ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ไลฟ์สไตล์/วาไรตี้ > เสื้อภูฟ้าภาพฝีพระหัตถ์ ฉลูจับมัจฉา มีเงินตราเหลือกินเหลือใช้
 

เสื้อภูฟ้าภาพฝีพระหัตถ์ ฉลูจับมัจฉา มีเงินตราเหลือกินเหลือใช้

โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 04:25 น.
สืบเนื่องต่อกันมาทุกปีที่ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ทางร้านภูฟ้าจะกราบบังคมทูลขอพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์จาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อมาจัดทำผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร

// //

โดยปีนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ฉลูจับมัจฉา ปีนักษัตร พุทธศักราช 2552  ซึ่งคำว่า มัจฉา แปลว่า ปลา คำว่าปลาในภาษาจีน เสียงพ้องกับคำว่า เหลือ มีเหลือ จึงนิยมนำรูปปลามาใช้เป็นสัญลักษณ์ อวยพรว่า ให้มีเหลือกินเหลือใช้ เสื้อยืดคราวนี้ ประจำปีฉลูจึงทรงวาดเป็นรูปวัวจับปลา ให้มีความหมาย เป็นการพระราชทานพรว่า ปีฉลูนี้ ให้มีเหลือกิน เหลือใช้ มีให้เลือกถึง 6 สี ทั้งสีฟ้าคราม สีกากี สีเขียวขี้ม้า สีเขียวมะนาว สีม่วง และสีน้ำเงิน ขนาดของเสื้อตั้งแต่ขนาด XXL XL L M S XS SS และ SSS ราคาจำหน่ายสำหรับเสื้อยืดโปโลตัวละ 300 และ 350 บาท ให้เลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ที่เป็นสิริมงคลแก่ทั้งผู้ให้และผู้รับ

ร้านภูฟ้า ในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายผิลตภัณฑ์ต่างๆ  จะทรงพระกรุณาพระราชทานเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาชาวบ้านรวมทั้งนักเรียน ในถิ่นห่างไกลต่อไป ดังเช่นที่ได้พระราชทานในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมาเป็นจำนวนมากกว่า 43 ล้านบาท

พรชาย พิริยะบรรเจิด กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)   เปิดตัวผลิตภันฑ์ใหม่ล่าสุดเพื่อดูแลผิวพรรณภายใต้ชื่อ แพน เดอร์มาร์แคร์  โดยมี นุสบา ปุณณกันต์  มาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ตะลุยข่าว-วัดใจสลายม็อบ ตร.ไม่สนองคำสั่ง-ลุ้นสงครามปชช.

การปะทะกันระหว่างตำรวจกับกลุ่มผู้ชุมนุมเกิดขึ้นได้ยาก แต่ที่น่าเป็นห่วงคือสงครามประชาชนระหว่างกลุ่มพันธมิตร กับ นปช. ซึ่งนัดรวมตัวกันแล้วที่ท้องสนามหลวง หากเกิดปะทะกันจริง ตำรวจทำหน้าที่ได้เพียงการห้ามปราม ซึ่งคงเป็นเรื่องยากที่ตำรวจจะสามารถห้ามทัพคลื่นมหาชนเรือนหมื่นเรือนแสนทำร้ายซึ่งกันและกันได้

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news ถกเครียดคดียิงM79ถล่มเวทีพันธมิตรฯ
news บัวแก้วเชิญทูตUAEรับข้อมูลแม้วเข้าดูไบ
news กทม.จับมือบช.น.แก้อาชญากรรมในจุดเสี่ยง
news ''ทักษิณ''ประณามมือบึ้มหลังเวทีพธม.
news ถกเครียดคดียิงM79ถล่มเวทีพันธมิตรฯ
news สาวขายเพชรถูกเผาปริศนาคาคอนโดฯหรู
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เสื้อภูฟ้าภาพฝีพระหัตถ์ ฉลูจับมัจฉา มีเงินตราเหลือกินเหลือใช้