ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ภูมิภาค > ป่วนใต้!บึ้ม พ.ต.ท.-ด.ต.ทุ่งยางแดง ดับ อีก 5 เจ็บ
 

ป่วนใต้!บึ้ม พ.ต.ท.-ด.ต.ทุ่งยางแดง ดับ อีก 5 เจ็บ

โดย โพสต์ทูเดย์ วัน พฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2551 10:31 น.
โจรใต้ลอบซุ่มวางระเบิด ชุดสันตินิมิตร หลังกลับจากเยี่ยมเยียนชาวบ้านใน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี รองผกก.ทุ่งยางแดง ปัตตานีดับ พร้อม ด.ต. รวม2 ราย บาดเจ็บอีก 5

ป่วนใต้!บึ้ม พ.ต.ท.-ด.ต.ทุ่งยางแดง ดับ อีก 5 เจ็บเมื่อเวลา 22.50 น. ที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องและใช้อาวุธปืนยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ บริเวณบนถนนชนบทรอยต่อ หมู่ที่ 3- หมู่ที่ 4 บ้านเขาดิน ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ขณะ พ.ต.ท.สุรัตน์ เทพเฉลิม รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.ทุ่งยางแดง เป็นหัวหน้าชุดสันตินิมิตร ชุดร่วมระหว่างทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำกำลังจำนวน 15 นาย นั่งรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง เดินทางกลับจากการออกลาดตระเวนและเยี่ยมเยียนประชาชนในพื้นที่ ต.ปากู ได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดยะลา ระหว่างทาง พ.ต.ท.สุรัตน์ และ ดต.พีระศักดิ์ สังข์สมบูรณ์ ผู้บังคับหมู่ปราบปราม สภ.ทุ่งยางแดง ถูกสเก็ดระเบิดทั่วลำตัวเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุกำลังชุดสันตินิมิตร ชุดร่วมระหว่างทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ตั้งฐานอยู่ที่บ้านเขาดิน หมู่ที่ 3 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง ออกลาดตระเวน และเยี่ยมเยียนราษฎรในพื้นที่ต.ปากู เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย และสร้างมวลชนสัมพันธ์ในพื้นที่ หลังเสร็จภารกิจ เดินทางกลับฐานที่ตั้ง โดยมีรถฝ่ายปกครองนำหน้า และรถตำรวจตามหลัง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนจุดชนวนด้วยรีโมทคอนโทรล ทำให้ถูกรถเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างจัง จากนั้น คนร้ายที่ซุ่มอยู่ข้างทางจะใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง จึงเกิดการปะทะกันขึ้นประมาณ 10 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยไป เป็นเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 2 นายและบาดเจ็บ 5 นาย 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): โจงใต้ ระเบิด บึ้ม ปืน ยิง คนร้าย ปัตตานี ยะลา

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ โพสต์ทูเดย์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news หลายจว.อันดามันไฟดับ หม้อแปลงเขื่อนรัชชประภาชำรุด
news หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นักพนันแห่เข้าบ่อนปอยเปต
news พบซากพยูนเพิ่มที่ทะเลตรังอีก
news รอบกรุง
news ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล / นายยุรนันท์ ภมรมนตรี
news ยันนับคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯโปร่งใส
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
ป่วนใต้!บึ้ม พ.ต.ท.-ด.ต.ทุ่งยางแดง ดับ อีก 5 เจ็บ