Skip To Content

โชว์กึ๋น : กิตติศักดิ์ รุ่งธนเกียรติ ต่อยอดประชานิยม

โดย เดลินิวส์ วัน จันทร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2550 02:49 น.

รุ่งธนเกียรติ” เป็นตระกูลการเมืองที่มีบทบาทใน จ.สุรินทร์ มาหลายสิบปี ตั้งแต่ระดับ เทศบาล อบจ. จนถึงเวทีระดับประเทศอย่าง ส.ส. และ ส.ว. ซึ่งในการเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งนี้ ทายาทอีกรุ่นหนึ่งของตระกูลอย่าง กิตติศักดิ์ รุ่งธนเกียรติ ก็ขอลงสมัครรักษาฐานที่มั่นของตระกูลเอาไว้

กิตติศักดิ์ รุ่งธนเกียรติ ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 1 พรรคพลังประชาชน เป็นลูกชายของ กิตติภัทร์ รุ่งธนเกียรติ อดีตนายก อบจ.สุรินทร์ และมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ ๆ ของ เกษม รุ่งธนเกียรติ อดีต กก.บห.พรรคไทยรักไทย ที่ติดอยู่ในบ้านเลขที่ 111 หากจะพูดว่า กิตติศักดิ์ วัย 32 ปีผู้นี้จัดเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ที่โดดเด่นของเขต 1 ก็คงไม่ผิดแต่ประการใด

กิตติศักดิ์ หรือ ย้ง เท้าความว่า รุ่งธน เกียรติเป็นครอบครัวใหญ่ เวลาผู้ใหญ่ล้อมวงกินข้าวก็พูดถึงเรื่องการเมือง พูดถึงปัญหาของชาวบ้าน ทำให้เราซึมซับเรื่องการเมืองตั้งแต่เด็ก เมื่อโอกาสเปิดเพราะคุณอาเกษมลงสมัครไม่ได้ จึงเสนอตัวเองลงสมัคร และในที่สุดพรรคพลังประชาชนก็ตัดสินใจส่งผมลงสมัครในเขต 1 โชคดีที่ชาวบ้านในเขตเมืองรักคุณอาเกษม รักพรรคไทยรักไทย อีกทั้งคนในพื้นที่รู้จักผมดีว่าเป็นลูกเต้าเหล่าใคร เวลาไปหาเสียงแล้วแนะนำตัวทำให้ชาวบ้านไว้เนื้อเชื่อใจเราได้ไม่ยาก

“ที่สำคัญผมเป็นคนรุ่นใหม่เพียงไม่กี่คนที่ลงสมัครในเขตนี้ ซึ่งชาวบ้านเขาเชื่อว่าคนรุ่นใหม่อย่างเราสามารถเข้าไปทำงานได้”

นโยบายที่เป็นจุดขายหนีไม่พ้นประชานิยมที่รัฐบาลก่อนเคยหาเสียง และผลักดันจนประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นรูปธรรม ดังนั้นพี่น้องประชาชนจึงอุ่นใจได้ว่า โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน เอสเอ็มแอล หวยบนดิน เรียนก่อนผ่อนทีหลัง แรงงานไปต่างประเทศแล้วผ่อนทีหลัง โครงการทั้งหลายเหล่านี้จะไม่หายไปไหนถ้าพรรคพลังประชาชนเป็นรัฐบาล และทุกโครงการจะต้องต่อยอดเสริมให้คนกินดีอยู่ดีเพิ่มขึ้นไปอีก

นักการเมืองรุ่นใหม่รายนี้ ทิ้งท้ายด้วยว่า ในภาวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มซบเซา ชาวบ้านเริ่มเผชิญกับปัญหาข้าวของแพงขึ้น หากเข้าไปทำหน้าที่ในสภาก็จะสนับสนุนไม่ให้รัฐบาลขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม ในช่วงเวลานี้ เพราะหากปล่อยให้มีการเพิ่มแวตก็จะยิ่งเพิ่มภาระแก่ชาวบ้านเพิ่มขึ้นไปอีก.

หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
HP Printer
 • เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 • ข่าวอื่น ๆ คลิปข่าวเด็ด Live Tv
  newsจักรภพ ประกาศลากิจ 7 วัน อ้างไม่มีเหตุผลพอจะลาออก
  newsสมัครกลัวถูกชี้หน้าเป็นเผด็จการ
  newsจักรภพ-จตุพร ขอไกล่เกลี่ยคดี ไกรศักดิ์ ฟ้องหมิ่นฯ
  newsพันธมิตรปักหลักสะพานมัฆวาน ส่งแกนนำยื่นหนังสือต่อปธ.วุฒิ
  newsสนธิ ประกาศสงครามครั้งสุดท้าย ไม่ชนะไม่จบ
  news2กลุ่มปะทะเดือด เผชิญหน้า เคลื่อนบุกทำเนียบ!
  tvASTV1
  tvDMC
  tvMVTV1
  tvMVTV2
  tvMVTV3
  tvNation
  tvสทท.11
  tvMCOT
  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>