ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > ภูมิภาค > เด็กอนุบาลเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง
 

เด็กอนุบาลเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง

โดย ITV วัน พฤหัสบดี ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 12:30 น.
เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ของโรงเรียนอนุบาลวัดพระโต จังหวัดศรีสะเกษ ได้ทดลองเกี่ยวข้าว เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของเกษตรกร และนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตามแนวพระราชดำริแบบเศรษฐกิจพอเพียง

เด็กๆ ชั้นอนุบาล พากันลงแขกเกี่ยวข้าวแบบโบราณ ในแปลงนาสาธิต หลังโรงเรียนอนุบาลวัดพระโต จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของเกษตรกร ตลอดจนการเรียนรู้ถึงคุณค่าผลผลิตทางการเกษตร ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ

นายธวัยชัย พินปรุ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นการศึกษาศรีสะเกษเขต 1 เปิดเผยว่า โครงการนี้จัดทำขึ้นเพื่อสอนให้เด็กนักเรียนให้มีความอดทน สามารถพึ่งพาตนเองได้ รู้จักอดออม และสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแบบเศรษฐกิจพอเพียง ส่วนผลผลิตข้าวที่ได้ในวันนี้ จะนำไปสนับสนุนโครงการเด็กกินอิ่ม เรายิ้มเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ของโรงเรียนอนุบาลวัดพระโต จังหวัดศรีสะเกษ ได้ทดลองเกี่ยวข้าว เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของเกษตรกร และนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตามแนวพระราชดำริแบบเศรษฐกิจพอเพียง

เด็กๆ ชั้นอนุบาล พากันลงแขกเกี่ยวข้าวแบบโบราณ ในแปลงนาสาธิต หลังโรงเรียนอนุบาลวัดพระโต จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของเกษตรกร ตลอดจนการเรียนรู้ถึงคุณค่าผลผลิตทางการเกษตร ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษ

นายธวัยชัย พินปรุ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นการศึกษาศรีสะเกษเขต 1 เปิดเผยว่า โครงการนี้จัดทำขึ้นเพื่อสอนให้เด็กนักเรียนให้มีความอดทน สามารถพึ่งพาตนเองได้ รู้จักอดออม และสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแบบเศรษฐกิจพอเพียง ส่วนผลผลิตข้าวที่ได้ในวันนี้ จะนำไปสนับสนุนโครงการเด็กกินอิ่ม เรายิ้ม

ชวนเพื่อนชาวสนุก! มาสร้างชุมชนที่น่าอยู่
พบเห็นข้อความไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณาที่รบกวนการแสดงความคิดเห็นของคุณ โปรดช่วยกันคลิก แจ้งลบ นะคะ
เพื่อเราจะได้มีพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ และเพื่อชุมชนชาวสนุก! ที่น่าอยู่ค่ะ ช่วยกันคลิกเยอะๆ นะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 


 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ ITV ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news หลายจว.อันดามันไฟดับ หม้อแปลงเขื่อนรัชชประภาชำรุด
news หยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นักพนันแห่เข้าบ่อนปอยเปต
news พบซากพยูนเพิ่มที่ทะเลตรังอีก
news รอบกรุง
news ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล / นายยุรนันท์ ภมรมนตรี
news ยันนับคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯโปร่งใส
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เด็กอนุบาลเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง