ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > การเมือง > รายชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพทั้ง 16 คน
 
รายชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพทั้ง 16 คน
โดย โพสต์ทูเดย์ วัน พฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2551 11:15 น.


รายชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร

นายกิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฏ์
นายกิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฏ์
หมายเลข 1 กิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฎ์

เกิดเมื่อปี 2492 สำเร็จการศึกษามหาเปรียญวัดเบญจมบพิตร และมหาบัณฑิตรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา รวมทั้งกำลังศึกษาปริญญาเอกวิทยาลัยสื่อสารการเมือง สำหรับเส้นทางการเมืองเคยลงสมัคร ส.ส. ส.ว. ในสังกัดอิสระ และลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ดมื่อปี2547 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

ในปี2551 นายกิตติศักดิ์ ได้ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกครั้ง โดยสามารถจับฉลากได้เบอร์1 และประกาศนโยบายในการแก้ปัญหาด้านต่างๆของกรุงเทพฯ ภายใต้สโลแกนว่า ผู้ว่าฯอัศวิน และเน้นแก้ปัญหาการจราจร เศรษฐกิจ รวมทั้งปัญหาผู้คนในสังคม


ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศักดิ์
ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศักดิ์
หมายเลข 2 ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศักดิ์

ดร. เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมอแนช ประเทศออสเตรเลีย โดยทุนรัฐบาล และปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นศึกษาต่อ ปริญญาเอก สาขาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมอแนช ประเทศออสเตรเลีย

ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนักวิชาการอาวุโส ศูนย์ศึกษาธุรกิจและรัฐบาล มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา และนักวิชาการอาคันตุกะ มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดประเทศอังกฤษ รวมทั้งเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนเป็นประธานกรรมการกลุ่มบริษัทซัคเซสและบริษัทต่าง ๆ รวมกว่า 20 บริษัท

ดร. เกรียงศักดิ์ เข้าสู่ถนนการเมืองครั้งแรกในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพ.ศ. 2548 โดยเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 25 พรรคประชาธิปัตย์ และได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตยืเมื่อเดือน ตุลาคม พ.ศ.2550 โดยให้เหตุผลว่าไม่ได่รับความเป็นธรรมในการจัดส่งเลือกตั้ง และปี 2551 ได้ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ โดยชูนโยบาย สร้างกรุงเทพฯด้วยปัญญา


ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ
ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ
หมายเลข 3 ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ

ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2491 สำเร็จการการศึกษาจากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และเข้ารับราชการเป็นนายทหารสังกัดสำนักงานเลขานุการกองทัพบก โดยเคยเป็นพลขับให้ พ.อ.ณรงค์ กิตติขจร นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของค่ายมวย ม.เต็มชำนาญ รวมทั้งเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนต์ เรื่อง ไอ้ขุนเพลง ในปี2522 และเคยดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศิษย์เก่าสามเสนวิทยาลัย เมื่อปี 2529-2535

ทั้งนี้ ร.อ.เมตตา เคยลงส.ส.ในนามพรรคประชาราช แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง รวมทั้งเคยสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในปี 2547 ก็ไม่ได้รับเลือกเช่นกัน และในปี 2551 ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ อีกครั้ง ในสังกัดกลุ่มเมตตาธรรม โดยชูนโยบายเน้นการสร้างความ กินดี อยู่ดี มีความสุข โดยนโยบายเร่งด่วนจะเน้นการปราบปรามยา


นายวราวุธ ฐานังกรณ์
นายวราวุธ ฐานังกรณ์
หมายเลข 4 นายวราวุธ ฐานังกรณ์

นายวราวุธ ฐานังกรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2501 สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรี เภสัชศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังจบการศึกษาเอาดีด้านอินเทอร์เน็ต เป็นเจ้าของธุรกิจเว็บโฮสติ้ง ที่ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ชอบงานเผยแพร่อินเทอร์เน็ตให้มวลชน โดยใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อต่อต้านเผด็จการทั้งในโลกไซเบอร์และที่เวทีสนามหลวง ซึ่งเป็นผู้ส่งเสริมการใช้รหัสประชาธิปไตย หรือดีโค้ด มาใช้ต่อสู้ทางอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้นายวราวุธ เป็นแกนนำกลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ โดยใช้ชื่อว่า สุชาติ นาคบางไทร เคยบุกเข้าไปยื่นหนังสือให้ประธานองคมนตรีถึงในบ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2550 เคยเรียกร้องหน้ากองทัพบกให้ปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวฝ่ายประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2550 และนำประชาชนชุมนุมท้องสนามหลวง 7 วัน 7 คืน เพื่อต่อต้านการปฏิวัติ เมื่อ19 ก.ย.2549 ที่สำคัญเคยถูกกล่าวหาและแจ้งความในข้อหาคุกคามสื่อหลังใช้กล้องถ่ายรูปนักข่าวที่ห้องแถลงข่าวรัฐสภา เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2551

นายวราวุธลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ชูนโยบายกรุงเทพเมืองมหัศจรรย์ โดยเน้นนโยบายด้านการเมือง ไม่ว่าจะเป็นจัดทำแนวป้องกันรถถังบนพื้นผิวถนน เพื่อป้องกันการปฏิวัติ จัดเวทีการเมืองสาธารณะให้ประชาชนพูดคุยการเมือง จัดให้มีวิทยุชุมชนของ กทม.เพื่อแสดงความเห็นทางการเมือง จัดตั้งศูนย์ป้องกันการปฏิบัติโดยประชาชน และให้มีการซ้อมต้านปฏิวัติเป็นประจำปีละครั้ง เพื่อให้กทม. เป็นเมืองปลอดการปฏิวัติรัฐประหาร จัดตั้งสภาทนาย กทม.เพื่อประชาธิปไตย


นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน
หมายเลข 5 นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เกิดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2504 จบการศึกษา ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปริญญาโท พัฒนบริหารศาสตรมหาบัณฑิตทางบริหารธุรกิจ (การบริหารการตลาด) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และ ประกาศนียบัตรชั้นสูงทางการบริหาร มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดประเทศสหรัฐอเมริกา

นายอภิรักษ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประจำประเทศไทย บริษัท เป๊ปซี่ - โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟริโต-เลย์ ประเทศไทย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กรรมการบริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น กรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประธานกลุ่มการตลาดและบริหารงานสื่อ กลุ่มบริษัทในเครือเทเลคอมเอเชีย และกรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด

เข้าสู่เส้นทางการเมืองด้วยการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในนาม พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี พ.ศ. 2547 และได้รับเลือกตั้งด้วยคะแนน 911,441 เสียง ทั้งนายอภิรักษ์ได้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ จนครบวาระในปี 2551 และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 2 ชูนโยบาย 5 ด้าน คือ การแก้ปัญหาจราจร ด้านการศึกษา ด้านคุณภาพชีวิต ด้านเศรษฐกิจ และบริหารจัดการน้ำ


นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล
นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล
หมายเลข 6 นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล

นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2502 จบการศึกษา ศูนย์บริหารการศึกษานอกโรงเรียนเขตราษฎร์บูรณะ ปัจจุบันประกอบอาชีพนักธุรกิจ นายสุเมธเคยเป็นประธานเครือข่ายประชาชนคัดค้านทางด่วน พิเศษคลองเตย-สุวรรณภูมิ ก่อนจะมาลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในปี 2551

ทั้งนี้ในวันรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ นายสุเมธ ได้เดินทางมาสมัครพร้อมสวมหมวกเปาบุ้นจิ้น เพื่อสื่อสัญลักษณ์แห่งความยุติธรรม โดยชูนโยบายเรื่องปากท้องชาวกรุงเทพฯภายใต้สโลแกน "ความคิดของท่าน คือ นโยบายสำคัญของเรา จะมีการตั้งสภาประชาคมเมืองขึ้นมา เปิดให้ผู้นำชุมชนต่างๆ เข้ามาเป็นสมาชิก สร้างเครือข่ายกระจายอำนาจให้ชุมชน และให้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาเมือง"


นางลีนา จังจรรจา
นางลีนา จังจรรจา
หมายเลข 7 นางลีนา จังจรรจา

นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีนา จังเกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2502 จบการศึกษาปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันประกอบธุรกิจด้านเครื่องสำอาง โดยดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการศูนย์ขายส่งเครื่องสำอาง ร้านไฮโซ ไซตี้ ประตูน้ำเซ็นเตอร์

