ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > บันเทิง
  ไหมไทย คนใหม่ ซบค่ายแกรมมี่โกลด์
โดย คม ชัด ลึก วัน จันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 02:02 น.
พระเอกหมอลำ ไหมไทย คนเดิม ตกเป็นข่าวซุบซิบในแวดวงลูกทุ่งอีสานอีกครั้ง เมื่อมีข่าวถูกกดดันหนักจาก คนบางกลุ่ม จนทำให้วงหมอลำที่สร้างขึ้นมากับมือยืนอยู่ลำบาก และมีเสียงโจษขานดังอึงมี่ว่า พระเอกหมอลำหนุ่มเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากหมดสัญญากับวง เสียงอิสาน ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2549 ของ ไหมไทย อุไรพร ก็แยกตัวออกมาเป็นอิสระ และใช้ชื่อใหม่ว่า ไหมไทย คนเดิม

แหล่งข่าวใกล้ชิดค่ายท็อปไลน์ เล่าว่า ก่อนออกจากเสียงอิสาน ไหมไทยได้เข้าพบนายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม พูดถึงอนาคตของตัวเอง ซึ่งนายห้างทวีชัยก็เข้าใจปัญหาทั้งหมด จึงมีคำพูดสั้นๆ ให้ไปอยู่กับใครก็ได้

เมื่อโบยบินจากรังเก่าที่เคยอยู่อาศัยมาร่วม 15 ปี หนุ่มมนต์ คนประทาย ได้ให้สัมภาษณ์ทีมข่าว คม ชัด ลึก เมื่อปลายปีที่แล้วว่า เรื่องสังกัดตอนนี้ผมยังเป็นอิสระอยู่ งานเพลงก็อยากทำครับ แต่ผมคงไม่มีทุนที่จะไปทำเอง ที่ผ่านมาก็เคยไปคุยกับค่ายลาวัลย์เอนเตอร์เทนเมนท์ แต่ก็คุยกันผ่านๆ เท่านั้น

แต่ปรากฏว่าการเจรจากับค่ายลาวัลย์แห่งเมืองหนองหาน ก็ยุติลง เมื่อตกลงเงื่อนไขไม่ได้ ไหมไทยจึงตัดสินใจรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ กว่า 100 คน ก่อตั้งวงหมอลำใช้ชื่อ ไหมไทย คนเดิม ออกรับงานมาตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2549

เนื่องจากสถานการณ์หมอลำเมื่อปีที่ผ่านมาตกต่ำ เพราะปัญหาเศรษฐกิจ ประกอบกับเมื่อไม่มีเพลงดังให้คนฟัง วงหมอลำก็หากินลำบาก พระเอกหมอลำจึงต้องดิ้นรนหาค่ายเพลงสังกัด

จนเมื่อช่วงต้นปี ที่ผ่านมา ไหมไทยได้ไปปรากฏกายที่ชั้น 33 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งแหล่งข่าวใกล้ชิดของพระเอกหมอลำบอกกับทีมข่าว คม ชัด ลึก ว่า มีการพูดคุยกันในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่เป็นที่ตกลงในขั้นเซ็นสัญญา

นับจากวันนั้น ไหมไทยหายหน้าไปพักใหญ่เหมือนเป็นการดูทิศทางของวงอีกครั้ง ซึ่งถ้าต้องการกลับมาอย่างมั่นใจ ก็ต้องพึ่งบริษัทใหญ่อย่างแกรมมี่โกลด์เท่านั้น

มีค่ายเพลงติดต่อเข้ามาเยอะ แต่ไหมยังไม่ตอบรับ เพราะรู้ดีว่าทำเพลงสมัยนี้มันยาก ยิ่งค่ายเล็กๆ ก็ช่วยอะไรเราไม่ได้มาก ถ้าจะเลือกก็ต้องแกรมมี่เท่านั้น แหล่งข่าวคนเดิมกล่าว

ทีมข่าว คม ชัด ลึก สอบถามไปทางผู้บริหารแกรมมี่โกลด์ ก็ยังไม่มีการยืนยันถึงข่าวดังกล่าว ซึ่งมีการคาดหมายกันว่า ถ้าไหมไทย สังกัดค่ายอโศกจริง ก็ต้องคอยติดตามในช่วงเทศกาลงานบุญสงกรานต์ หรือบุญบั้งไฟ ที่จะมาถึง เพราะเป็นช่วงที่ทุกค่ายเพลงจะเข็นอัลบั้มใหม่ออกสู่ตลาด

อนึ่ง ไหมไทยมีชื่อจริงว่า มนต์ชัย รักษาชาติ เกิดที่ บ้านดอนสั้น ต.ดอนมัน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เคยอยู่คณะหมอลำ อังคารแก้ววิเศษศิลป์, ก้องสยาม, นกยูงทอง, อุดรมิตรนิยม, หมอลำซิ่ง, เสียงอิสาน ผู้ชักนำเข้าวงการ : อ.ดอย อินทนนท์ ผลงานที่บันทึกเสียงครั้งแรก : หยุดเสียใจเถิดน้อง ผลงานที่สร้างชื่อ : รักสาวนครสวรรค์, ลารักกลับแนวรบ, เห็นเธอที่เยอรมัน, บักสิเด๋อ แฟนเลือนสะเทือนใจ, ให้เขาเป็นคนสุดท้าย แฟนเพลงที่ต้องการทราบความเคลื่อนไหวของไหมไทย สามารถเข้าไปที่ Maithaiclub.com

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
 
ข่าวจิ๊จ๊ะนานาปูดตูนห่วงสาวเสียหาย
นกคว้าสายเดี่ยวใส่ช่วยคุ้นบท
ช่อง 7
พระนเรศวรฯ3ดึงดารานอกร่วม เน้นสู้ศึก!ท่านมุ้ยมั่นขายตปท.
โอพอใจแสดง-อยากเล่นบทคนใบ้
แท่งยังไม่คิดวิวาห์ บ่ยั่นโสดตลอดชีวิต
เพิ่มรัก
คมเคียวคมปากกา : เก็ตเพลงก๊อต
พจน์ ไม่หวั่น หอแต๋วแตก ชนหนัง หม่ำ
โล่งเคลียร์ภาพฉาวในอดีตเมจิ ยิ้มเพื่อนนักแสดงไม่ซ้ำเติม
รำคาญข้อความโฆษณา หรือพบข้อความไม่เหมาะสม กรุณาช่วยกันคลิกเพื่อช่วยให้ทีมงานดำเนินการลบข้อความดังกล่าวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขอบคุณมากค่ะ
ชื่อ/email/QQ :
รายละเอียด :
กรอกรหัสการโพส : Security Image ทำไมต้องกรอก คลิก