|
|
| |
ไฮฮอต - ไม่กล้าแตะ ตุ๊กตา |
 |
|
 |
| โดย คม ชัด ลึก วัน อาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2551 02:40 น. |
|
ไม่บ่อยนักที่ใครๆ จะนำของรักแสนหวงของตัวเองออกมาโชว์ให้คนอื่นได้ชื่นชมในที่สาธารณะ โดยเฉพาะ ตุ๊กตา แสนน่ารัก ที่มักจะเป็นเพื่อนสนิทกับเด็กผู้หญิงมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก
แต่เมื่อถึงคราวต้องนำออกมาโชว์ หนูน้อยหน้าหวาน คริสซี่ กฤษณ์สิรี ศุขสวัสดิ์ ลูกสาวของ ม.ร.ว.อุษณิษา ก็ยอมยกตุ๊กตาหญิงสาวแสนสวย ที่ทำจากเซรามิกออกจากตู้มาโชว์อย่างกังวลใจเล็กๆ
ด้วยตุ๊กตาตัวนี้มีอายุมากกว่าเธอหลายเท่าตัว ลองนับนิ้วมือกับนิ้วเท้าพร้อมกับยืมนิ้วคนข้างๆ มานับรวมกัน รวมแล้วตุ๊กตาตัวนี้มีอายุราว 50 ปีเลยทีเดียว เพราะตุ๊กตาแสนสวยนี้อยู่กับท่านยาย ม.จ.กฤษณาพักตร์พิมล ดิศกุล มานานแสนนาน กระทั่งตุ๊กตาตกทอดมาถึงแม่ ซึ่งก็ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี แล้วแม่ก็เห็นถึงความรับผิดชอบของหนูคริสซี่ เลยมอบให้ดูแลตั้งแต่เธออายุ 10 ขวบ
หนูคริสซี่ก็คอยดูแลรักษาเจ้าตุ๊กตาตัวนี้อย่างดี ชนิดที่ว่ายุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมเลยทีเดียว เพราะเท่าที่สังเกตทุกซอกทุกมุมของตุ๊กตาตัวนี้ ไม่มีแม้แต่รอยบอบช้ำสักจุด ใบหน้าของตุ๊กตาแม้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน ก็ไม่มี้...ไม่มี รอยด่างดำให้เห็นซะด้วย
แล้ววันที่เธอต้องเอาตุ๊กตาตัวนี้ออกมาโชว์ แม้ตุ๊กตาจะถูกเก็บเอาไว้ในตู้อย่างปลอดภัย แต่หนูน้อยก็ยังคงเดินวนเวียน ก้มๆ เงยๆ มองตุ๊กตาตัวนี้อย่างไม่ละสายตา เรียกว่า ถ้ามีโซ่ล้อมอาณาเขตไม่ให้คนเข้าใกล้ตู้ เธอคงจะดีใจกว่านี้แน่ๆ
เป็นตุ๊กตาแสนรักถึงเพียงนี้ เลยแอบถามว่าวันหนึ่งเอาออกมาเล่นกี่รอบ หนูคริสซี่ส่ายหน้าพร้อมกับแจงให้ฟังว่า
ไม่เคยเอาออกมาเล่นเลยค่ะ เพราะอายุมากแล้ว กลัวว่าจะทำให้ชำรุด ไม่กล้าเล่น ไม่กล้าแตะ อยู่แต่ในตู้โชว์อย่างเดียวค่ะ
เชื่อแล้วล่ะว่าอยู่แต่ในตู้โชว์ มิน่า...ถึงได้ไม่มีรอยช้ำสักกะติ๊ด...
ไขปริศนาตร.สลายม็อบโยนบาปเหยื่อตุลาเลือด
ถ้อยแถลงของตำรวจต่อเหตุการณ์ ตุลาเลือด หลายกรณีเข้าข่ายบิดเปือน ข้อเท็จจริง ยิ่งพยานวัตถุและบุคคลปรากฏในเวลาต่อมา ยิ่งทำให้ความไว้ใจเจ้าหน้าที่ลดทอนลง โดยเฉพาะกรณี ชายขาขาด ที่ตำรวจชี้ว่า เขา คือ คนพิการ ก่อนที่สังคมจะเกิดความสับสน คม ชัด ลึก จึงไขปริศนาที่ว่านี้
|
|
| |
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 |
 |
|
|
ไฮฮอต - ไม่กล้าแตะ ตุ๊กตา
|
|
|
เลือกชุดสัญลักษณ์แสดงอารมณ์