั่วไป

ส่วนรายละเอียดของการทุ่มเงินกว่า14 ล้านบาทในการคืนกำไรให้แก่คนดูของเขาครั้งนี้ เอกชัยแจกแจงต่อว่า

เมื่อก่อนผมใช้ทีมงานเพียง40 คน หนนี้ผมใช้ทีมงานด้านเวทีอย่างเดียวกว่า400 คน แบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 200 คน เวทียาว 22 เมตร เสาสูง5 เมตร ตัวโค้งจากเสาสูงอีก 4 เมตร รวมยาว 9 เมตร มีหลังคาสีขาวคลุม คนที่เข้ามาดูก็จะมีหลังคามีเก้าอี้ที่นั่งในตัวเลย ส่วนเรื่องชุดโชว์มีกว่า25 ชุด งบเรื่องเสื้อผ้าไม่จำกัดเลย ค่าของก็ประมาณล้านกว่าแล้วโดยมี ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ มาดูแลความอลังการให้ ซึ่งต่อไปฉากด้านหลังผมอาจจะเปลี่ยนเป็นใช้จอแอลซีดี และก็ติดแอร์ในอาคารด้วยเลยฝนตกจะได้ไม่สาดส่วนแสงสีเสียงอลังการอยู่แล้ว อยากสอนคนที่เป็นศิลปินทุกวันนี้ว่าอย่าเอาเปรียบคนดูคอนเสิร์ตไม่ใช่แบบเดิมที่มีหางเครื่อง มีตลกหัวหน้าวงออกมาตอน5 ทุ่ม ร้อง 5-10 เพลงแล้วกลับ ถ้าไม่มีออฟชั่นอะไรนอกเหนือจากนี้อยู่ลำบากแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุแท้จริงของการปรับภาพลักษณ์ว่าเพื่อต้องการสร้างกระแสของวงให้สังคมหันมามองด้วยใช่หรือไม่ขุนพลเพลงปักษ์ใต้กล่าวยอมรับโดยบอกเหตุผลที่แท้จริงว่า

อาจจะเลิกนะมันสู้กับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยขณะนี้ไม่ได้จริงๆ เราอยู่ได้เพราะขายซีดีได้มาก็มาจ่ายภาษี จ่ายค่าการผลิต แต่มีคนที่ไหนไม่รู้มาช่วยขายแบบไม่ต้องจ่ายอะไรเลย อีกอย่างที่ลงทุนมากแบบนี้อยากให้คนรู้ว่าคอนเสิร์ตลูกทุ่งถ้าทำกันจริงๆมันน่าดู ถ้าคนทำไม่มักง่ายผมอายที่จะไปรับเงินค่ามาสเตอร์อย่างเดียวแล้วบอกว่าเราเป็นศิลปิน ที่ทำ ผมไม่ได้มองว่าคุ้มค่าหรือขาดทุนแต่มันจะเป็นปรากฏการณ์ของลูกทุ่ง ผมอยากให้เครดิตความเป็นลูกทุ่งกลับมามากกว่า

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการขนทีมงานศรีวิชัยโชว์ ขึ้นมาแสดงในกรุงเทพฯ หรือไม่ เพราะเห็นมีกระแสข่าวว่าจะนำขึ้นมาเอกชัยกล่าวทิ้งท้ายพร้อมเชิญชวนแบบอ่อนน้อมว่า

คิดไว้เหมือนกันอยากมามอบความสุขให้แก่แฟนเพลงที่กรุงเทพฯ และภาคอื่นๆ แต่คงต้องรอให้คอนเสิร์ตทางใต้ลงตัวก่อนเพราะเท่าที่ผมคำนวณดูตอนนี้เฉพาะการแสดงที่ภาคใต้ก็ประมาณ 160 รอบ ซึ่งผมจะซ้อมตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม คอนเสิร์ตครั้งแรกจะเปิดวงในวันที่28 ธันวาคมที่สนามหญ้าหน้า มอ.หาดใหญ่ ช่วงวันที่30 มกราคม ผมจะเรียนเชิญสื่อมวลชนไปชมความอลังการล้านเจ็ดของคอนเสิร์ต ศรีวิชัยโชว์ กันที่วัดฉลอง ภูเก็ตอีกครั้งหนึ่งครับ

ด้าน ชุติเดชทองอยู่ หรือ ครูเทียม ผู้ดูแลด้านเสื้อผ้าและการโชว์ครั้งนี้กล่าวสั้นๆกับผู้สื่อข่าวว่า  คำว่าอลังการล้านเจ็ดเป็นคำที่พวกกะเทยชอบพูดกันติดปาก ฉะนั้นเมื่อชื่อคอนเสิร์ตใช้ชื่อนั้น เรื่องชุดก็ต้องอลังการล้านเจ็ดจริงๆรับรองกะเทยเห็นชุดแล้วจะต้องขนลุกซู่ อยากที่จะใส่ชุดแน่นอนงานนี้ไม่มีอั้นแน่นอน เพื่อแฟนเพลงของเอกชัย ศรีวิชัย

รวมเรื่องฮอต : คลิปเด็ด ภาพเด็ด ซุบซิบดารา กระทู้ฮอต ข่าวเด่น วาไรตี้ เกมส์-ไอที ข่าวกีฬา คลิกที่นี่
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจอย ประชัน ยุ้ย
  news''ยุ้ย''เผยกำลังดูใจหนุ่มใหญ่
  newsยันคู่ ''ไมค์-พิ้งกี้''สนิทแค่เพื่อน
  news''อ้น-เอ๋'' ก่อการบุญ!
  newsหาม''เต๋อ เชิญยิ้ม''ส่งโรงพยาบาล
  newsฟลุค ไม่พร้อม รีเทิร์น
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>