ข่าว การเมือง อาชญากรรม สลากกินแบ่งรัฐบาล สังคม ดารา บันเทิง
 
  ค้นหาข่าว  
 
ร้องทุกข์ ร้องเรียน เว็บบอร์ด
helper end
  หน้าแรกข่าว > สกู๊ปพิเศษ > เปิดใจโคโยตี้เต้นเมืองนอกเผยรายได้งาม
 

เปิดใจโคโยตี้เต้นเมืองนอกเผยรายได้งาม

โดย เดลินิวส์ วัน อาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2551 13:30 น.
เดลินิวส์ เปิดใจ โคโยตี้ รุ่นขุนทองต่างชาติสิงคโปร์-มาเลย์-อินโดฯเผย กวาดรายได้อย่างงามแต่สุ่มเสี่ยงต่อการถูกจับ โทษหนักถึง กล้อนผม-ยัดคุก ข้อหาลักลอบทำงาน แฉมีนายหน้าตาม อินเทอร์เน็ตเพียบ จูงใจ ที่พัก-อาหารการกิน-พาหนะ ฟรีตลอด ทำงานช่วงสั้นแค่ 15 วัน บาง รายกลับมามีเงินเก็บ ซื้อบ้าน ออกรถได้ แต่ส่วน ใหญ่ใช้กินเที่ยว ช้อปกระจาย แถมใช้เงินเล่นการพนัน หวั่นเป็นช่องให้แก๊งค้ากามหลอกลวง

เปิดใจโคโยตี้เต้นเมืองนอกเผยรายได้งามหลังจาก “เดลินิวส์” ตีแผ่ชีวิตสาว “โคโยตี้” ที่ถือเป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างงามสำหรับหญิงสาวที่มีรูปร่าง หน้าตาดี ได้ทำงานตามสถานบันเทิงหรูต่าง ๆ ไปแล้วนั้น ยังมีหญิงสาวสวยอีกส่วน เลือกไป “ขุดทอง” ด้วยการเสี่ยงไปเต้นในต่างแดน เพื่อรับรายได้ที่สูงกว่า การทำงานในประเทศไทย โดยเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ “โคโยตี้” ที่เคยมีประสบการณ์ไปเต้นยังต่างแดน โดยเจ้าตัวขอใช้ชื่อว่า “น้องแอล” เพื่อป้องกันผลกระทบที่ตามมา เนื่องจากยังทำงานอยู่ที่สถานบริการชื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางกรุง

น้องแอล สาวสวยวัยขบเผาะ เปิด ใจว่า ช่วงประมาณปี 49-50 ตนได้รู้จักกับรุ่นพี่โคโยตี้คนหนึ่ง ที่เพิ่งกลับจากประเทศสิงคโปร์ และมาชักชวนตนว่าไปเต้นมาหนึ่งแท็ก คือ 15 วัน มีรายได้ดีมาก ได้เงินประมาณ 60,000-70,000 บาท แต่ต้องทำยอดดื่มให้ได้ตามที่ร้านกำหนดด้วย โดยทางร้านจะออกตั๋วเครื่องบินไป-กลับ มีอาหาร ที่พักและรถรับส่งให้ตลอดระยะเวลาทำงาน “ตอน แรกที่ไป หนูก็กลัวโดนหลอกนะ กลัวคนที่พาไปจะหลอกไปขาย ที่ได้ยินมาเค้าบอกว่ากฎหมายที่นั่นแรงมาก แค่ได้วีซ่าท่องเที่ยวแล้วแอบไปทำงาน ไม่ว่างานอะไร กล้อนผมและยึดพาสปอร์ต ติดคุกก่อน 1 ปีเลย ไม่มียัดเงินด้วย แต่พอเห็นพี่เค้าไปบ่อย และชวนหลายครั้ง หนูก็เลยตัดสินใจลองไปเสี่ยงดวงเอา”

น้องแอล เล่าต่อว่า เมื่อไปทำงาน ที่ร้านจะคิดค่าดริ๊งค์ลูกค้าประมาณ 10-15 เหรียญสิงคโปร์ ช่วงนั้นราคาแลกเปลี่ยนจะอยู่ที่ เหรียญ ละ 20-23 บาท “เมื่อไปถึง หนูจะเต้นตามผับ หลัก ๆ จะอยู่ที่ย่าน Clake Quay, Gaylung โดยมากแล้วทางร้านจะคิดส่วนแบ่งดริ๊งค์ละ 5 เหรียญ แต่จะได้เงินส่วนแบ่งมากขึ้น หากลูกค้ายอมสั่งค็อก เทลให้ดื่มแต่ละวันหนูจะมีรายได้รวมทิปประมาณ 50-70 ดริ๊งค์ คิดเป็นเงินราว 250-350 เหรียญ บางร้านก็มีเงินเดือนให้ด้วย บางร้านก็ไม่มีเงินเดือนให้ สรุปแล้วหนูได้ไปเต้นที่ประเทศสิงคโปร์มาเกือบ 10 ครั้งได้ แต่ไม่เคยโดนจับนะคะ”

เมื่อถามว่า หากรายได้ดีเช่นนี้ โคโยตี้น่าจะแห่กันไปเต้นที่ต่างประเทศกันเยอะ น้องแอล กล่าวว่า พักหลังนี้ น่าจะมีโคโยตี้ไปเต้นกันน้อย เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจซบเซา อีกทั้ง ร้านที่มีโคโยตี้ก็เยอะขึ้นมาก คนเที่ยวก็ฉลาดขึ้น “แต่ก่อนโคโยตี้เหมือนเป็นของใหม่ของที่นี่ ไป แรก ๆ ลูกค้าต่อโต๊ะจะให้ดริ๊งค์ต่อครั้ง 5-10 ดื่ม แป๊บเดียวหนูก็ขึ้นเต้นแล้วก็จะวนไปหาลูกค้าโต๊ะใหม่ เดี๋ยวนี้ขอได้แค่ 2 ดื่ม ก็ถือว่าเยอะแล้ว สู้อยู่เมืองไทยไม่ดีกว่าเหรอคะ อีกอย่างไปเต้นที่นั่น อย่างไรก็เสี่ยงต่อการโดนจับอยู่ดีค่ะ”

