ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ไลฟ์สไตล์/วาไรตี้ > วรมาศ รักศรีอักษร ทายาทคิงเพาเวอร์
 

วรมาศ รักศรีอักษร ทายาทคิงเพาเวอร์

โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2549 02:02 น.
เจ๊าะแจ๊ะแวะคุย

แม้จะจบปริญญาโทด้านแฟชั่นเครื่องประดับมาจากอังกฤษ วรมาศ รักศรีอักษร หรือ รัก ต้องมาทำงานในสาขาที่ต่างออกไป โดยนั่งตำแหน่งผู้จัดการกิจการธุรกิจที่คิง เพาเวอร์ ทำหน้าที่ดูแลภาพลักษณ์โดยรวมขององค์กร

พรีเซ็นเตอร์สาว ของคิง เพาเวอร์ เป็นทายาทคนโตของ นายวิชัย และนางเอมอร รักศรีอักษร เจ้าของธุรกิจดิวตี้ ฟรี-คิง เพาเวอร์ ที่เพิ่งเปิดสาขาใหม่ คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ และคิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ

สาวรักกล่าวว่า ช่วงนี้อยู่ในช่วงฝึกงาน เพื่อให้เข้าใจงานทุกด้านโดยเฉพาะด้านที่ไม่ถนัด อาทิ การเงิน จัดซื้อ จำหน่าย ซึ่งตั้งใจศึกษางานอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้ช่วยคุณพ่อ ซึ่งท่านไม่เคยบังคับให้เรียนอะไร จะปล่อยให้เราตัดสินใจเลือกเอง อาจจะมีบ้างที่หาสิ่งดีๆ มาให้เรียนเพิ่มเติม แต่ด้วยความเป็นเด็กมักห่วงเล่น แต่โตขึ้นรู้เลยว่าทุกอย่างที่ท่านหามาให้เรียนเพิ่มดีที่สุดเสมอ รู้สึกขอบคุณคุณพ่อที่ช่วยดูแลมาตลอด ท่านไม่บังคับแต่มีวิธีสอน คือพูดแค่ครั้งเดียวแต่สามารถจำและนำไปใช้ในทุกสถานการณ์ สิ่งที่สอนมีค่ากับเราไปตลอดชีวิต เช่น ให้เป็นคนฉลาดที่แกล้งโง่ ไม่อวดฉลาดมากเกินไป หรือรู้เขาแต่อย่าให้เขารู้เรา เรียนรู้จากคนอื่นบ้างจะช่วยให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น

ช่วงนี้ พนักงานที่บริษัททุกคนทำงานหนัก เรายิ่งต้องทำหนักกว่า ไม่ใช่ว่าเป็นลูกสาวท่านประธานแล้วอยู่เฉยๆ ในทางกลับกันต้องทำหนักกว่าทุกคนหลายเท่า ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้ใช้สิ่งที่เรียนมา แต่พอเริ่มลงมือทำ สิ่งที่เรียนมาใช้ได้หมด ทั้งเรื่องการออกแบบ เทรนด์ การจัดดิสเพลย์ ตกแต่งร้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่สามารถช่วยได้เต็มที่ เป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งที่บริษัทต้องการ ตอนนี้ก็สนุกกับงาน ทำงาน 6 วัน จันทร์ถึงเสาร์

สำหรับอนาคตก็มีโปรเจ็คต์ หากว่าร้าน VR on.8 ไปได้สวยก็จะเปิดร้านของตัวเอง ทำจิวเวลรี่ ต่อจากนั้นก็อยากทำพิพิธภัณฑ์ รวมทุกอย่างที่เป็นไทย ทั้งแฟชั่น วัฒนธรรม เพราะบ้านเรามีทรัพยากรที่สมบูรณ์ เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไม่มีใครทำ อยากพบคนที่มีความรู้ ความสามารถ แล้วชวนมาทำด้วยกัน ให้คนรุ่นหลังได้ดูและภูมิใจในความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน พร้อมกระตุ้นให้คนไทยรู้สึกว่าของไทยดีไม่แพ้ที่อื่น รักกล่าว

หน้า 31

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ข่าวสด ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news ถกเครียดคดียิงM79ถล่มเวทีพันธมิตรฯ
news บัวแก้วเชิญทูตUAEรับข้อมูลแม้วเข้าดูไบ
news กทม.จับมือบช.น.แก้อาชญากรรมในจุดเสี่ยง
news ''ทักษิณ''ประณามมือบึ้มหลังเวทีพธม.
news ถกเครียดคดียิงM79ถล่มเวทีพันธมิตรฯ
news สาวขายเพชรถูกเผาปริศนาคาคอนโดฯหรู
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
วรมาศ รักศรีอักษร ทายาทคิงเพาเวอร์