ค้นหาข่าว  
  หน้าแรกข่าว > การเมือง
  รัฐบาลเปิดตู้ ปณ.1111 รับเรื่องราวร้องทุกข์ถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง
โดย ITV วัน ศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2549 16:31 น.
รัฐบาลเปิดตู้ ปณ.1111 เรื่องราวร้องทุกข์ถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการร้องทุกข์ เพียงแต่ส่งจดหมายร้องทุกข์ ไม่ต้องติดแสตมป์ ถึง นายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยศูนย์บริการประชาชน เปิดช่องทางรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชนในหลายช่องทาง และเพื่อให้เกิดความสะดวกและง่ายต่อการใช้บริการของประชาชน รวมถึงการสนองตอบและให้บริการอย่างรวดเร็ว ศูนย์บริการประชาชนจึงวางระบบการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์ผ่านช่องทางโทรศัพท์ โดยใช้หมายเลขโทรคมนาคมพิเศษ 4 หลัก หมายเลข 1111 สายด่วนของรัฐบาล ช่องทางเว็บไซต์ www.1111.go.th รวมทั้งช่องทางตู้ ปณ.1111 ทั้งนี้ เว็บไซต์และสายด่วนเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สำหรับตู้ ปณ.1111 จะเปิดบริการได้ตั้งแต่วันนี้ (1 ธ.ค.) โดยประชาชนที่ใช้บริการทางตู้ ปณ. 1111 ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการร้องทุกข์ เพียงแต่ส่งจดหมายร้องทุกข์ โดยไม่ต้องติดแสตมป์ ถึง นายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งช่องทางดังกล่าวจะให้บริการทั้งด้านเรื่องราวร้องทุกข์ การเสนอความเห็น เสนอแนะข้อมูล หรือเรื่องอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารและพัฒนาประเทศ รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการบริหารราชการให้มีความโปร่งใส เป็นธรรม ประหยัด และมีประสิทธิภาพ ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

 
อ่านข่าวทั้งหมดของ ITV ได้ที่นี่
 
 
บรรหารการันตีพล.อ.สนธิไม่สืบทอดอำนาจ
คาดโทษเมินคนพิการทำบัตร ปชช.
แยกถกงบฯปี 51 เศรษฐกิจ-สังคม
ผ่าน ก.ม.ความรุนแรงฟ้องศาลใน 48 ชม.
เก็บตกการเมือง
น.พ.พลเดช ปิ่นประทีป จากเลขาฯรมว.-สู่เก้าอี้รมช.
อสส.สั่งคดีหญิงอ้อ-บรรณพจน์ เลี่ยงภาษีขายหุ้นชินคอร์ปวันนี้
เบื้องหลัง hi-thaksin.netสื่อเทียม รับงานขย่มรัฐ
ย่อยการเมือง
สมชัยรับคิดลาออกลั่นงานไม่คืบพร้อมพิจารณาตัวเอง