ปี 2547 ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯหมายเลข 6 แต่ถูกคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติถอดถอนจากการลงเลือกตั้ง เนื่องจากมีการร้องเพลงเต้นรำบนพื้นที่ด้านหลังรถกระบะที่ใช้หาเสียง ซึ่งผิดตามพ.ร.บ.เลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่น หรือ ผู้บริหารท้องถิ่น มาตรา 57 (3) ว่าด้วยการจัดงานมหรสพ หรือ งานรื่นเริง

ปี 2549 ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่ กรุงเทพฯ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง และปี 2551 ได้ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกครั้ง โดยได้รับหมายเลข 7 ชูนโยบาย 23 ข้อ เน้นให้คนกรุงเทพฯ ให้โอกาสผู้หญิงเป็นผู้ว่าฯและประกาศที่จะเป็นผู้ว่าฯสีขาว


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
หมายเลข 8 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2504 สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ปริญญาโท มหาวิทยาลัยซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบการศึกษาได้ประกอบธุรกิจในนามเครือเดวิสกรุ๊ป และก่อตั้งมูลนิธิต้นตระกูลกมลวิศิษฏ์

นายชูวิทย์เข้าสู่วงการการเมืองด้วยการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯเมื่อปี 2547 ในนามพรรคต้นตระกูลไทยที่ตนเองก่อตั้งขึ้น แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง และได้นำพรรคต้นตระกูลไทยเข้าร่วมกับพรรคชาติไทยโดยได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคชาติไทย
ทั้งนี้ในปี 2548 นายชูวิทย์ ลงสมัครเลือกตั้งทั่วไป เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ สังกัด พรรคชาติไทย แต่ภายหลังถูก ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า เป็นสมาชิกพรรคไม่ตรบ 90 วัน จึงพ้นจากความเป็นส.ส. ต่อมาในปี 2549 นายชูวิทย์ได้ลาออกจากพรรคชาติไทย เพื่อลงสมัคร ส.ว.กรุงเทพฯ แต่ถูก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิกถอนสิทธิการลงสมัคร เนื่องจากยังไม่พ้นสถานะภาพ ส.ส. ครบกำหนด 1 ปีก่อนที่จะลงสมัครส.ว.

นายชูวิทย์ ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกครั้ง ในปี 2551 ชูนโยบาย "ริเริ่ม เร่งด่วน ติดตาม" โดยงานริเริ่ม จะทำให้ กทม.เป็นเมืองท่องเที่ยว ด้านเศรษฐกิจจะให้แม่ค้าขายของทั้ง 7 วัน และเทศกิจต้องไปช่วยงานตำรวจตรวจตราความปลอดภัยแทนการจับแม่ค้า งานเร่งด่วน จะสานต่องานที่ดีมีประโยชน์


นายวิทยา จังกอบพัฒนา
นายวิทยา จังกอบพัฒนา
หมายเลข 9 นายวิทยา จังกอบพัฒนา

นายวิทยา จังกอบพัฒนา เกิดเมื่อ 25 ตุลาคม พ.ศ.2490 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเป็นอดีตพนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ในปี 2547 นายวิทยาได้ลงสมัครด้วยในสังกัดอิสระ โดยได้รับคะแนน 811 คะแนน

ในปี 2551 นายวิทยา ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกครั้ง ในสังกัดอิสระเช่นเดิม โดยกล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลงสมัครว่าเป็นเพราะทนไม่ได้กับการแก้ปัญหาจราจรที่ผ่านมา พร้อมกับระบุว่า หากได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม.จะแก้ปัญหารถติดภายใน 7 วัน


นายประภัสร์ จงสงวน
นายประภัสร์ จงสงวน
หมายเลข 10 นายประภัสร์ จงสงวน

นายประภัสร์ จงสงวน เกิดเมื่อ 18 พฤษภาคม 2498 สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท สาขาอาชญาวิทยา สถาบัน California State University at Fresno สหรัฐอเมริกา และ หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน (ปรอ.) รุ่นที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2539-2540 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

นายประภัสร์ เริ่มต้นการทำงานที่สำนักงานกฎหมาย ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน ตั้งแต่ปี 2525 และได้เข้าทำงานที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทยในปี 2528 เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองนิติการ ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมาย และสำนักผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ล่าสุดดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ก่อนจะลาออกมาลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในสังกัดพรรคพลังประชาชน
ทั้งนี้นายประภัสร์ได้ประกาศนโยบายว่า จะเน้นแก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย สร้างโรงเผาขยะแทนการฝังกลบ เพื่อนำพลังงานที่ได้มาใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า เรวมทั้งศึกษาปัญหาน้ำท่วมเมืองที่เกิดจากภาวะโลกร้อนอย่างละเอียด แล้วนำมาเตรียมการป้องกันให้เป็นรูปธรรมก่อนเกิดปัญหา


นายภพศักดิ์ ปานสีทอง
นายภพศักดิ์ ปานสีทอง
หมายเลข 11 นายภพศักดิ์ ปานสีทอง

นายภพศักดิ์ ปานสีทอง เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2506 สำเร็จการศึกษาปริญญาโทบริหารธุรกิจ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2547 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไวส์ คอนซัลแทนท์ โดยนายภพศักดิ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯเป็นครั้งแรกในนามอิสระ

ทั้งนี้นายภพศักดิ์ได้ให้เหตุผลในการลงสมัครรับเลือกตั้งว่า ในฐานะที่เป็นนักธุรกิจเห็นว่าภาคธุรกิจของ กทม.ย่ำแย่มาหลายปี จึงน่าจะมีการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยประกาศนโยบายหาเสียงคือ "5 เพิ่ม 5 ลด 5 ปกป้อง 5 เพิ่มพูน และส่งเสริม โดยเฉพาะเพิ่มรายได้ให้คน กทม."


นางธรณี ฤทธิธรรมรงค์
นางธรณี ฤทธิธรรมรงค์
หมายเลข 12 นางธรณี ฤทธิธรรมรงค์

นางธรณี ฤทธีธรรมรงค์ เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2488 สำเร็จการศึกษาปริญญาโทบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกาในปี 2516 ทั้งนี้นางธรณีเป็นภริยาอดีตเอกอัครราชทูตไทยกระทรวงต่างประเทศ และลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในสังกัดอิสระ

ทั้งนี้ นางธรณี ระบุเหตุผลที่มาลงสมัครรับเลือกตั้งว่า เบื้องบนได้นิมิตรมาให้ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ และได้ประกาศว่าจะไม่มีการลงพื้นที่หาเสียง เนื่องจากเชื่อว่าหากเบื้องบนต้องการให้ชนะก็จะได้รับชัยชนะ โดยมีนโยบายการดำเนินงานหากได้รับเลือกตั้งคือ "การเมืองแนวใหม่ หมั่นร่วมตรวจสอบ ผู้ลอบทุจริต คนโกงคนผิด การติดสินบน"


นายอุดม วิบูลเทพาชาติ
นายอุดม วิบูลเทพาชาติ
หมายเลข 13 นายอุดม วิบูลเทพาชาติ

นายอุดม วิบูลเทพาชาติ เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2498 สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2522 โดยนายอุดมได้เคยลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯมาแล้ว 2 สมัยในสังกัดอิสระ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

สำหรับการลงสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ นายอุดมยังคงลงสมัครในสังกัดอิสระ โดยระบุว่าไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง เพียงแต่ต้องการเสนอตัวเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และต้องการให้ผู้ที่จะมาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ นำนโยบายที่ตนคิดเอาไว้ คือ "เพิ่มคุณค่า ลดปัญหา และอุปสรรค ให้ความสนใจด้านเศรษฐกิจ" ไปใช้ในการบริหารกรุงเทพฯ


น.ส.วชิราภรณ์ อายุยืน
น.ส.วชิราภรณ์ อายุยืน
หมายเลข 14 น.ส.วชิราภรณ์ อายุยืน

น.ส.วชิราภรณ์ อายุยืน สำเร็จการศึกษา ปริญญาตรี-โทจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ ปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ปัจจุบันทำงานในภาคเอกชน เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการ บริหารอาคารชุดและอสังหาริมทรัพย์ในเครือ 12 สาขา รวมทั้งผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ บริษัทแอตแลนต้าอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ทั้งนี้น.ส.วชิราภรณ์ เคยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สังกัดพรรคประชาราษฎร์ เขต 3 ดินแดง ห้วยขวาง วังทองหลาง ลาดพร้าว จากนั้นจึงถอนตัวมาตั้งพรรคการเมืองของตัวเองในนามพรรคสาธารณชน โดยระบุถึงสาเหตุที่มารงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯว่า ประเทศกำลังอยู่ในความวุ่นวาย จึงต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนากรุงเทพฯ และได้เสนอนโยบายหาเสียงว่า "ขอโอกาสให้ผู้หญิงได้เป็นผู้ว่าฯกทม.เปลี่ยนสนามรบให้เป็นสนามรัก"


