|
|
| |
หมอขอนแก่นใช้ไฟช็อตตัวดับ หนีป่วยโรคเนื้องอกในสมอง |
 |
|
 |
| โดย คม ชัด ลึก วัน ศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 14:56 น. |
|
หมอโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ป่วยโรคเนื้องอกในสมองรุมเร้า 15 ปี ผ่าตัด 3 รอบอาการไม่ดีขึ้น สบจังหวะภรรยาพาลูกสาวคนเล็กไปรายงานตัวเข้าเรียนสัตวแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยในกทม. ต่อสายไฟลอกสายกาวปิดให้ติดร่าง แล้วซดแลนเน็ต กดสวิตไฟชอตซ้ำจนตาย
(16พค.)พ.ต.ท.ชานนท์ สืบสุนทร สารวัตรเวร สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่บ้านพักในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักหมอในโรงพยาบาล เลขที่ 56/56 ซึ่งเป็นบ้านพักนพ.ชาญชัย มาลีพันธ์ นายแพทย์กลุ่มงานสูตินารีเวชกรรม โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบศพ นพ.ชาญชัย มาลีพันธ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพศพสวมกางเกงสีแดง ไม่สวมเสื้อ ข้างศพพบสายไฟสีดำเสียบปลั๊ก และปลายสายต่อมาติดเทปกาวที่หน้าอกผู้ตาย 2 จุด จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยบาดแผลใด มีเพียงรอยเขียวซ้ำบริเวณที่ต่อสายไฟบนแผงหน้าอก และรอยฟกช้ำในลักษณะเลือดคลั่งที่ฝ่ามือทั้งสองข้าง นอกจากนี้จากการตรวจสอบภายในห้องยังพบว่ามียาฆ่าแมลงยี่ห้อแลนเน็ต วางอยู่ภายในห้องในสภาพเปิดขวดและมีร่องรอยการใช้แล้วบางส่วน
พ.ต.ท.ชานนท์ สืบสุนทร กล่าวว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้านผู้ตายทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคมะเร็งเรื้อรังนานหลายปี โดยเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง ซึ่งในวันเกิดเหตุภรรยาผู้ตายไม่ได้อยู่บ้าน เพราะได้พาลูกสาวที่สอบติดคณะสัตวแพทย์ ไปมอบตัวที่มหาวิทาลัยในกรุงเทพฯ โดยมีเพียงแม่บ้านมาดูแลเป็นระยะ ๆ เท่านั้น เชื่อว่าสาเหตุการตายครั้งนี้น่าจะมาจากความเครียดที่ป่วยเป็นโรคร้ายมานานไม่หาย ทั้งในช่วงนี้อาการทรุดหนัก จึงตัดสินใจใช้ไฟฟ้าช็อตทำให้เสียชีวิต ส่วนขวดแลนเน็ตที่พบในห้อง แพทย์จะตรวจละเอียดอีกครั้งว่าได้ใช้ประกอบเหตุร่วมด้วยหรือไม่
ด้านนางสายันต์ ภูแล่นกี่ อายุ 47 ปี แม่บ้านที่มาดูแลผู้ตายในวันเกิดเหตุ กล่าวว่า ปกติตนจะเป็นแม่บ้านของหมอบ้านที่อยู่ใกล้กัน แต่ในช่วงนี้ภรรยาผู้ตายได้ว่าจ้างให้ตนมาช่วยดูแลผู้ตายชั่วคราว โดยปกติจะเข้ามาหาอาหารให้ผู้ตาย และอาบน้ำให้ ในเวลา 08.00 น.เป็นประจำทุกวัน แต่ในวันเกิดเหตุได้มาทำงานตามปกติ และเข้าไปเคาะประตูบ้าน แต่หลังจากเคาะนานหลายนาที ก็ไม่ยอมเปิดประตูให้ เมื่อรอสักระยะหนึ่งตนจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปพบนอนเสียชีวิตดังกล่าว และที่ผ่านมาผู้ตายจะมีอาการชักบ่อยครั้งมาก ซึ่งแต่ละครั้งจะนานประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นผู้ตายก็จะค่อย ๆ มีสติ และทำอะไรได้ตามปกติ
นพ.วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เปิดเผยว่า ทราบเรื่องการเสียชีวิตของนพ.ชาญชัยแล้ว ซึ่งโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจกับการจากไปของบุคลากรของทางโรงพยาบาล ซึ่ง นพ.ชาญชัย เป็นแพทย์ทางด้านสูตินรีเวชที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่นเป็นเวลานานหลายสิบปี เป็นที่รักใครของเพื่อนร่วมงาน
สำหรับ นพ.ชาญชัย ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองมานานกว่า 15 ปี และได้ผ่าตัดแล้วถึง 3 ครั้ง อาการก็ทรงๆ ทรุดๆ โดยก่อนจะเสียชีวิต นพ.ชาญชัย แทบจะไม่ได้ทำงาน ทางโรงพยาบาลให้ไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านพัก แต่ก็ยังรับราชการอยู่ จนกระทั่งจากไปในที่สุด
สำหรับ นพ.ชาญชัย มีบุตรสาว 3 คน คนโตจบทันตแพทย์ คนรองกำลังเรียนอยู่คณะเภสัชศาสตร์ และคนสุดท้ายจะเข้าศึกษาระดับชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาที่กรุงเทพฯ โดยสอบติดด้านสัตวแพทย์ ขณะเกิดเหตุนั้น ภรรยาของ นพ.ชาญชัย ได้เดินทางไปมอบตัวลูกสาวเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเดินทางกลับ ส่วนรายละเอียดเรื่องการจัดศพนั้น คงต้องรอคุยกับทางญาติของผู้ตายก่อน โดยทางโรงพยาบาลจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่
ภาพ : ประกอบจากอินเทอร์เน็ต
|
|
| |
| หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว
ครั้ง |
อ่านข่าวทั้งหมดของ คม ชัด ลึก ได้ที่นี่
 |
| |
 |
|
|
หมอขอนแก่นใช้ไฟช็อตตัวดับ หนีป่วยโรคเนื้องอกในสมอง
|
|
|