ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ภูมิภาค > ตำรวจตะลึงคลิปวิดีโอฆ่าตัดคอ อยู่ในมือถือโจรใต้
 

ตำรวจตะลึงคลิปวิดีโอฆ่าตัดคอ อยู่ในมือถือโจรใต้

โดย กรุงเทพธุรกิจ วัน อังคาร ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2550 15:03 น.
ตร.บันนังสตา ตะลึงพบคลิปวีดีโอฆ่าตัดคอจนท.-ชาวบ้าน ในมือถือคนร้ายที่ยึดได้ หลังยิงปะทะตำรวจพลร่ม เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เฉพาะกิจ รพศ. 1 ชุดพลร่ม ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่บ้านสายสุราษฎร์ หมู่ 3 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา ขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในเส้นทางบริเวณเนินเนาวรัตน์ รอยต่อระหว่างหมู่ 3 บ้านสายสุราษฎร์ กับหมู่ 5 บ้านภักดี ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น ส่งผลให้ ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข หัวหน้าชุด รพศ.1 เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2550 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันนี้ (2ต.ค.) แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.อ.บันนังสตา เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.บันนังสตา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ฉก.12 ทหารพราน 41 และฝ่ายปกครอง ออกปิดล้อมตรวจค้น ในพื้นที่ หมู่ 3 บ.สายสุราษฎร์ หมู่ 4 บ.บียอ หมู่ 5 บ.ภักดี ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพื่อติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนี ซึ่งในจุดบริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้สนามจำนวน 3 ใบ ซึ่งเป็นของคนร้าย ทิ้งอยู่จึงทำการตรวจค้นภายในพบ เวชภัณฑ์ เครื่องมือเดินป่า อาหารแห้ง และโทรศัพท์มือถือ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

"แต่ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.บันนังสตา จ.ยะลา กำลังตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์จากโทรศัพท์มือถือที่ตรวจยึดได้ ก็ต้องผงะทันทีเมื่อได้เปิดดูคลิปวีดีโอ ที่บันทึกอยู่ภายในเครื่อง เนื่องจากพบภาพการปฎิบัติการของกลุ่มคนร้ายที่ปฎิบัติการฆ่าตัดคอทหารพรานที่ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จำนวน 1 คลิป ซึ่งคนร้ายถ่ายทำขณะใช้มีดปาดคอเจ้าหน้าที่ทหารพราน แต่ยังไม่สำเร็จ คลิปวีดีโอคนร้ายกำลังตัดศีรษะชาวบ้าน ที่บ้านวังหิน ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา โดยเป็นภาพที่คนร้ายใช้เท้าเหยียบหน้าอกของผู้เสียชีวิตแล้วใช้มีดเชือดที่คอ และยังมีภาพคนร้ายอีกรายสวมไอ้โม่งคลุมศีรษะ ค้นตัวผู้เสียชีวิตเพื่อหาเงิน จากศพผู้เสียชีวิต และคลิปวีดีโอคนร้ายสวมไอ้โม่งถือปืนเฮชเค หิ้วศีรษะผู้เสียชีวิต โชว์กล้อง และคลิปวีดีโอปฎิบัติการของคนร้ายที่ใช้มีดเฉือนอวัยวะเพศของเจ้าหน้าที่ทหารที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด 7 นาย ที่บ้านบือซู อ.บันนังสตา จ.ยะลา และภาพถ่ายเด็กทั้งหญิงและชายอายุประมาณ 5 ปี ยืนถืออาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 3-4 ภาพ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งหลักฐานที่พบทั้งหมดไปยังศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า จ.ยะลา แล้ว" แหล่งข่าว กล่าว

ด้าน พ.อ.อัคร ทิพโรจน์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์กองบัญชาการผสมพลเรือน ตำรวจ ทหาร (พตท.) เปิดเผยว่า คลิปวีดีโอที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดได้จากการตรวจค้นในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา นั้นจะเป็นหลักฐานสำคัญที่จะสามารถนำไปประกอบในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ และขณะนี้จากการสืบทราบว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ใช้เด็กอายุประมาณ 13-14 ปี มาใช้ในการขนอุปกรณ์ในการผลิตระเบิด เนื่องจากเด็กๆเหล่านี้ เจ้าหน้าที่มักจะไม่ตรวจค้น


 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ กรุงเทพธุรกิจ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news หลายจว.อันดามันไฟดับ หม้อแปลงเขื่อนรัชชประภาชำรุด
news หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นักพนันแห่เข้าบ่อนปอยเปต
news พบซากพยูนเพิ่มที่ทะเลตรังอีก
news รอบกรุง
news ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล / นายยุรนันท์ ภมรมนตรี
news ยันนับคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯโปร่งใส
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ตำรวจตะลึงคลิปวิดีโอฆ่าตัดคอ อยู่ในมือถือโจรใต้