นายสมชาย ไพบูลย์
นายสมชาย ไพบูลย์
หมายเลข 15 นายสมชาย ไพบูลย์

นายสมชาย ไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2512 สำเร็จการศึกษา ม.6 โรงเรียนวัดอินทรวิหารในปี 2531 เคยเป็นอดีต สมาชิกสภาเขต บางบอน พรรคไทยรักไทย โดยระบุถึงสาเหตุในการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯครั้งนี้ว่า ไม่ต้องการให้มีแต่ผู้สมัครหน้าเดิมให้ประชาชนเลือก รวมทั้งยืนยันว่าการลงสมัครครั้งนี้ไม่ได้สังกัดพรรคใด และใช้ทุนส่วนตัวในการหาเสียงทั้งหมด

นายสมชายได้ใช้สโลแกนในการหาเสียงคือ "พัฒนาเมืองให้มีความทันสมัยก้าวหน้ามากขึ้น" โดยเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนระดับรากหญ้าในชุมชนต่างๆให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


ว่าที่ พ.ต. นิพนธ์ ซิ้มประยูร
ว่าที่ พ.ต. นิพนธ์ ซิ้มประยูร
หมายเลข 16 ว่าที่ พ.ต. นิพนธ์ ซิ้มประยูร

ว่าที่ พ.ต.นิพนธ์ ซิ้มประยูร เกิดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2506 สำเร็จการศึกษาปริญญาโท สาขารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงในปี 2528 ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นนักกฎหมาย ทั้งนี้ว่าที่ พ.ต.นิพนธ์ เคยเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ว. ขอนแก่น และอดีตผู้สมัคร ส.ส. สังกัด พรรคมัชฌิมาธิปไตย

สำหรับการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯครั้งนี้ ว่าที่พ.ต.นิพนธ์ ลงสมัครในนามอิสระไม่สังกัดพรรคใด โดยประกาศนโยบายหาเสียงว่า “จะใช้เวทีนี้เพื่อดูแลปากท้องให้กับคนกรุงเทพฯเป็นหลัก ตามสโลแกน รู้ทุกข์ประชา ร่วมพัฒนาคุณภาพกทม.”Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): ผู้ว่ากรุงเทพ เลือกผู้ว่า เลือกตั้ง ผู้ว่า กทม ผู้ว่าฯกทม


หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หล่อเล็กเปิดตัวทีมบริหารกทม. (14 ต.ค. 51)
กกต.มีมติประกาศรับรอง อภิรักษ์ เป็นผู้ว่าฯ กทม. (8 ต.ค. 51)
กกต.ชี้หลากหลายสาเหตุ คนกรุงเทพฯ ใช้สิทธิน้อย (6 ต.ค. 51)
อภิรักษ์ฉลองชัย ขอบคุณ991,018เสียง โหวตให้ (6 ต.ค. 51)
สมชาย ชี้ปชช.เลือกผู้ว่าฯ กทม.ต้องยอมรับ (5 ต.ค. 51)
ชูวิทย์ ตั้งพรรคสู้เพื่อไทยเตรียมลงสมัครเลือกตั้งระดับชาติ (5 ต.ค. 51)
ผลเอ็กซิท โพลล์ ทุกสำนัก ชี้อภิรักษ์นำโด่ง (5 ต.ค. 51)
เตือนสำนักโพลล์การสอบถามประชาชนก่อนเข้าคูหาอาจเข้าข่ายผิด กม. (5 ต.ค. 51)
ปธ.กกต.ยันประกาศรับรองผลผู้ว่าฯกทม.ใน7วัน (5 ต.ค. 51)
ครึ่งวันเลือกตั้งผู้ว่าพบทำผิด23คดี (5 ต.ค. 51)
อภิรักษ์-ชูวิทย์ ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง (5 ต.ค. 51)
ปลัดกทม.เชื่อคนกรุงใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯตามเป้า 70% (5 ต.ค. 51)
ดร.แดนถือฤกษ์09.09น.ไปใช้สิทธิ์เลือกผู้ว่าฯ (5 ต.ค. 51)
เปิดหีบเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ประชาชนทยอยไปใช้สิทธิ (5 ต.ค. 51)
กกต.วอนชาว กทม.เลือกผู้ว่าฯ ที่ตัวบุคคล ไม่ยึดกระแสใบเหลือง (3 ต.ค. 51)
วิศาล ยื่นลางานพักฟื้น 7วัน ตร.จ้องออกหมายเรียกชูวิทย์ (3 ต.ค. 51)
เกาะติดสถานการณ์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 5 ตุลาคม 2551 (3 ต.ค. 51)
ชูวิทย์เลิกหาเสียงเข้าวัดทำบุญ ตำรวจเร่งหาหลักฐานดำเนินคดี (3 ต.ค. 51)
โทษ ชูวิทย์ จำคุกไม่เกิน2 ปี! รับใช้ศอกฟันหน้า วิศาล คว่ำ-กระทืบปากซ้ำ (3 ต.ค. 51)
องค์กรสื่อร่วมประณาม ชูวิทย์ (2 ต.ค. 51)
วิศาล ยัน ชูวิทย์ ใช้อารมณ์ โยนปชช.ตัดสินเหตุที่เกิดขึ้น (2 ต.ค. 51)
ชูวิทย์ ชก วิศาล ฉุนถูกต้อน กลาง เที่ยงวันทันเหตุการณ์ (2 ต.ค. 51)
ประภัสร์ ขอพร สมเด็จเกี่ยว โค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. (2 ต.ค. 51)
นานาทัศนะของ คนบันเทิง กับ ผู้ว่าฯ ในอุดมคติ (1 ต.ค. 51)
ปชป.ใจดีสู้จอมแฉชูวิทย์ ท้าเปิดโปงคดีทุจริตรถดับเพลิง (30 ก.ย. 51)
ฟ้องด้วยภาพ-คุณชูวิทย์ครับ...ปัญหาอยู่ตรงนี้ (29 ก.ย. 51)
ลีน่า จัง ประท้วงหน้ามธ.ไม่ได้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ (28 ก.ย. 51)
กกต. หวังคน กทม.ใช้สิทธิ์ เลือกตั้งผู้ว่าฯ เกิน 70% (27 ก.ย. 51)
โพลล์รามคำแหงอภิรักษ์นำ49.8%ตามด้วยชูวิทย์20% (26 ก.ย. 51)
หน.ทีมหาเสียงจมดับเหตุสาธิตอาบน้ำคลอง ถอดใจยุติหาเสียงอ้างเป็นคนไม่ใช้สัตว์ (26 ก.ย. 51)
หน.ทีมหาเสียง ลีน่า จัง โชว์อาบน้ำคลองถูกน้ำพัดเสียชีวิต (25 ก.ย. 51)
ขอเลื่อนเลือกผู้ว่าฯกทม. ประภัสร์ อ้างหาเสียงไม่ทัน (17 ก.ย. 51)
เลือกตั้งผู้ว่ากทม.เชิงสมานฉันท์ (12 ก.ย. 51)
ชูวิทย์ หาเสียงพ่อค้าแม่ค้าย่านเยาวราช ดันขายของได้ 7 วัน (6 ก.ย. 51)
แห่เชียร์ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. อภิรักษ์-เบอร์5-ชูวิทย์เบอร์8 (1 ก.ย. 51)
เริ่มแล้วรับสมัครผู้ว่าฯ กทม. กองเชียร์มากันคึกคัก (1 ก.ย. 51)
คุณปลื้ม ถอนตัวผู้ว่าฯกทม.รับมวยรุ่นเล็กกว่า อภิรักษ์! (31 ส.ค. 51)
โพลล์ชี้คนกรุงร้อยละ80 ไม่รู้เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.5ต.ค.นี้ (30 ส.ค. 51)
กทม.ซ้อมใหญ่เหมือนจริง รับสมัครผู้ว่าฯกทม.วันนี้ (30 ส.ค. 51)