ด้านน้องมะเหมี่ยว อีกหนึ่งสาวโคโยตี้ยุคบุกเบิกต่างแดน เล่าว่า ตนเคยไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์เช่นกัน ที่ผ่านมา เคยมีรายได้เกือบ 100,000 บาทต่อหนึ่งแท็ก เมื่อถามว่ารายได้ดีเช่นนี้ น่าจะมีเงินเก็บมาก น้องมะเหมี่ยว ตอบว่า อยู่ที่โน่นแทบไม่ได้ใช้เงินมีเงินเก็บเยอะ เพื่อนบางคนเลิกอาชีพนี้ไปเปิดร้านขายของ ซื้อรถซื้อบ้านเลยก็มี แต่ส่วนใหญ่พอกลับมาถึงเมืองไทย ปุ๊บ จะซื้อของชอปปิงกันแหลกลาญ เที่ยวทั้งกลางวันกลางคืน บางรายยังติดการพนันงอมแงม พอผ่านไปอาทิตย์กว่า ๆ เงินเริ่มหมดก็เริ่มคิดถึงวันบิน กลับไปทำงานอีกแล้ว เมื่อถามต่อถึง ประสบการณ์เฉียดช่วงไปทำงานต่างแดน น้อง มะเหมี่ยวเล่าว่า ส่วนตัวคงไม่มี แต่มีเพื่อนคนหนึ่งไปหลอกเอาดื่มจากวัยรุ่นที่เป็นหัวหน้าแก๊งแก๊งหนึ่ง โดยบอกว่าจะยอมไปดื่มกินต่อด้วยหลังจากร้านปิด แต่พอถึงเวลากลับหนีหายเลยถูกตามล่าถูกตบถูกซ้อมจนต้องรีบหนีกลับเมืองไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้รับข้อมูล จากโคโยตี้สาวยุคขุดทองต่างแดนแล้ว จึงเปิด เว็บไซต์เช็กหาข้อมูลสมัครงานไปเต้นต่างประเทศ ดังกล่าว พบว่ายังมีประกาศรับสมัครสาวโคโยตี้ไปเต้นที่ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซียจำนวนมาก อาทิ “รับสมัครโคโยตี้ด่วนมาก เต้น ที่อินโดนีเซีย สัญญา 2 เดือน เต้น 4 รอบ รอบละครึ่งชั่วโมง รายได้เดือนละ 21,000 บาท+ คอมฯ มีใบรับประกันการทำงานถูกต้องตามกฎหมายนะคะ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน อาหารฟรีค่ะ” หรือ “ต้องการโคโยตี้สาวสวยจำนวนมาก ไปทำงานที่สิงคโปร์ ไม่จำเป็นต้องเคยเป็นโคโยตี้มาก่อน รายได้ดีมาก อย่างน้อย 30,000-50,000 บาทต่อหนึ่งแท็ก (15 วันแต่ไม่เกินหนึ่งเดือน) เราออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ ไป-กลับฟรี และให้ยืมเงินโชว์เข้าประเทศฟรีโดยจะไม่หักอะไรทั้งสิ้น ร้านใหญ่มากและหรูที่สุดในสิงคโปร์ ไม่มีเงินเดือน จะมีดริ๊งค์ ๆ ละ 5 เหรียญสิงคโปร์ ทิปได้ส่วนตัวเลยไม่มีแบ่ง สนใจสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ +6014611xxxx เป็นต้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กรณีดังกล่าว ถือเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง สำหรับหญิงสาววัยรุ่นที่ยังขาดประสบการณ์และความยับยั้งชั่งใจ หวังเพียงกอบโกยเงินจำนวนมากโดยนำสวัสดิภาพของตัวเองไปเสี่ยง เนื่องจากอาจถูกแก๊งค้ามนุษย์หรือค้ากามข้ามชาติหลอกลวงไปก็เป็นได้ จึงจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบปัญหาเหล่า นี้ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงศึกษาธิการ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็กเยาวชนและสตรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะต้องใส่ใจปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง.

 
Tag (ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง): โคโยตี้ เว็บไซต์ วัยรุ่น

 
หน้านี้ถูกเปิดอ่านแล้ว ครั้ง
อ่านข่าวทั้งหมดของ เดลินิวส์ ได้ที่นี่
 
ข่าวอื่นๆ คลิปข่าวเด็ด S! TV
news สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี รับสมัครเตรียมเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือ
news นักเรียน - เยาวชนจันทบุรีแห่ชมนิทรรศการพระบิดาแห่งฝนหลวง
news สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ลำพูน ดำเนินงานพัฒนาชุมชนปีงบประมาณ 2553
news จ.สุราษฎร์ธานี ฉลองพระชนมายุ 84 พรรษา แด่สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวด
news สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์ คัดค้านการตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายแก้ไขปัญหามาบตาพุดไม่มีความเหมา
news จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมวันนัดพบแรงงานและงานอาชีพ
tvASTV1
tvDMC
tvMVTV1
tvMVTV2
tvMVTV3
tvNation
tvสทท.11
tvMCOT
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง ตั้งกระทู้ใหม่, ตั้งกระทู้โหวต, ดูกระทู้ทั้งหมด >>
เปิดใจโคโยตี้เต้นเมืองนอกเผยรายได้งาม